menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Hòa Vang - Chi đoàn với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp Tết đến Xuân về
Đăng ngày 21-01-2020 01:20

Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, sáng 17/01/2020, Đoàn viên Chi Đoàn Viện KSND huyện Hòa Vang cùng Lãnh đạo huyện đoàn Hòa Vang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

 

Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thân nhân liệt sĩ cụ Nguyễn Đức Lục tại thôn An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn

Tại buổi thăm hỏi, Phó Bí thư huyện đoàn Hòa Vang - Đ/c Nguyễn Lê Giang ân cần bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ cho độc lập, tự do của dân tộc. Nhân buổi trò chuyện, các đoàn viên đã cùng đã thăm hỏi và chúc Tết gia đình liệt sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, chăm sóc chu đáo hương hỏa và các phần mộ liệt sĩ, chúc các gia đình ăn Tết vui vẻ, mạnh khỏe, đầm ấm. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư huyện đoàn Hòa Vang Nguyễn Lê Giang đã trao cho gia đình 1 phần quà gồm gạo, mì ăn liền và một số tiền mặt cho gia đình thân nhân liệt sĩ cụ Nguyễn Đức Lục tại thôn An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cho một gia đình chính sách tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng và trao sinh kế cho dự án nuôi gà tại gia trị giá 5.000.000 đồng cho một gia đình chính sách khác tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình cụ ông Nguyễn Đức Lục

Huyện Hòa Vang là địa phương có nhiều truyền thống cách mạng, nơi đây còn lưu giữ được nhiều các di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội truyền thống đặc sắc. Người dân vẫn hồn hậu, chất phát, vẫn giữ được những nét bình dị nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, đời sống người dân ở đây còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của thành phố, đặc biệt là các gia đình chính sách trên địa bàn. Vì vậy, với nhiều các hoạt động của Huyện đoàn cũng như những phong trào tình nguyện do Huyện đoàn Hòa Vang tổ chức cũng là dịp để thanh niên trên địa bàn nói chung và thanh niên của chi đoàn Viện KSND huyện Hòa Vang góp một phần nhỏ tạo điều kiện cho tất cả các gia đình chính sách được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc thêm vui tươi, hạnh phúc. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công với cách mạng, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Huỳnh Công Hưng - VKSND huyện Hòa Vang