02:48 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện » Tin Đà Nẵng

Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII)

Thứ năm - 23/05/2019 17:07
Sáng nay ngày 23-5-2019, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đến dự và báo cáo tại Hội nghị có đồng chí Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Ngọc Liên- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các cán bộ chủ chốt là Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng ủy Khối.

                                             

                                                                                    Đồng chí Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực truyền đạt Nghị quyết 43

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã truyền đạt nội dung cơ bản của Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII): Xuất phát từ nhu cầu phát triển của Đà Nẵng trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương được Bộ Chính trị giao là cơ quan thường trực phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và Thành ủy Đà Nẵng triển khai xây dựng đề án Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW để ban hành một Nghị quyết mới. Trên cơ sở kết quả của đề án, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 43/2019-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

43/2019-NQ/TW được đánh giá là Nghị quyết đột phá cho Đà Nẵng, không những định hướng chiến lược phát triển mà còn cả đổi mới hoàn thiện cơ chế chính sách, thể chế có tính chất mở đường; đưa Đà Nẵng phát triển nhanh và bền vững trong tương lai. Trong đó nhấn mạnh,  Đà Nẵng phải đặt nặng Trung tâm đổi mới sáng tạo.

Nghị quyết 43/2019-NQ/TW xác định rõ về hướng đi trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh; mức sống của người dân thuộc loại dẫn đầu cả nước (qua tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 33 thì Đà Nẵng chưa đạt yêu cầu này, trong khi thành phố đáng sống phải đạt được yêu cầu đó). Bên cạnh đó, các chỉ tiêu được nêu rõ hơn (vấn đề năng lực cạnh tranh, xóa đói giảm nghèo…) đạt được như thế nào, đều rất đầy đủ, cụ thể.

Nghị quyết mới xác định rõ ràng 5 lĩnh vực mũi nhọn của thành phố: Du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghĩ dưỡng (không phải du lịch nói chung); cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn với kinh tế số; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Võ Công Trí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW một cách nghiêm túc, thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đều quán triệt, nắm vững những nội dung cơ bản và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết số 43-NQ/TW, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị mình. Công tác tuyên truyền Nghị quyết số 43-NQ/TW phải được tiến hành sâu rộng, thường xuyên trong năm 2019 và những năm tiếp theo, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và phù hợp với từng đối tượng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Liên- Bí thư Đảng ủy Khối đã yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết số 43-NQ/TW  của Bộ Chính trị và hoàn thành trước ngày 30-6-2019.

Tác giả bài viết: VH-P10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đảng ủy, bí thư

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 476

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12936836

video