menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Viện kiểm sát nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thống kê
Đăng ngày 06-11-2019 03:33

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10/2019 và Kế hoạch số 516/VKS-TK ngày 30/10/2019 của Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng về việc tổ chức Hội nghị tập huấn biểu mẫu thống kê năm 2019, chiều ngày 05/11/2019, Phòng thống kê tội phạm và CNTT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thống kê năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bung – Phó Viện trưởng, VKSND thành phố cùng toàn thể cán bộ làm công tác thống kê Viện kiểm sát hai cấp.

Hội nghị nhằm triển khai hệ thống biểu mẫu thống kê mới chuẩn bị ban hành của Viện trưởng VKSND tối cao, giúp cán bộ làm công tác thống kê nắm vững, hiểu đúng, thống nhất các tiêu chí thống kê, nhất là các tiêu chí mới sửa đổi, bổ sung để xây dựng các báo cáo thống kê của đơn vị mình chính xác, đầy đủ, đúng kỳ hạn.

Tại Hội nghị, các đồng chí được nghe đ/c Đinh Thị Việt Hồng - Trưởng phòng Thống kê trình bày những nội dung cơ bản của dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê và Chế độ báo cáo thống kê (sửa đổi); Các đồng chí là chuyên viên, Kiểm tra viên của Phòng Thống kê giới thiệu các tiêu chí bổ sung tại các biểu mẫu và hướng dẫn cụ thể những điểm mới, những điềm cần lưu ý khi lập các biểu mẫu thống kê mới. 

Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến phát biểu tại Hội nghị, chủ yếu nêu lên các các khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện trong thực tiễn tại đơn vị đối với một số tiêu chí thống kê mới được bổ sung; đề xuất Viện kiểm sát nhân dân cấp trên cần ban hành thống nhất hệ thống biểu mẫu sổ sách phù hợp để khai thác số liệu phục vụ cho công tác thống kê; đề xuất tăng thêm thời hạn gửi báo cáo thống kê ...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Văn Bung - Phó Viện trưởng chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đc Đinh Thị Việt Hồng - Trưởng phòng TKTP & CNTT trình bày nội dung cơ bản của dự thảo Biểu mẫu thống kê

Đc Nguyễn Thái Sơn - Chuyên viên, hướng dẫn các biểu thống kê hình sự

Đ/c Đinh Thị Thanh Vân - Kiểm tra viên, hướng dẫn các biểu thống kê dân sự

Đại biểu tham dự và tham luận tại Hội nghị

Thanh Vân - TKTP