17:37 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » 55 năm thành lập ngành KSND

Nhìn lại Cuộc thi “ Chúng tôi là Kiểm sát viên” của VKSND thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 10/06/2015 17:09
Sau 01 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Cuộc thi “ Chúng tôi là Kiểm sát viên” do VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 10/6/2015 đã thành công tốt đẹp.

Đồng chí Phan Trường Sơn- Bí thư Ban Cán sự, Viện trưởng VKSND tp Đà Nẵng trao giải Nhất Cuộc thi cho Đội VKSND huyện Hòa Vang

Cuộc thi”Chúng tôi là Kiểm sát viên của VKSND thành phố có 12 đội tham dự  với 48 thí sinh, trong đó có: 09 Phó Viện trưởng VKSND quận, huyện; 06 Kiểm sát viên trung cấp, và nhiều đồng chí là chuyên viên, nhân viên hợp đồng, trong đó thí sinh lớn tuổi nhất 49 tuổi, trẻ tuổi nhất 23 tuổi, một số đồng chí chưa qua công tác nghiệp vụ ( Chi bộ 10). Trải qua 02 vòng thi ( vòng loại, vòng chung kết) sôi nổi và gay cấn.Tại vòng loại, các đội đã bám điểm nhau thật xít sao, chênh lệch điểm sát sao giữa các đội Nhất, Nhì bảng A chỉ là 0,4 điểm

Vòng loại với 12 đội tham gia chia thành 02 bảng (A, B) thi tại 04 phần thi:  Chào hỏi; Khởi động; Hiểu biết và Thi tài năng  đã chọn ra 04 đội ( Chi bộ 1, Chi bộ 3, VKS Hòa Vang, VKS Sơn Trà) vào thi Chung kết với 03 phần khởi động, hiểu biết và tình huống để tìm ra các đội Nhất , Nhì , Ba.

Về phần thi chào hỏi: đã có nhiều nội dung, hình thức phong phú, bám sát chủ đề, tiêu chí của Ban Tổ chức đưa ra, nhiều đội có trình bày ấn tượng, lôi cuốn khán giả như: VKS Cẩm Lệ, VKS Sơn Trà, Chi bộ 1, Chi bộ 2, Chi bộ 4…

Về phần các thi Khởi động, thi Hiểu biết: Hầu hết các đội đều có sự chu đáo, đưa ra đáp án chính xác. Tại vòng loại, đã có 8/12 đội đã đạt được điểm tuyệt đối của Ban Giám khảo về các phần thi này.

Về phần thi tài năng: với nhiều thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu và đặc biệt là tiết mục kịch của đội VKS Sơn trà với chủ đề: “ ước mơ là nữ Kiểm sát viên” đã đem lại nét mới để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Nhiều tiết mục văn nghệ dự thi phong phú, đa dạng được dàn dựng tập luyện công phu, trang phục đẹp, xử lý kỹ thuật thanh nhạc tốt, có chất lượng cao như:  các tiết mục của “Bâng khuâng Trường Sa” của thí sinh Trần Thị Thanh Nga (Chi bộ1), “Gặp nhau giữa rừng mơ” của thí sinh Trần Lê Phượng (Chi bộ 2), “ Tổ quốc gọi tên mình”  của Nguyễn Sơn (VKS Ngũ Hành Sơn), “ Cô gái Pako” của Nguyễn Thị Tú Anh ( Chi bộ 3).

Đồng chí Nguyễn Văn Bung, Phó Viện trưởng VKSND thành phố, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhì cho đội VKSND quận Sơn Trà

Về phần tình huống: hầu hết các thí sinh đều thể hiện tốt năng lực chuyên môn khi gặp những tình huống bốc thăm được, các câu trả lời đều đạt điểm từ 80 điểm trở lên (thang điểm 100 điểm) , trong đó đạt điểm cao nhất là VKSND huyện Hòa Vang được Ban Giám khảo chấm 90 điểm.

Nhiều đội dự thi đã có lượng cổ động viên đông đảo, cổ vũ nhiệt tình góp phần vào thành công của Cuộc thi, tiêu biểu như: VKS Sơn Trà, VKS huyện Hòa Vang, từ lãnh đạo Viện đến cán bộ đều đến cổ vũ Cuộc thi.

