22:16 ICT Thứ ba, 18/09/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống

Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017”

Thứ năm - 28/09/2017 16:20
Sáng ngày 23/9/2017, đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang tham gia Lễ phát động, ra quân dọn vệ sinh môi trường do Liên đoàn lao động huyện Hòa Vang tổ chức nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2017.

Toàn cảnh buổi lễ 

Năm nay, chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017 có chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững". Chiến dịch này nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Theo thống kê, mỗi năm, khu vực nông thôn mỗi ngày phát sinh khoảng 40.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Rác nông thôn bao gồm chủ yếu là rác hữu cơ, chứa lượng nước rác lớn và lẫn các tạp chất khó phân hủy như bao bì thuốc bảo vệ thực vật, các phế thải kim loại, túi nilon... gây tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân nông thôn.

Tỷ lệ người mắc các bệnh có liên quan đến ô nhiễm môi trường ở nông thôn có xu hướng tăng qua các năm, đặc biệt ở các khu vực sản xuất đang bị ô nhiễm hoặc gần các nguồn gây ô nhiễm. Thực trạng này đòi hỏi có những giải pháp đồng bộ về thu gom, phân loại rác tại nguồn cũng như đầu tư các công nghệ xử lý, tái chế hiệu quả.

Chung tay bảo vệ môi trường là nền tảng giúp mỗi chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần thực hiện tốt xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội.

  

Đoàn viên Công đoàn VKSND huyện Hòa Vang tích cực tham gia Lễ phát động 

Ngay sau lễ phát động, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tổ chức thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường liên xã, bãi đậu xe thuộc địa bàn xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Tác giả bài viết: Hoàng Vũ – Viện KSND huyện Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện hòa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 8269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11549575

Bình yên trên vùng đất mới