17:38 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » 55 năm thành lập ngành KSND

Những Kiểm sát viên mang quân hàm xuất sắc giành quyền vào chung kết

Thứ ba - 23/06/2015 19:22
(BVPL) - Đúng như kỳ vọng của đông đảo cổ động viên mang quân phục người lính, với băng rôn cỗ vũ “Hẹn gặp nhé! Hà Nội”, đội VKS quân sự Quân khu 5 đã xuất vượt qua 3 đội tại vòng thi chung khảo cụm 3, để dành quyền vào chơi Gala chung kết cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” tại thủ đô Hà Nội.
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi tặng hoa động viên các đội trước khi bước vào vòng thi chung khảo
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi tặng hoa động viên các đội trước khi bước vào vòng thi chung khảo.

 

Ban giáo khảo vui mừng đón nhận hoa chúc mừng của Phó viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi tặng hoa Ban giáo khảo Cuộc thi.
 
12h30’ ngày 22/6, nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) đã nóng lên với những cờ, hoa, băng rôn cỗ vũ của 4 đội tham gia vòng chung khảo cụm 3 đến từ các đơn vị: VKSND tỉnh Gia Lai, VKSND tỉnh Đắk Lắk, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế và VKS quân sự Quân khu 5. Không khí lễ, hội tràn ngập khán phòng, khi các đoàn cổ động viên đông đảo rộn ràng tìm cho mình những vị trí thích hợp để dăng băng rôn cỗ vũ. Ai ai cũng nở nụ cười phấn khởi trên môi, với sắc phục ngành Kiểm sát nhân dân và quân phục chỉnh tề, trang trọng. Thoảng thấp thoáng trong sắc xanh màu áo thiên thanh, màu xanh áo lính… là sắc áo, váy sặc sỡ của các cổ động viên, người nhà của các thi sinh, là người dân Đà Nẵng đến theo dõi và cỗ vũ các đội dự thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” cụm 3- cuộc thi mới lạ đã làm nóng hội trường Bảo tàng quân khu 5 hai ngày qua, và hôm nay là Hội trường nhà hát Trưng Vương.
 
Chương trình văn nghệ chào mừng cuộc thi mượt mà và sâu lắng do VKS quân sự Quân khu 5 biểu diễn
Chương trình văn nghệ chào mừng cuộc thi mượt mà và sâu lắng do VKS quân sự Quân khu 5 biểu diễn
Hội trường Nhà hát Trưng Vương rộn ràng, sôi động với phần cổ vũ cuồng nhiệt đến từ các cổ động viên và khán giả Đà Nẵng
Hội trường Nhà hát Trưng Vương rộn ràng, sôi động với phần cổ vũ cuồng nhiệt đến từ các cổ động viên và khán giả Đà Nẵng
 
Điều thực sự ý nghĩa với Ban tổ chức và các Đội thi vòng chung khảo, là sự có mặt đông đảo của lực lượng cổ động viên, là các cán bộ, KSV đi cùng cỗ vũ. Nhiệt tình nhất là cổ động viên VKS Gia Lai đã không quản ngại đường sá xa xôi, khi nghe tin đội nhà lọt vào vòng chung khảo đã vượt quảng đường gần 400km ngay trong đêm để có mặt tại Đà Nẵng lúc 9h sáng để cổ vũ đội nhà dành chiến thắng. Đội VKS Thừa Thiên Huế cũng có lực lượng cổ động viên đông đảo vượt đèo Hải Vân từ sáng sớm để cổ vũ đội nhà. Đây là nguồn động viên, cỗ vũ rất lớn cho thành viên các đội, khi mà sự nỗ lực của họ đã được đền đáp, sau nhiều ngày thức khuya, dậy sớm từ 3- 4h sáng để nghiên cứu các quy định pháp luật và rèn luyện bản lĩnh thi đấu…
 
Đội nào cũng thể hiện sự tự tin, quyết tâm dành chiến thắng
Đội nào cũng thể hiện sự tự tin, quyết tâm dành chiến thắng
 
