20:15 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Danh mục bài viết

Trang chủ » Giới thiệu » Các VKSND quận, huyện

Lịch sử hình thành và phát triển của VKSND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Ngày 06.11.1996, Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phê chuẩn việc tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành hai đơn vị hành chính: Tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Ngày 27.01.1997, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Quyết định số 44/TCCB, quyết định thành lập Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu cùng các quận, huyện khác của thành phố Đà Nẵng.

Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn: quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành

1. Giới thiệu chung: Quận Ngũ Hành Sơn nằm về phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, phía Đông giáp biển Đông với bờ biển dài 12km, phía Tây giáp huyện Hòa Vang, Cẩm Lệ và quận Hải Châu, phía Bắc giáp quận Sơn Trà, phía Nam giáp xã Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam.Quận Ngũ Hành Sơn có diện tích tự nhiên 3.911,7818 ha, dân số 61.441. Hiện nay quận Ngũ Hành Sơn có 04 phường: Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải và Hòa Quý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ 10 năm – một chặng đường

10 năm - chặng đường tuy không quá dài, nhưng ghi dấu sự cống hiến và phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ. Với những thành tích đáng tự hào mà đơn vị đã đạt được trong những năm qua sẽ là nền tảng để tập thể cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của ngành và địa phương giao phó.

VKSND quận Sơn Trà: Nhìn lại 17 năm  phát triển và trưởng thành

VKSND quận Sơn Trà: Nhìn lại 17 năm phát triển và trưởng thành

17 năm chưa phải là chặng đường dài, nhưng đó là quãng thời gian hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với mỗi cán bộ, kiểm sát viên VKSND quận Sơn Trà. Với thành quả đã làm được, với tuổi 17 tràn đầy sức sống và năng động, VKSND quận Sơn Trà sẽ tiếp tục viết những trang sử mới vẻ vang trong lịch sử phát triển và trưởng thành của mình.

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang được thành lập từ năm 1976 trực thuộc VKSND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Đến năm 1997, tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng được chia tách địa giới hành chính thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Trong đó, VKSND huyện Hòa Vang trực thuộc VKSND thành phố Đà Nẵng. Trải qua 36 năm xây dựng và phát triển đơn vị luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các thành tích đơn vị đã đạt được: nhiều năm liền được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2006 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN LIÊN CHIỂU 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

* Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng là một trong số 07 Viện kiểm sát cấp quận, huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng năm 1997. Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Năm 2011, được UBND thành phố tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối.

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN THANH KHÊ

. Giới thiệu chung Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê một trong số 07 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với Viện kiểm sát thành phố Đà nẵng năm 1997. Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Viện kiểm sát tối cao, UBND thành phố, nhiều năm được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối...

Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu

Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu một trong số 07 Viện kiểm sát cấp huyện được thành lập cùng với VKSND thành phố Đà nẵng năm 1997. Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đơn vị đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của VKSND tối cao, UBND thành phố, nhiều năm được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối...

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 3790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12675474

Bình yên trên vùng đất mới