03:27 ICT Thứ bảy, 24/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện » Tin Đà Nẵng

Hoạt động 10 tháng đầu năm 2018 của Hội Cựu chiến binh VKSND thành phố Đà Nẵng

Thứ bảy - 20/10/2018 08:37
Hoạt động 10 tháng đầu năm 2018  của Hội Cựu  chiến binh VKSND thành phố Đà Nẵng

Hoạt động 10 tháng đầu năm 2018 của Hội Cựu chiến binh VKSND thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 19/10/2018, Hội Cựu Chiến binh thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã đến làm việc với Hội Cựu Chiến binh (CCB) VKSND thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy; Thái Duy Khanh- Chủ tịch Hội; Nguyễn Thị Tám- Hội viên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thái Duy Khanh, Hội trưởng Hội CCB VKSND thành phố đã báo cáo tình hình và kết quả tổ chức hoạt động của Hội CCB VKSND thành phố trong 10 tháng đầu năm 2018: Số Hội viên hiện có 07 đồng chí, trong đó hội viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý 04, còn lại 03 đồng chí là chuyên viên, nhân viên. Các Hội viên đều là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, gần gũi của BCH Hội CCB Khối Các cơ quan thành phố, Hội Cựu chiến binh VKSND thành phố đã thực hiện được những việc làm như: 100% Hội viên quán triệt sâu sắc Nghị quyết TW 4, khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là nhận diện đầy đủ 27 biểu hiện của “ Tự diễn biến, tự chuyển hóa” mà Nghị quyết TW 4 đã đề ra để soi rọi lại bản thân và tự răn đe, hoàn thiện bản thân; Hội viên tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 100%  Hội viên đều có bản đăng ký thực hiện và sẽ làm bản thu hoạch vào cuối năm 2018 theo chương trình của Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng đã đề ra từ đầu năm. Nhân dịp Tết âm lịch 2018 và ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn thanh niên tổ chức thắp hương Mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan phụng dưỡng tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và thắp hương các gia đình liệt sỹ có con đang công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân với phần quà trị giá 1.200.000đ; Ủng hộ 03 ngày lương vào các Quỹ Phòng chống thiên tai, Đền ơn đáp nghĩa, Vi người nghèo do các cấp phát động với số tiền  5.700.000đ; Ủng hộ 350.000đ vào quỹ “Xóa nghèo, xóa nhà tạm” theo Nghị quyết của Đại hội đại biểu Hội CCB khối nhiệm kỳ 2018-2022; Nhân dịp ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2018, Hội CCB phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức hành trình “Tìm về các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” nằm trong chương trình phối hợp giữa CCB và Chi đoàn thanh niên. Chuyến hành trình có sự tham gia của 12 đoàn viên và 06 Cựu chiến binh trong thời gian 01 ngày. Thực hiện chỉ đạo của BCH Hội CCB Khối, Hội CCB đã tham mưu Lãnh đạo Viện hỗ trợ kinh phí may trang phục cho hội viên, đến nay đã hoàn thành...

 Phát biểu đánh giá về hoạt động của Hội CCB VKSND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy khẳng định: Trong những năm qua, Đảng ủy và Viện trưởng VKSND thành phố đều quan tâm đến tổ chức và hoạt động của Hội CCB, hàng năm, Thủ trưởng đơn vị đều hỗ trợ kinh phí cho Hội hoạt động. Hội  đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích của Hội, tham gia tích cực vào các phong trào do Đảng ủy và Thủ trưởng cơ quan phát động. Tất cả Hội viên đều gương mẫu trong việc học tập, quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, trong các phong trào thi đua. Hàng năm các Hội viên đều được đánh giá phân loại công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và đạt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các hội viên đều giữ vững phẩm chất, truyền thống anh bộ đội" Cụ Hồ". Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư cũng gợi ý Hội CCB VKSND thành phố xem xét hoàn cảnh thực tế của 01 Hội viên có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan và Hội CCB Khối phối hợp cùng giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn.

 Kết thúc buổi làm việc, đại diện Hội CCB Đảng ủy Khối kết luận: Trong 9 tháng qua, tuy số lượng hội viên ít nhưng Hội CCB VKSND thành phố vẫn duy trì thường xuyên chế độ  sinh hoạt để kịp thời thông tin những chủ trương của Hội cấp trên, đồng thời nhắc nhở hội viên thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ đã được lãnh đạo cơ quan giao, góp phần hoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thái Duy Khanh- Hội Cựu Chiến binh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91213

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12936967

video