Khẩu hiệu “Hẹn gặp nhé! Hà Nội” của cổ động viên VKS quân sự Quân khu 5, cùng với bóng tay rộn ràng cỗ vũ, đậm chất vui tươi, hào sảng của những người lính đã hâm nóng hội trường. Khẩu hiệu này cũng thể hiện quyết tâm không chỉ của VKS quân sự Quân khu 5, mà còn là mong muốn của 3 đội còn lại, khi cùng nắm tay nhau hô vang “Chúng tôi là Kiểm sát viên!” với ánh mắt quyết đoán, tự tin, cùng hẹn gặp nhau ở Hà Nội- nơi diễn ra vòng chung kết cả nước vào tháng 7 tới.
 
Bước vào cuộc thi, vị trí thi đấu trùng hợp bất ngờ với đội VKS Gia Lai, Đắk Lắk, đã khiến 2 đội nở nụ cười tươi vui, khi cùng được đứng đúng vị trí “may mắn” số 3, 4 như vòng loại. Phần chào hỏi của các đội đã thể hiện sự tự tin, quyết thắng, khi mỗi đội đều đưa ra những “slogan” rất  riêng của mình: Những KSV mặc áo lính với “Rèn luyện tốt, kỷ luật nghiêm, dân vận khéo”; những Kiểm sát viên ở xứ Huế mộng mơ khẳng định “Huế mộng mơ, Huế tạo bất ngờ”; những chàng trai đến từ Đắk Lắk lộng gió tự tin với phần chào dõng dạc, dũng mãnh như những chú voi Tây Nguyên. Riêng những KSV đến từ vùng Biển Hồ thơ mộng đã nhấn mạnh sẽ “Tự tin, chiến thắng!”, cùng với bài thơ động viên do PVT VKS tỉnh Trần Công Hùng cảm tác khi đội nhà dành quyền vào chơi vòng chung khảo. Phần chào hỏi này cũng thể hiện sự hồi hộp của các đội khi bắt đầu cuộc thi, đội trưởng đội VKS Thừa Thiên Huế quên giới thiệu cả tên mình…
 
Đội VKS Đắk Lắk tập trung cao độ ở phần thi Dân hỏi, Viện kiểm sát trả lời
Đội VKS Đắk Lắk tập trung cao độ ở phần thi Dân hỏi, Viện kiểm sát trả lời
 
Bắt đầu với phần thi “Khởi động”, một chút bất ngờ đã xảy ra khi VKS quân sự Quân khu 5 đã sơ sẩy trả lời sai ở câu hỏi cuối, vuột mất 20 điểm quý giá. Trong lúc đó, dưới hội trường ồ lên tiếc rẻ, đồng thời cũng thể hiện sự hiểu biết và nắm chắc quy định Luật tổ chức VKSND 2014 của các cổ động viên, nhất là nhiều cổ động viên không làm trong ngành Kiểm sát cũng biết rõ và trả lời chính xác câu hỏi này.
 
Đến phần thi “Dân hỏi- Viện kiểm sát trả lời”, các tình huống đưa ra không phải là câu hỏi soạn sẵn như vòng loại 1 và 2, mà là những tình huống thực tế, với nhân vật cụ thể được ghi hình, để qua đó các đội thi nắm bắt và trả lời câu hỏi trong thời gian quy định. Phần thi này, không những đón nhận sự hào hứng, thể hiện kiến thức và nghiệp vụ kiểm sát vững vàng của các đội thi, mà với những tình huống thực tế, gần gũi với cuộc sống cũng khiến khán giả và cổ động viên dưới hội trường thảo luận sôi nổi. 
Kết thúc phần thi này, số điểm của 4 đội không có quá nhiều chênh lệch, khi cùng nhau dành điểm số sít sao, bám đuổi: Đội VKS quân sự QK5: 185 điểm, VKS Thừa Thiên Huế: 195 điểm, VKS Đắk Lắk: 200 điểm và VKS Gia Lai: 195 điểm.
 
