21:43 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật & Đời sống

Bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật.

Bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật.

Sáng ngày 22/3/2014, tại trường tiểu học Hồng Quang, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Viện kiểm sát nhân dân Q. Liên Chiểu phối hợp với Tòa án nhân dân Q. Liên Chiểu tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Vân phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bị cáo Nguyễn Quốc Cường phạm tội “Trộm cắp tài sản” nhằm phổ biến tuyên truyền pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân.

“Những bản Cáo trạng thay lời răn đe, cảnh tỉnh đến tội phạm"

“Những bản Cáo trạng thay lời răn đe, cảnh tỉnh đến tội phạm"

Nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật và răn đe các loại tội phạm đang làm ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn quận Liên Chiểu. Sáng ngày 15/3/2014, tại Trường Tiểu học Phan Phu Tiên (P. Hoà Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu phối hợp với Toà án nhân dân quận đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự: vụ Lê Thị Diệu phạm tội “Mua bán trái phép chất Ma túy” và vụ Trần Văn Diễn, Lê Văn Ánh phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

"Đại án tham nhũng”: Tử hình Vũ Việt Hùng

"Đại án tham nhũng”: Tử hình Vũ Việt Hùng

Sau 3 ngày xét xử, chiều 13/3, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên án kết thúc phiên toà sơ thẩm hình sự vụ “đại án tham nhũng” xảy ra tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam Khu vực Đắk Lắk - Đắk Nông (gọi tắt VDB Đắk Lắk - Đắk Nông), Ngân hàng TMCP Phương Đông - OCB và Ngân hàng TMCP Nam Á.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn ra quân phát động Tháng thanh niên 2014.

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn ra quân phát động Tháng thanh niên 2014.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Tháng thanh niên năm 2014, hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã hưởng ứng tham gia các hoạt động phục vụ Lễ khởi động năm thanh niên tình nguyện 2014 và phát động Tháng thanh niên 2014 của Ban thường vụ Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn vào ngày 1/3/2014 tại Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn.

Xét xử "đại án" tham nhũng ở Đắc Nông: Các bị cáo thừa nhận lừa đảo hơn 1.000 tỷ đồng

Xét xử "đại án" tham nhũng ở Đắc Nông: Các bị cáo thừa nhận lừa đảo hơn 1.000 tỷ đồng

Nguyên Giám đốc VDB Đắc Lắc-Đắc Nông Vũ Việt Hùng phủ nhận việc nhận siêu xe, kim cương, tiền mặt (Cadn.com.vn) - Ngày 11-3, TAND tỉnh Đắc Nông mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án lừa đảo 1.000 tỷ đồng tại 3 ngân hàng VDB Đắc Lắc- Đắc Nông, OCB- Sở giao dịch TPHCM, ngân hàng TMCP Nam Á- chi nhánh Hà Nội. Trong phần làm thủ tục và giải thích quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan, bị cáo Đặng Thị Ngân đề nghị thay đổi chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Anh Loát và Kiểm sát viên vì xử "không khách quan" nhưng không được chấp nhận vì HĐXX cho rằng không đủ căn cứ. Trong khi đó, sự vắng mặt của một số nhân chứng, luật sư bào chữa cho Lâm Hữu Hạnh, HĐXX xét thấy không ảnh hưởng đến việc xét xử vụ án nên việc xét xử vẫn diễn ra bình thường.

Chi đoàn VKSND quận Thanh Khê “Ra quân dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng phong trào tháng thanh niên”

Chi đoàn VKSND quận Thanh Khê “Ra quân dọn dẹp vệ sinh hưởng ứng phong trào tháng thanh niên”

Hưởng ứng tháng thanh niên và nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạc số 84-KH/TĐTN-TG, ngày 12.2.2014 của Ban thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng về việc “tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh và đẩy mạnh ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định trên địa bàn thành phố”; và Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2014 của Quận đoàn Thanh Khê; nhằm giáo dục cho thanh thiếu niên về ý thức bảo vệ môi trường góp phần vào việc xây dựng “Thanh Khê- Quận Môi trường”; Ban thường vụ Quận đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân xóa biển quảng cáo, rao vặt trên địa bàn Quận.

Hạnh phúc là gì?

Sống khỏe mạnh và vui vẻ – đó chính là sống hạnh phúc, là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Vấn đề ở đây không phải việc chúng ta là ai, đang sống trong hoàn cảnh nào, cũng không phải chúng ta sống được bao lâu, mà điều cần quan tâm nhất là: Chúng ta sống và cảm nhận hạnh phúc trong từng phút giây của cuộc đời mình như thế nào!

Phụ nữ CATP phải hoàn thiện mình hơn nữa

Phụ nữ CATP phải hoàn thiện mình hơn nữa

(Cadn.com.vn) - Chiều 6-3, Hội Phụ nữ CATP tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chúc mừng chị em nhân ngày truyền thống và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của nữ CBCS CATP đã có nhiều đóng góp vào thành tích, chiến công chung của toàn lực lượng.

