Nhìn lại các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015) - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
07:02 ICT Thứ ba, 21/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » 55 năm thành lập ngành KSND

Nhìn lại các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015)

Thứ hai - 10/08/2015 14:02
Sáng nay, VKSND thành phố tổ chức Tổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V của ngành Kiểm sát nhân. Đến dự có các đồng chí: Phan Trường Sơn- Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND thành phố; các Phó Viện trưởng VKSND thành phố: Nguyễn Hữu Linh, Nguyễn Văn Bung; lãnh đạo các VKSND quận, huyện và các Phòng nghiệp vụ; Cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động VKSND thành phố.

Đồng chí Phan Trường Sơn, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập Ngành và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V ngành Kiểm sát nhân dân

 

Thực hiện Chỉ thị số 01 của Viện trưởng VKSND tối cao về kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015, ngày 10/3/2015, Viện trưởng VKSND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 68 về việc Tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V ngành Kiểm sát nhân dân, kết quả thực hiện cụ thể như sau:

Thứ nhất, Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014:  Thực hiện Kế họach của VKSND tối cao, ngày 08/4/2015,VKSND thành phố đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ ba. Hội nghị nhằm tổng kết phong trào thi đua khen thưởng giai đoạn 2010-2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác này giai đoạn tới. Hội nghị đã tuyên dương 7 tập thể và 26 cá nhân tiêu biểu trong giai đoạn 2010-2014.

 Nhân dịp này, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo VKSND thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động  trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố đoàn kết, nhất trí  và nâng cao trách nhiệm, hăng hái trong các phong trào thi đua, phấn đấu có nhiều tập thể và các cá nhân được khen thưởng những hình thức cao hơn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Ngành và địa phương giao cho.

Thứ hai, Tổ chức Hội thi thuyết trình viên giỏi về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:Nhằm thiết thực kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (ngày 19/5) và triển khai chuyên đề năm 2015, VKSND thành phố đã tổ chức Hội thi thuyết trình viên giỏi với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, gắn liền với lời dạy của Bác về cán bộ Kiểm sát “Công minh,chính trực, khách quan, thận trọng,khiêm tốn”, xen kẽ giữa thi thuyết trình là các tiết mục văn nghệ hát về Bác Hồ kính yêu. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã thật sự có sức lan tỏa,  hấp dẫn  và thu hút được gần 200 cán bộ, công chức, người lao động của  VKSND hai cấp tham gia.

Hội thi đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong đó giải Nhất thuộc đội VKSND quận Sơn Trà,Giải thuyết trình viên hay nhất: Trần Thị Khánh Ly, Đội VKSND quận Sơn Trà; Giải bài hát trình bày hay nhất: Trần Lê Phượng và Huỳnh Thị  Thu Sương   (Chi bộ 2) .

Thứ ba, Tổ chức dâng hương tại tượng đài Hoàng Quốc Việt: Nhân dịp 110 năm ngày sinh của đồng chí Hoàng Quốc Việt, Viện trưởng đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân, tháng 5 năm 2015, VKSND thành phố đã tổ chức một Đoàn cán bộ gồm các Viện trưởng VKSND quận, huyện và một số Trưởng phòng do Viện trưởng VKSND thành phố dẫn đầu đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Công viên Hoàng Quốc Việt tại tỉnh Bắc Ninh.

Thứ tư, Tổ chức cuộc thi "Chúng tôi là Kiểm sát viên":Nhằm thiết thực triển khai Luật tổ chức VKSND năm 2014, đồng thời, hưởng ứng cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” do Báo Bảo vệ pháp luật tổ chức, VKSND thành phố đã tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên"  của VKSND thành phố vào đầu tháng 7 năm 2015 với sự góp mặt của 12 đội thi. Đây là đợt học tập và tìm hiểu Luật tổ chức VKSND năm 2014 trong cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND hai cấp, đã có nhiều đội dự  thi đầu tư, tìm hiểu nghiêm túc và giành được kết quả xứng đáng, tiêu biểu như: VKSND huyện Hòa Vang, VKSND quận Sơn Trà, Chi bộ 3 và Chi bộ 1.