Một chiến sỹ xuất sắc trả lời đúng câu hỏi dành cho khán giả, đón nhận quà từ Ban tổ chức
Một chiến sỹ xuất sắc trả lời đúng câu hỏi dành cho khán giả, đón nhận quà từ Ban tổ chức
 
Với phần thi dành cho khán giả, là những câu hỏi phổ thông, cùng các tình huống pháp lý đơn giản đã khuấy động không khí hội trường và niềm hứng khởi từ đông đảo khán giả và cổ động viên. Các tình huống pháp lý đưa ra đều được các khán giả trả lời đúng, thể hiện kiến thức và sự am hiểu pháp luật từ khán giả và cổ động viên.
 
Và sôi động, gay cấn nhất vẫn là phần thi “Người bảo vệ pháp luật”- phần thi thể hiện kiến thức, nghiệp vụ Kiểm sát và tính đoàn kết, đồng đội, cũng như phản ứng nhanh nhẹn của những KSV tham gia các đội thi, thể hiện bản lĩnh KSV trước công chúng.
 
Sự bám đuổi, bứt phá về điểm số diễn ra quyết liệt từng câu hỏi 1, trong gói 8 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Nhanh nhẹn và quyết đoán nhất, vẫn là những người lính làm công tác thực hành quyền công tố, khi nhanh tay dành quyền trả lời chính xác 3 câu hỏi trong phần thi này, nâng tổng số điểm đạt được sau 3 vòng thi là 245 điểm.
 
Phần thi này, Đội VKS Thừa Thiên Huế, VKS Gia Lai, VKS Đắk Lắk đều dành được quyền trả lời. Tuy nhiên, sự bứt phá ngoạn mục về điểm số đã không diễn ra, khi mỗi đội đều 1 lần phạm quy, khiến số điểm không được như ý muốn.
 
Kết quả, VKS quân sự Quân khu 5 vô địch vòng chung khảo cụm 3 với 245 điểm, dành quyền vào chơi trân Gala chung kết tại Hà Nội, đội VKS Gia Lai đạt giải Nhì với điểm số 235; đội VKS Thừa Thiên Huế và VKS Đắk Lắk đồng giải Ba, với điểm số tương ứng là 215 và 225 điểm.
 
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi tặng hoa và cờ cho Đội VKS quân sự Quân khu 5, đội xuất sắc giành giải nhất vòng chung khảo cụm 3
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi tặng hoa và cờ cho Đội VKS quân sự Quân khu 5, đội xuất sắc giành giải nhất vòng chung khảo cụm 3.
VKS Gia Lai xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc
VKS Gia Lai xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc
VKS Thừa Thiên Huế và VKS Đắk Lắk đón nhận hoa và cờ lưu niệm đồng giải Ba
VKS Thừa Thiên Huế và VKS Đắk Lắk đón nhận hoa và cờ lưu niệm đồng giải Ba
 
Như vậy, cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” cụm 3 do ngành Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức tại Đà Nẵng, với sự đồng hành, tài trợ của Tập đoàn bưu chính viễn thông quân đội Viettel và BITEX- Nhà phân phối độc quyền máy tính Casino tại Việt Nam đã kết thúc, để lại dấu ấn sâu sắc về tình đồng chí, đồng nghiệp giữa các đội thi, cũng như tinh thần “fair play” của các đội, của cổ động viên và khán giả, nhất là những cổ động viên, khán giả đến từ các đơn vị VKS TP Đà Nẵng, VKS cấp cao tại Đà Nẵng và những người dân ở “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” này!
 
 Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đội thi vòng chung khảo cụm 3 tại Đà Nẵng
Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các đội thi vòng chung khảo cụm 3 tại Đà Nẵng

 

Tiến sỹ Trần Công Phàn chụp hình lưu niệm với các đội sau khi kết thúc vòng thi chung khảo A13 BGK đánh giá, nhận xét phần thi của các đội tại vòng loại
Tiến sỹ Trần Công Phàn chụp hình lưu niệm với các đội sau khi kết thúc vòng thi chung khảo A13 BGK đánh giá, nhận xét phần thi của các đội tại vòng loại
 
Bùi Tiến

Tác giả bài viết: VH ( Theo báo Bảo vệ Pháp luật điện tử)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 3453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130954

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11012935

Bình yên trên vùng đất mới