menu_WAR_vienkiemsatportlet_INSTANCE_hKWBd2nFDgz3
Liên Chiểu - Đưa ra xét xử vụ “Trộm cắp tài sản” theo thủ tục rút gọn
Đăng ngày 21-01-2020 01:17

Ngày 17/01/2020, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu đưa ra xét xử công khai vụ án Nguyễn Phước Thu Ngân (SN 29/10/1992, trú tại 275 Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1, Điều 173 BLHS. Đây là vụ án điều tra, truy tố và xét xử theo thủ tục rút gọn theo quy định tại Chương XXXI BLTTHS.

Theo nội dung Quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn Kiểm sát viên công bố tại phiên tòa, hành vi phạm tội của Nguyễn Phước Thu Ngân thể hiện: Khoảng 08h30’ ngày 13/12/2019, Nguyễn Phước Thu Ngân đi xe môtô BKS 43D1-713.18 đến gửi tại bãi giữ xe chợ Hòa Khánh, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu để vào chợ mua hàng. Khi Ngân đi đến hàng rau thì nhìn thấy chị Hồ Thị Huệ (Trú: P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) phía sau đeo một chiếc túi xách bên trong có 01 ĐTDĐ hiệu OPPO F9 trị giá 4.900.000đ và đang khom người lựa mua rau nên Ngân nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại để bán tiêu xài cá nhân. Ngân tiến lại gần chị Huệ rồi dùng tay phải lấy chiếc điện thoại và quay đi. Khi Ngân vừa đi được 02 bước thì chị Huệ phát hiện, hô hoán nên Ngân vứt điện thoại xuống hàng rau kế bên và bị chị Huệ giữ Ngân lại, trình báo sự việc với Công an phường Hòa Khánh Bắc đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Quá trình điều tra, Nguyễn Phước Thu Ngân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết, ngày 13/11/2019, bị cáo Nguyễn Phước Thu Ngân bị Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng xét xử 15 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1, Điều 173 BLHS cũng với hành vi “móc túi” người khác tại các điểm du lịch đông người.

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, Thẩm phán và Kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi, làm rõ và chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo, tính chất cũng mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội của bị cáo gây nên cho xã hội.

Trên cơ sở quá trình xét hỏi công khai tại phiên tòa, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nhân thân của bị cáo và đề nghị của Viện kiểm sát, Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án xử phạt bị cáo Nguyễn Phước Thu Ngân 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1, Điều 173 BLHS. Hình phạt áp dụng đối với bị cáo là thích đáng, tương xứng với hành vi phạm tội và mức độ nguy hiểm cho xã hội mà bị cáo đã gây ra.

 Thu Hiền - VKSND quận Liên Chiểu