07:52 ICT Thứ tư, 17/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống

Hải Châu: Xét xử vụ án ly hôn bị đơn vắng mặt

Thứ ba - 09/07/2019 08:52
Ngày 08.7.2019, Tòa án nhân dân quận Hải Châu đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu mở phiên tòa xét xử vụ án hôn nhân gia đình.

Sáng ngày 08.7.2019, Tòa án nhân quận Hải Châu đã đưa ra xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn ông Nguyễn Công H– sinh năm 1969. Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và bị đơn Bà Dương Thị V – sinh năm 1973. Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Nội dung vụ án: Ông Nguyễn Công H và Bà Dương Thị V kết hôn năm 2012, có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, hôn nhân trên cơ sở tự nguyện. Trong quá trình chung sống thì phát sinh nhiều mâu thuẫn. Nguyên nhân mâu thuẫn là tính tình không hợp, trong cuộc sống thường xuyên xúc phạm nhau, không tin tưởng lẫn nhau về kinh tế và nhận thấy cuộc sống chung giữa bà Dương Thị  V và ông Nguyễn Công H không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Ông Nguyễn Công H đã nộp đơn 01 lần tại Tòa và ông Nguyễn Công H đã rút đơn mong muốn xây dựng hạnh phúc gia đình nhưng mối quan hệ giữa vợ chồng ông Nguyễn Công H ngày càng trầm trọng. Nay ông Nguyễn Công H thấy không còn yêu thương gì nhau nữa và khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết cho ông Nguyễn Công H được ly hôn với Bà Dương Thị V. Về con chung: Có 02 con chung tên là Nguyễn Gia H – sinh năm 2012 và cháu Nguyễn Gia Hy– sinh năm 2014. Khi ly hôn ông Nguyễn Công H có nguyện vọng mong muốn được nuôi cháu Nguyễn Gia H và giao cháu Nguyễn Gia Hy cho bà Dương Thị V và không ai cấp dưỡng nuôi con. Về tài sản chung, nợ chung: Không yêu cầu Tòa giải quyết.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên Trần Nhã Minh Hoàng đã thực hiện các trình tự, thủ tục theo đúng quy định Bộ luật tố tụng dân sự; ông Nguyễn Công H tự nguyện giao hai con chung cho bà Dương Thị V nuôi dưỡng và cấp dưỡng mỗi tháng 3.000.000 đồng/tháng/2con (việc tự nguyện này của ông H đúng ý nguyện của bà V tại các buổi hòa giải).

Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân quận Hải Châu đã chấp nhận toàn bộ đề nghị của đại diện Viện kiểm sát cũng như yêu cầu ly hôn, nuôi con của ông Nguyễn Công H.

Tác giả bài viết: Trần Nhã Minh Hoàng - VKSND quận Hải Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12776705

Bình yên trên vùng đất mới