00:12 ICT Thứ tư, 21/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Chi bộ 4: Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW

Thứ ba - 13/11/2018 16:03
Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2018, sáng ngày 09/11/2018, Chi bộ 4 – Chi bộ trực thuộc đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng chọn chủ đề “Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW” làm nội dung sinh hoạt chuyên đề về công tác xây dựng đảng năm 2018 của chi bộ.

Ngày 24/9/2018, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp (sau đây viết tắt là Hướng dẫn 16) thay thế Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 25-9-2014.

Sinh hoạt chuyên đề lần này, chi bộ tập trung việc quán triệt và thảo luận về các nội dung của Hướng dẫn có liên quan đến Chi bộ và đảng viên chi bộ, chủ yếu là đối với kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đảng viên cuối năm như: Đối tượng kiểm điểm, nơi kiểm điểm, nội dung kiểm điểm.

Đối với nội dung kiểm điểm đảng viên, ngoài các nội dung kiểm điểm về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc; về thực hiện chức trách, nhiệm vụ; việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm;kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc chỉ ra ở kỳ kiểm điểm trước; Hướng dẫn 16 còn thêm nội dung về những vấn đề được gợi ý kiểm điểm (nếu có).

Về các khung tiêu chuẩn các mức chất lượng tổ chức đảng gồm có: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hoàn thành nhiệm vụ; Không hoàn thành nhiệm vụ.

Về các khung tiêu chuẩn các mức chất lượng đảng viên cũng gồm các khung tiêu chuẩn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hoàn thành nhiệm vụ; Không hoàn thành nhiệm vụ.

Đảng viên của chi bộ đã sôi nổi tham gia thảo luận các nội dung mới, cũng như nêu lên một số các vướng mắc sẽ gặp phải khi thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2018 theo hướng dẫn mới cũng như việc áp dụng các biểu mẫu mới.

Buổi sinh hoạt chuyên đề lần này của Chi bộ 4 là rất thiết thực, giúp đảng viên trong chi bộ nắm bắt được đầy đủ các nội dung, các quy định mới của Hướng dẫn 16, để việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2018  của chi bộ 4 sắp đến theo quy định của Hướng dẫn 16 được đảm bảo chất lượng, đúng quy trình.

Tác giả bài viết: Việt Hồng - TKTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923756

video