16:32 ICT Thứ hai, 18/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Danh sách bài viết

Trang chủ » Công nghệ thông tin » Công nghệ thông tin

Phần mềm dọn rác và tối ưu hóa máy tính miễn phí

Thứ ba - 29/07/2014 15:12
CCleaner là phần mềm miễn phí để tối ưu hóa hệ thống và là tiện ích "dọn dẹp" hàng đầu hiện nay. Nó loại bỏ các file không cần thiết, cho phép windows chạy nhanh hơn và làm tăng không gian đĩa cứng, CCleaner còn xóa sạch dấu vết lướt web của bạn bao gồm: Cache, Lịch sử web, Cookie, Session, Password, ... Hơn thế nữa với chức năng sửa lỗi Registry sẽ làm cho windows của bạn còn nhanh hơn nữa.

 

 

CCleaner được tạp chí  PC World bình chọn là tiện ích dọn dẹp hàng đầu hiện nay. Một điều đặc biệt khác là CCleaner có giao diện Tiếng Việt, rất thân thiện và dễ sử dụng đối với đối tượng người dùng không chuyên ở Việt Nam.

Giao diện chính của CCleaner 3.09 - Dọn rác và tối ưu hóa máy tính miễn phí

Link download: /uploads/ksv-viet/2014_07/ccsetup309.exe

Giao diện chính của CCleaner gồm 4 phần chính: Cleaner, Registry, Tools và Options.

Cleaner: Liệt kê toàn bộ các file có thể nằm trong ổ cứng, sản phẩm của IE, Windows Explorer tới các công cụ của Windows XP và các phần mềm phổ biến như FireFox, Opera, Alcohol 120%.. Bạn chỉ cần nhấn 'Analyze- Run Cleaner’ và CCleaner sẽ tự lo phần còn lại. Việc xoá cache/temporary files của Internet Explorer & Firefox, Opera sẽ khiến các trình duyệt này load chậm hơn một chút ở lần sử dụng sau, nhưng cũng giúp xoá các lỗi khó chịu gây ra bởi tính năng ‘restore seasson’ của chúng.

Registry:  Sửa chữa các lỗi registry, với hiệu quả gần tương đương các phần mềm hàng chục đô la chuyên sửa lỗi loại này. Cũng tương tự mục Cleaner, chọn Scan for Issuers và Fix.

Tools: Mục này giúp bạn quản lý các phần mềm cài trong máy và cung cấp danh mục các phần mềm khởi động cùng Windows (Startup). Uninstaller hoạt động tương tự như Add and Remove Softwares trong Control Panel của Windows, nhưng cung cấp thêm chức năng ‘Rename’/’Delete Entry’ sửa trực tiếp Registry. Hai chức năng này giúp “xử lý” các phần mềm đã bị xoá khỏi PC, nhưng vì lý do nào đó bộ phận gỡ cài đặt vẫn “cứng đầu” nằm lại danh sách

Options: Thay đổi các thiết lập của CCleaner - từ ngôn ngữ hiển thị, xoá cookies, và vài tuỳ chọn khác. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập cách thức xoá file cho phần mềm: Normal - thông thường và Secure Deletion, xoá hoàn toàn file bằng cách xoá & ghi đè dữ liệu trắng khiến không phần mềm cứu dữ liệu thông thường nào lấy lại đựơc. Nếu nhạy cảm với tính riêng tư của dữ liệu, thử thêm các folder chứa dữ liệu cần xoá bằng chức năng Include, và .. xoá - dữ liệu bỏ đi của bạn được “bảo đảm an toàn” tuyệt đối. Chức năng cuối cùng - Exclude - giúp CCleaner không xoá những file không mong muốn nằm trong danh sách exclude này.

Tác giả bài viết: Thái Sơn- TKTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

cntt

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 3978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984248

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát

Bình yên trên vùng đất mới