Bên cạnh những kết quả trên, một số đội chuẩn bị chưa kỹ tại phần chào hỏi, thi tài năng như: còn thí sinh trong phần chào hỏi trình bày vượt thời gian nhiều, còn quên lời …; còn thí sinh chọn bài hát chưa phù hợp với nội dung cuộc thi, v,v… nên chưa đạt điểm cao; Ban Tổ chức cũng gặp khó khăn với Bộ đề thi hơn 960 câu hỏi và chưa có đáp án chung…

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng, Phó Ban Tổ chức  trao giải Ba cho các đội Chi bộ 1, Chi bộ 3

 

Cuộc thi “ Chúng tôi là Kiểm sát viên”  là một hoạt động thiết thực  VKSND thành phố Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, triển khai Luật Tổ chức VKSND năm 2014 đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động trong toàn Ngành. Cuộc thi cũng là dịp để ôn lại truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam qua 55 năm xây dựng và trưởng thành; truyền thống của 40 năm hình thành và phát triển của VKSND thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích, là dịp cán bộ, kiểm sát viên giao lưu học hỏi về văn hoá, văn nghệ, qua đó tạo sự đoàn kết thống nhất, động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Kiểm sát năm 2015.Qua Cuộc thi này, ngành Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phát hiện thêm  nhiều cá nhân có tiềm năng và triển vọng, là những nhân tố góp phần vào công tác tuyên truyền hoạt động  thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND và  phong trào văn hoá văn nghệ của Ngành trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Ra, Trưởng Phòng 12, thành viên Ban Giám khảo trao giải Khuyến khích cho các đội VKSND quận Ngũ Hành Sơn, VKSND quận Liên Chiểu

Hầu hết các đội đều có sự đầu tư, chuẩn bị lực lượng chu đáo, tìm tòi đáp án  cho Cuộc thi, tiêu biểu như: VKS Sơn Trà, VKS Hòa Vang, Chi bộ 1, Chi bộ 2, Chi bộ 3.....trong hơn 01 tháng qua. Song Cuộc thi nào cũng có đội thắng, đội thua; những việc làm được và chưa làm được song vượt lên trên hết, đó chính là sự nhiệt tình, thi đấu trung thực của các thí sinh, tinh thần làm việc với trách nhiệm cao và công tâm của Ban Giám khảo, và sự cổ vũ vô tư của các  cổ động viên đã đem lại sự thành công của Cuộc thi.

 Cuộc thi“ Chúng tôi là Kiểm sát viên” của VKSND thành phố Đà Nẵng chào mừng 55 ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân                       (26/7/1960-26/7/2015) đã thành công tốt đẹp và sẽ mãi còn đọng lại trong ký ức của những cán bộ, Kiểm sát viên và người lao động VKSND hai cấp thành phố Đà Nẵng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Cuộc thi:

Các đội dự thi tại vòng Chung kết: Chi bộ 1, VKS quận Ngũ Hành Sơn,  Chi bộ 3, VKS huyện Hòa Vang

Ban Giám khảo; Giám khảo Lê Ra- Trưởng Phòng 12 đang nhận xét và cho điểm các đội dự thi câu hỏi tình huống

Đồng chí Phan Trường Sơn, Viện trưởng VKSND thành phố và các Viện trưởng VKSND quận, huyện ( Hải Châu, Hòa Vang, Sơn trà) đến  dự và cổ vũ cho Cuộc thi.

MC Nguyễn Thị Xuân Hòa- Phó Văn phòng đã góp phần làm nên thành công của Cuộc thi

Tổ Thư ký  ( Đinh Thị Việt Hồng, Phó Trưởng Phòng TKTP và CNTT, Đinh Thị Thanh Vân, Nguyễn Thị Thu Hà) đã góp phần vào thành công của Cuộc thi

Nhạc công Nguyễn Hoài Bảo (VKS Liên Chiểu) góp phần làm cho Cuộc thi luôn sôi động

Các cổ động viên luôn theo sát cổ động các đội trong suốt 01 ngày thi

Nguyễn Thái Sơn, Chuyên viên Công nghệ thông tin VKSND thành phố đã tốt nhiệm vụ trước và trong suốt thời gian Cuộc thi

Thí sinh Đinh Thị Bưởi ( Chi bộ 1) hát giao lưu với khán giả

Đội dự thi của Chi bộ 5

 Trưởng Đoàn, Phạm Văn Dũng, Phó Văn phòng và Đội dự thi của Chi bộ 1 đoạt Giải Ba

Thí sinh Đặng Văn Anh ( Chi bộ 1) và thành viên Ban Tổ chức  kiêm " Phó nháy" Trần Văn Nớp- Trưởng Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Đội VKSND huyện Hòa Vang

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng, Phó Ban Tổ chức  tổng kết Cuộc thi

Tác giả bài viết: Văn Hưng ( ảnh Thanh Vân)

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Lê Viết Sĩ - 11/06/2015 09:07
Trong điều kiện sơ kết 6 tháng, công việc rất nhiều và lần đầu tiên tổ chức nhưng Hội thi đã thành công rất tốt đẹp. Mong các đồng chí tiếp tục tổ chức các cuộc thi theo mô hình này nhiều hơn để anh em trong ngành giao lưu.
Phạm Văn Dũng - 11/06/2015 10:24
Xin chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của Hồng Mận, Văn Anh và Thị Bưỏi đã vượt qua thử thách, đạt giải ba chung cuộc trong cuộc thi đòi hỏi sự nắm vững kiến thức chung và đặc biệt trong phần thi tình huống!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 3447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11012929

Bình yên trên vùng đất mới