10:03 ICT Thứ sáu, 20/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát » Điển hình tiên tiến

Lặng lẽ dâng cho đời

Thứ hai - 19/06/2017 15:44
Tháng 9 năm 2011, tôi được tuyển dụng vào Ngành kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng và được bố trí về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Sơn Trà. Chính nơi đây, tôi gặp chú Phạm Ngọc Bình, Phó Viện trưởng VKSND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Lần gặp gỡ đầu tiên đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ và cảm nhận của tôi về người cán bộ Ngành kiểm sát. Trong suy nghĩ của tôi lúc ấy, họ là những người luôn luôn nghiêm túc, nguyên tắc trong công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, họ là những người khó tiếp xúc, khó gần gũi do nghề nghiệp đặc thù của mình.

 

Nhưng qua những lần tiếp xúc với Chú đã làm thay đổi những suy nghĩ của tôi trước đó. Dáng người nhỏ nhắn, cởi mở, chân tình, điềm đạm là những điều dễ thấy nơi con người của Chú. Hơn 35 năm trong nghề, ở cương vị  công tác nào, Chú cũng luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú luôn khắc sâu lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Vì vậy, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, chủ động nghiên cứu, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm; hướng về nhân dân, thực hiện đúng pháp luật để dân không bị thiệt, bị kết tội oan, sai.

Khoảng thời gian hơn 35 năm cống hiến, trong đó có những năm tháng trai trẻ, những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời nhưng tôi biết Chú chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc khi trở thành một Kiểm sát viên. Dù ở cương vị nào, ở lĩnh vực công tác nào, Chú cũng miệt mài, tận tâm, tận lực với Ngành, với nghề. Vượt qua những khó khăn, gian khổ của cuộc đời, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, hạn chế của sức khỏe, Chú vẫn miệt mài cống hiến cho công việc.

Càng có thời gian và tiếp xúc với Chú nhiều hơn, tôi càng cảm phục và trân trọng con người, nhân cách của Chú. Nhìn dáng người mảnh dẻ, gầy gò nhưng vẫn âm thầm, lặng lẽ dâng hiến cho đời, tôi thấy mình cần phải cố gắng và học tập nơi Chú rất nhiều. Hơn 35 năm tuổi nghề và gần 20 năm ở cương vị người cán bộ quản lý, Chú luôn là người được tập thể, đồng nghiệp và các cơ quan, ban, ngành ở địa phương kính trọng, ghi nhận những đóng góp không biết mệt mỏi vào thành công của Ngành cũng như của địa phương.

Đối với chúng tôi - những đồng nghiệp non trẻ, Chú là một con người cầu thị, gần gũi và có trách nhiệm, là địa chỉ tin cậy để các đồng nghiệp tham khảo quan điểm, nhằm tăng thêm niềm tin khi giải quyết vụ án cũng như chia sẽ những tâm sự trong cuộc sống. Những lúc như thế, Chú luôn nhiệt tình hướng dẫn, trao đổi bằng sự chân tình, gần gũi, có lý, có tình và dành cho chúng tôi những lời khuyên, những lời động viên quý giá. Chú còn quan tâm giáo dục, chỉ bảo điều hay, lẽ phải; truyền đạt những kiến thức chuyên môn, những tri thức khác mà Chú đã dày công tích luỹ cho những cán bộ trẻ trong đơn vị. Riêng tôi, Chú không chỉ là đồng nghiệp, là người đi trước mà còn như là người cha, người chú trong gia đình, chỉ bảo cho tôi những điều hay, lẽ phải ở đời.

“Một mùa xuân nho nhỏ

Lặng lẽ dâng cho đời

Dù ở tuổi hai mươi

Dù là khi tóc bạc”

Vâng, xin kính tặng Chú những vần thơ này trong bài “Mùa xuân nho nhỏ” của nhà thơ Thanh Hải như một lời tri ân với những gì mà Chú đã cống hiến cho Ngành, cho bao thế hệ đồng nghiệp và cho riêng cả tôi nữa.

Tác giả bài viết: Văn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trần Lê Phượng - 23/06/2017 13:47
P cũng có chung cảm nghĩ về chú Bình như Văn Anh viết vậy.

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 1409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103253

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11151133

Bình yên trên vùng đất mới