 

Chung kết cuộc thi " Chúng tôi là Kiểm sát viên" của VKSND thành phố Đà Nẵng

Ngoài ra, VKSND thành phố cũng đã thành lập 01 Đội dự thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”do VKSND tối cao tổ chức tại Đà Nẵng.

Thứ năm, Tổ chức Giải thể thao chào mừng 55 năm thành lập Ngành kiểm sát nhân dân năm 2015 có gần 100 vận động viên từ các đơn vị trực thuộc VKSND thành phố, các đơn vị khách mời đến từ VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, VKS Quân sự Quân khu V, Cục Điều tra VKSND Tối cao tại Miền Trung Tây Nguyên tham gia thi đấu ở 02 nội dung Cầu lông và Bóng đá nam mini. Với thời gian tổ chức kéo từ 11/7 đến 16/7, giải thể thao đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận về sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ, công chức và người lao động thuộc các đơn vị trong ngành Kiểm sát tại Đà Nẵng.

Kết thúc giải, giải Nhất bóng đá mini thuộc về đội Liên quân giữa VKSND quận Cẩm Lệ - Ngũ Hành Sơn; Về cầu lông: giải Nhất cầu đơn nam thuộc về Võ Quang Tiến (VKS Liên Chiểu), Nhất đơn nữ thuộc về Huỳnh Thị Thu Sương (Phòng 10), Nhất đôi nam  thuộc về Hoàng Vũ Thành – Phạm Tấn Ánh (VKS Thành phố), Nhất đôi nam nữ Võ Quang Tiến – Phạm Ái Linh (VKS Liên Chiểu).

Ngoài ra, VKSND thành phố còn cử 01 đội Cầu lông vào thi đấu giao hữu tại giải thể thao mở rộng do VKSND tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng tổ chức giành được 01 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng.

Thứ sáu, Công tác tuyên truyền  55 năm thành lập Ngành: Nhằm kỷ niệm 55 năm thành lập ngành , VKSND thành phố đã phối hợp với Phòng công tác chính trị Công an thành phố thực hiện 01 phóng sự “ 40 năm trưởng thành và phát triển của VKSND thành phố Đà Nẵng” và phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình  Đà Nẵng (DRT) và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng (VTV). Đồng thời, VKSND thành phố đã xây dựng một chuyên mục trên báo Đà Nẵng phát hành vào ngày 24/7/2015 nhằm tuyên truyền về các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND hai cấp, các tấm gương điển hình tiên tiến của Ngành.

Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân đã đẩy mạnh viết hơn 300 tin, bài tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của VKSND thành phố phản ánh các hoạt động thực hiện chức năng nhiệm vụ của VKSND hai cấp, phản ánh gương người tốt, việc tốt của ngành Kiểm sát nhân dân. Lượng người truy cập vào trang tin của VKSND thành phố thời gian này đều gia tăng, đạt từ 5.000 đến 10.000 lượt truy cập/ ngày.

Thứ bảy, Tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức và người lao động: Nhân ngày truyền thống của Ngành (26/7), VKSND thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt tòan bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc VKSND hai cấp. Đến tham dự  có Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng; lãnh đạo VKS Quân sự Quân khu V; các đồng chí nguyên Viện trưởng VKSND thành phố, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ Lãnh đạo Viện, Đảng ủy, Công đoàn do Viện trưởng VKSND Thành phố dẫn đầu đã đến thăm, hỏi và tặng  quà cho các đồng chí Hoàng Thị Kim Thành, Võ Ngọc Khuê- nguyên là Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng đã nghỉ hưu.

Tại các VKSND quận, huyện đều tổ chức gặp mặt với các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ đã nghỉ hưu của đơn vị nhân dịp ngày truyền thống của Ngành.

Thứ Tám, Xây dựng kỷ yếu của VKSND thành phố Đà Nẵng: Để ghi nhận những đóng góp của những tập thể và cá nhân trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng trong 18 năm xây dựng và trưởng thành , VKSND thành phố đã hoàn thành biên soạn  Kỷ yếu của VKSND thành phố. Dự kiến sẽ xuất bản Kỷ yếu vào ngày Quốc Khánh (2/9).

