17:36 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » 55 năm thành lập ngành KSND

Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” Cụm 3: Gay cấn và hồi hộp

Chủ nhật - 21/06/2015 10:30
Ngày 20/6/2015, tại Nhà Văn hóa Quân khu V, Đà Nẵng, VKSND tối cao phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV6) tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” Cụm 3.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi - chủ trì cuộc thi. Dự cuộc thi còn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKS Quân Sự Trung  ương; Trung tướng Trần Phước Tới, nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao, nguyên Viện trưởng VKS Quân sựTrung ương, cùng các đại biểu là Lãnh đạo các Ban Ngành địa phương; lãnh đạo và thí sinh đến từ 24 VKSND  tỉnh, thành, VKS Quân sự quân khu thuộc miền Trung: Nam định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, VKS cấp cao tại Đà Nẵng, Quân khu 4, Quân khu 5.

Các đồng chí lãnh đạo VKSND tối cao

Đại biểu tham dự Hội thi

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm các đồng chí: Tiến sỹ. Nguyễn Minh Đức, Vụ trưởng Vụ thực hành công tố và kiểm sát điều tra  án ma túy, Trưởng ban Giám khảo; Thạc sỹ Nguyễn Thị Yến, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; Tiến sỹ  Hoàng Thị Quỳnh Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình.

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao - Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” của Cụm 3, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh:  Để thiết thực hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015); thực hiện triển khai Luật Tổ chức VKSND năm 2014,  Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Luật Tổ chức VKSND năm 2014 đến toàn thể cán bộ, công chức, và người lao động ngành KSND, làm cho mọi người hiểu sâu sắc, đầy đủ các quy định của Luật để áp dụng vào thực tiễn có hiệu quả, chính xác. Cuộc thi là dịp để toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành KSND Việt Nam 55 năm qua. Cuộc thi  giúp cho khán giả hiểu thêm về vị trí, chức năng nhiệm vụ của VKSND, về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong công cuộc cải cách tư pháp. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp, xây dựng người cán bộ Kiểm sát  “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Đồng chí Trần Công Phàn- Phó Viện trưởng VKSND TC và đồng chí Hà Bắc- Phó Ban Nội chính thành phố trao cho Cờ lưu niệm cho 24 đội

Sau 01 ngày thi đấu  đầy gay cấn, hồi hộp của 24 đội trải qua ba phần thi:  “Khởi động”, mỗi đội lần lượt trả lời một gói câu hỏi gồm 05 câu dạng: Đúng/sai; mỗi câu trả lời đúng được 20 điểm, điểm tối đa phần thi này cho mỗi đội là 100 điểm; “Dân hỏi - Viện kiểm sát trả lời”, mỗi đội thi sau khi nghe/đọc xong tình huống sẽ có 2 phút để thảo luận và đưa ra phương án trả lời nhanh với tổng số điểm tối đa là 120 điểm; “Người bảo vệ pháp luật” có 8 câu hỏi dạng chọn đáp án, mỗi câu hỏi có số điểm 20 điểm, tổng số điểm tối đa  là 160 điểm.  Nhiều nhóm thi có sự bám đuổi quyết liệt về điểm số như:  Nhóm 4( các đội thuộc VKS Khánh Hòa, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nam Định)  đến câu hỏi cuối cùng, các đội chỉ chênh lệch nhau có 5 điểm và  cả 4 đội đều có cơ hội chiến thắng. Kết quả được quyết định ở phút chót với " nhanh tay bấm chuông" để giành trả lời câu hỏi cuối để vào vòng trong; Nhóm 5 cũng không kém phần quyết liệt, sau các câu hỏi chính các đội VKSND tỉnh Hà tĩnh và VKSND cấp cao tại Đà Nẵng  bằng điểm nhau, Ban Giám khảo phải giải quyết phân chia thứ hạng bằng câu hỏi phụ… Cuối cùng đã có 6 đội thuộc các VKS như: Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Quân Khu 5, Đắc Lắc,  Gia Lai, Viện kiểm sát cấp cao,.. đã lọt vào vòng 2; và 18 đội đã chia tay Cuộc thi trong "nuốc tiếc" , trong đó  đội chủ nhà VKSND thành phố Đà Nẵng đã chia tay Cuộc thi để lại nhiều luyến tiếc, bởi chiến thắng chỉ cách một cái " bấm chuông" kịp thời và đúng lúc.

Các đội tham gia thi

 Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” của Cụm 3  tiếp tục diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào các ngày 21 và 22/6/2015.

Một số hình ảnh các đội tham gia dự thi

MC Công Tố và Đội VKSND TP Đà Nẵng tham dự Hội thi

Đội thi VKSND Nam Định

Lời giới thiệu của Đội thi VKSND cấp cao tại Đà Nẵng