17:39 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » 55 năm thành lập ngành KSND

Phòng Khiếu tố sơ kết 03 năm cuộc vận động xây đựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh kỷ cương và trách nhiệm”.

Thứ hai - 15/06/2015 08:32
Trên cơ sở quán triệt sâu sắc nội dung, mục đích, yêu cầu tại Kế hoạch số 179/KH-VKSTC-V9 ngày 08.3.2012 của Viện trưởng VKSTC về cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh kỷ cương và trách nhiệm”do Lãnh đạo VKSND TP Đà Nẵng phát động, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của phòng Khiếu tố đối với cuộc vận động này như sau:

 

Ngay từ lúc phát động cuộc vận động đơn vị đã triển khai tuyên truyền trong CBCC nâng cao nhận thức về xây dựng ngành, đơn vị trong sạch vững mạnh nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Nội dung, phương pháp thực hiện cuộc vận động cụ thể hóa, sát với thực tiễn nhiệm vụ trong công tác khiếu tố. Đồng thời đơn vị đã gắn việc thực hiện cuộc vận động với phong trào thi đua thực hiện tốt Chỉ thị công tác hàng năm của Viện trưởng VKSNDTC, và cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong ngành Kiểm sát nhân dângắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua đó CBCC ý thức được trách nhiệm, trình độ năng lực và bản lĩnh bảo vệ công lý của cán bộ, KSV được nâng lên rõ rệt.

Sau 03 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 179/KH-VKSTC-V9, gắn với thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14.5.2011 của Bộ chính trị trong toàn đơn vị, nhận thấy tư tưởng cán bộ, Kiểm sát viên ngày vững vàng và tin tưởng tuyệt đội vào sự lãnh đạo của Đảng, đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Không dao động trước những khó khăn, thử thách. Nhìn chung 03 năm thực hiện những nội dung tiêu chí cuộc vận động, tập thể cán bộ, kiểm sát viên của Phòng khiếu tố ngày càng thấm sâu, có sức lan tỏa lớn, tạo được những chuyển biến rõ nét về nhận thức trong cán bộ, Kiểm sát viên, cũng cố ý thức phấn đấu và có nhận thức sâu sắc hơn về thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ mà mình được giao; tôn trọng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan và trung thực, thẳng thắn, minh bạch trong giải quyết công việc. Từ đó, liên hệ thực tế với bản thân trong công tác và cuộc sống, rút ra những mặt tích cực cũng như những mặt còn hạn chế, để đề ra chương trình hành động, kế hoạch phấn đấu khắc phục, rèn luyện vương lên noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng người cán bộ Kiểm sát theo đúng lời dạy của Người “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn” tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phòng Khiếu tố với chức năng, nhiệm vụ là tiếp công dân, tiếp nhận phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp. Qua 03 năm triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh kỷ cương và trách nhiệm” tập thể cán bộ, kiểm sát viên của phòng đã tự giác tham gia có hiệu quả cuộc vận động và góp phần cùng cơ quan hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác trên mọi lĩnh vực hoạt động của ngành đề ra.

Tác giả bài viết: Trần Lê Phượng – Phòng 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 3458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11012940

Bình yên trên vùng đất mới