 Đánh giá chung:Toàn bộ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Ngành và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V  ngành Kiểm sát nhân dân của VKSND hai cấp đã thực hiện theo đúng Kế hoạch số 68 ngày 10/3/2015 của VKSND thành phố, VKSND hai cấp đã triển khai sâu rộng, có chất lượng và tổ chức thành công các hoạt động như: Đại hội điển hình tiên tiến lần thứ 3; Hội thi thuyết trình viên giỏi về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “ Chúng tôi là Kiểm sát viên”; các hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động tuyên truyền, tổ chức  các gặp mặt cán bộ, công chức và người lao động  và cấp ủy, chính quyền địa phương tại hai cấp Kiểm sát…. Nhiều các cá nhân tham gia hầu hết các phong trào do VKSND thành phố phát động, từ viết tin bài tuyên truyền, thi thuyết trình viên giỏi, thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” đến các hoạt động văn hóa thể thao, tiêu biểu như các đồng chí: Nguyễn Sơn (VKS Ngũ Hành Sơn), Phạm Ái Linh,Võ Quang Tiến (VKS Liên Chiểu), Nguyễn Văn Thư (Phòng 5), Hoàng Vũ Thành (Phòng TCCB), Huỳnh Thị Thu Sương (Phòng 10)… Ngoài ra, còn có sự đóng góp thầm lặng của những tập thể, cá nhân làm công tác tổ chức phục vụ để các Hội thi, Giải thể thao; hoạt động tuyên truyền thành công tốt đẹp, tiêu biểu như: Văn phòng tổng hợp, Phòng Thống kê tội phạm và CNTT…và các cá nhân như: Ngô Văn Hùng (Phòng 5), Hoàng Vũ Thành (Phòng TCCB), Đinh Thị Thanh Vân (Phòng Thống kê tội phạm và CNTT)… Qua  các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Ngành, người dân và các Ban Ngành ở địa phương đã hiểu biết nhiều hơn về Ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và VKSND thành phố nói riêng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của VKSND thành phố tuy đã có bước chuyển biến tích cực, song vẫn còn một số tin phản ánh các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập Ngành chưa kịp thời; một số tin cập nhật và duyệt còn chậm làm mất tính thời sự. Đây là điều cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bung- Phó Viện trưởng VKSND thành phố trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc  trong các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập Ngành và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V ngành Kiểm sát nhân dân

Qua việc tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Ngành và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V ngành Kiểm sát nhân dân, VKSND thành phố rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

 Thứ nhất, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch, chương trình kịp thời, đúng trọng tâm và trọng điểm.

 Ngay từ đầu năm 2015, Viện trưởng VKSND thành phố đã kịp thời  ban hành các Kế hoạch, ra quyết định thành lập các Ban Tuyên truyền, Ban Thể thao, Ban Biên tập Kỷ yếu do các Lãnh đạo Viện trực tiếp phụ trách…Trên cơ sở đó, các Ban Tuyên truyền, Ban Thể thao, các Viện trưởng VKSND quận, huyện, các lãnh đạo Phòng và các Chi bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Kế hoạch số 68 ngày 10/3/2015 của VKSND thành phố.

Thứ hai, toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, từ lãnh đạo đến nhân viên của VKS hai cấp đã có ý thức, tinh thần trách nhiệm chung tay, góp sức và nhiệt tình tham gia các phong trào do Viện trưởng VKSND thành phố phát động, tạo nên không khí phấn khởi trong Ngành nhân dịp ngày truyền thống của Ngành. Trong các Hội thi, cuộc thi và các giải thi đấu thể thao, hầu hết các đơn vị  đều tham gia  thi đấu và cổ động nhiệt tình, tiêu biểu như: VKS Liên Chiểu, VKS quận Cẩm Lệ, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan VKSND thành phố….

Từ những bài học kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động trên, chúng ta có quyền tin tưởng các hoạt động phong trào của VKSND hai cấp trong thời gian tới sẽ  tiếp tục được phát huy và tổ chức thành công.

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng, thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng VKSND thành phố,  công bố quyết định khen thưởng của Viện trưởng VKSND thành phố cho 02 tập thể (VKSND quận Liên Chiểu, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin) và 08 cá nhân hoàn thành sắc xuất công tác phục vụ trong các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Ngành và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của Ngành KSND.

Tác giả bài viết: VH (ảnh Thanh Vân, Văn Quốc, Việt Hồng, Quang Nớp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vksnd thành

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 810

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11314191

Bình yên trên vùng đất mới