15:45 ICT Thứ ba, 21/05/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống

Phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết án dân sự

Thứ năm - 21/02/2019 14:23
Thực hiện Chương trình công tác kiểm sát năm 2019, ngày 20/02/2019, Phòng 9 phối hợp với Tòa dân sự - Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự sơ thẩm về “Tranh chấp chia thừa kế” giữa nguyên đơn bà Trần Thị Mười và bị đơn: bà Trần Thị Bơi . Kiểm sát viên tham gia phiên tòa: bà Lương Thị Chung:

Nhận thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp, quan hệ tranh chấp  thừa kế mà di sản là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất nhưng chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Di sản nằm trên địa bàn quận Sơn Trà (Khu vực phường Thọ Quang –vùng ven biển), nơi giá bất động sản có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Đương sự đông, trong đó 06 người hiện đang cư trú ở nước ngoài. Vụ án có 03 luật sư là đại diện theo ủy quyền của  nguyên đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Kiểm sát viên được phân công đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, chuẩn bị đề cương hỏi, dự thảo bài phát biểu và dự kiến các tình huống phát sinh tại phiên tòa. Các bản dự thảo đều được lãnh đạo phòng duyệt.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, thư ký phiên tòa và Hội đồng xét xử; việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự. Phần hỏi của đại diện Viện kiểm sát đi vào trọng tâm, chỉ đặt các câu hỏi mà Hội đồng xét xử chưa hỏi hoặc hỏi chưa rõ.

Sau phiên tòa, tập thể phòng 9 tiến hành họp, qua đó đánh giá những ưu điểm và những vấn để còn tồn tại để rút kinh nghiệm chung.

Năm 2019,  phòng 9  phấn đấu thực hiện vượt chỉ tiêutổ chức phiên tòa rút kinh nghiệmnhằm nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu hồ sơ cũng như kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên toà cho kiểm sát viên hai cấp.

Hình ảnh phiên tòa:

  

Tác giả bài viết: Lương Thị Chung– Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dân sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Thành viên online : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1192

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12574077

Bình yên trên vùng đất mới