Vụ "quan tài diễu phố": Bị cáo đồng loạt khai "bị điều tra viên mớm cung"

Ngày 6/3, tại Vĩnh Phúc, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” xảy ra vào tháng 3/2013. Trong buổi sáng diễn ra xét xử, các bị cáo đồng loạt cho rằng đã bị cán bộ điều tra mớm cung…

Chuyên án 114M và 6 bánh heroin

Chuyên án 114M và 6 bánh heroin

Cadn.com.vn) - Ngày 2-3, lực lượng CATP Vinh (Nghệ An) tiến hành phá Chuyên án 114M, bắt giữ 4 đối tượng, thu 6 bánh heroin và 1 ô-tô. Trưởng Ban Chuyên án (BCA) và 2 CBCS đã đổ máu để lập nên chiến công xuất sắc ấy, thêm một lần nữa khẳng định: dù phải vất vả, hy sinh thì lực lượng CATP Vinh nói riêng, CAND nói chung luôn dũng cảm nhận về mình để mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

VKSND quận Liên Chiểu: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2014

VKSND quận Liên Chiểu: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2014

Tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức VKSND quận Liên Chiểu đoàn kết một lòng, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2013 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

30 chính sách mới có hiệu lực từ 1-3

30 chính sách mới có hiệu lực từ 1-3

Điều chỉnh tiền lương đóng BHXH, quy định trường hợp được sinh con thứ 3, tăng một số phí kiểm dịch y tế, hướng dẫn xử phạt vi phạm quản lý, sử dụng tài sản nhà nước... là các chính sách mới có hiệu lực từ 1-3.

ĐÁNG BUỒN THỰC TRẠNG “HÌNH SỰ HOÁ” TÌNH YÊU

ĐÁNG BUỒN THỰC TRẠNG “HÌNH SỰ HOÁ” TÌNH YÊU

Tình yêu xưa nay thường được nhắc đến như tinh hoa của đất trời. Người xưa yêu kín đáo, bẽn lẽn, trong sáng đến thánh thiện “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, có lúc lại dữ dội, mãnh liệt đến đáo để “Yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà mẹ hỏi, qua cầu gió bay”. Khi thất tình, lại ôm một nỗi niềm riêng đến nao lòng “Yêu là chết ở trong lòng một ít, vì mấy khi yêu mà chắc được yêu”. Còn tình yêu thời nay cũng mãnh liệt, cũng đậm sâu nhưng cũng đến… đau lòng. Nhắc đến cụm từ “án mạng vì tình”, hẳn ai cũng lắc đầu ngán ngẩm. Ngay cả người dân Đà Nẵng cũng chưa hết bàng hoàng trước hàng loạt vụ giết người tình xảy ra từ đầu năm 2013 đến nay.

Bắt quả tang cán bộ thi hành án nhận hối lộ

Bắt quả tang cán bộ thi hành án nhận hối lộ

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - 18 giờ 20 ngày 24-2, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao - khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thanh Hương (1973, trú P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang nhận 29 triệu đồng của bà Ngô Thị Ngọc Diệp (1967, trú P. An Hải Bắc, Sơn Trà) tại quán cà-phê Hoàng Uyên (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê).

VIỆN KSND QUẬN SƠN TRÀ  THAM GIA XÉT XỬ  LƯU ĐỘNG MỘT VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM

VIỆN KSND QUẬN SƠN TRÀ THAM GIA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG MỘT VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, ngày 22.02.2014, Viện KSND quận Sơn Trà phối hợp với TAND quận Sơn Trà đưa ra xét xử 02 vụ án lưu động, trong đó một vụ án được các cơ quan tiến hành tố tụng quận Sơn trà xác định là án điểm.

TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT - TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Cẩm Lệ là một quận trẻ của Đà Nẵng mới được thành lập từ năm 2005 theo chủ trương của UBND thành phố bao gồm 06 phường: Hoà An, Hoà Phát, Hoà Thọ Tây, Hoà Thọ Đông, Hoà Xuân và Khuê Trung. Trong đó có đến 04 phường Hoà An, Hoà Phát, Hoà Thọ Tây và Hoà Thọ Đông trải dài theo đường Trường Chinh – đoạn Quốc lộ 1A đi qua địa bàn quận Cẩm Lệ.

Khám phá thành công chuyên án ma túy lớn

Khám phá thành công chuyên án ma túy lớn

(Cadn.com.vn) - 16 giờ ngày 15- 2, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) CA tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị chức năng phá thành công Chuyên án 366C, bắt giữ 2 đối tượng, thu 60 bánh heroin.

Khôi hài vụ án hiếp dâm vợ sắp cưới

Khôi hài vụ án hiếp dâm vợ sắp cưới

Theo hồ sơ vụ án, anh P. (quê ở huyện Đông Hòa, Phú Yên) là sinh viên của một trường cao đẳng ở TP.HCM. Còn chị T. tốt nghiệp xong THPT thì học nghề tại Phú Yên. Cả hai yêu nhau và quyết định sẽ cưới nhau.

ÁN MẠNG KINH HOÀNG TẠI NGŨ HÀNH SƠN.

Tối ngày 13/02/2014, tại ký túc xá DMC – 579 (khu Đông) thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra vụ giết người sau đó thủ phạm đã nhảy lầu tự tử. Hậu quả, cả nạn nhân và thủ phạm đều tử vong ngay trong đêm 13.02.2014.

Xóa sổ đường dây ma túy trong chung cư

Xóa sổ đường dây ma túy trong chung cư

(Cadn.com.vn) - Qua công tác nắm tình hình, đặc biệt là ở những khu vực phức tạp về việc tiêm chích, sử dụng trái phép chất ma túy, các TS thuộc Đội CSĐTTPVMT CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng phát hiện có một số hiện tượng lạ. Rà soát kỹ, TS chú ý đến sự xuất hiện của một nhóm đối tượng thường xuyên ra vào một số tuyến đường trên địa bàn, nhất là khu vực trung tâm gần chung cư Thanh Khê Đông. Đây cũng chính là số đối tượng thường xuyên lui tới các khách sạn, nhà nghỉ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Những dấu hiệu đó đã được các TS đặt câu hỏi: Liệu những đối tượng này có liên quan gì đến việc mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy?


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 77, 78, 79  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 6410

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9812003

Bình yên trên vùng đất mới