18:15 ICT Thứ tư, 20/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

ĐẢNG BỘ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG CỬA KHẨU CẢNG ĐÀ NẴNG: Tạo đột phá trong làm theo Bác

Thứ sáu - 03/06/2016 12:27
Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Thành ủy, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố trong thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương và đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện “Lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”, Đảng ủy BĐBP Cửa khẩu cảng (CKC) Đà Nẵng lãnh đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc trong toàn Đảng bộ, từ việc ra nghị quyết lãnh đạo chuyên đề, xây dựng kế hoạch, nội dung và đề ra tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên phù hợp với tình hình, nhiệm vụ đơn vị và chuẩn mực về đạo đức lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm tiêu chí cho cán bộ, đảng viên rèn luyện phấn đấu. Gắn thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các phong trào do cấp trên phát động. Hằng năm có sơ kết rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, trên cơ sở đó đề ra chủ trương giải pháp cho năm tiếp theo, đưa các hoạt động vào nền nếp, qua đó đã nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong công tác, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Bá Vĩnh
Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng đẩy mạnh công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Bá Vĩnh

Đảng ủy BĐBP CKC đã tập trung đẩy mạnh khâu đột phá về “Cải cách thủ tục xuất, nhập cảnh” (XNC), thực hiện tốt thủ tục biên phòng điện tử cảng biển. Đơn vị đã đầu tư hơn 150 triệu đồng xây dựng phần mềm cấp giấy phép xuống tàu; phần mềm quản lý, kiểm soát thuyền viên, khách đi bờ; lắp đặt hệ thống camera quan sát, làm ca-bin kiểm soát cơ động... Kết quả đã rút ngắn được thời gian làm các thủ tục, nếu như trước đây để giải quyết xong các thủ tục cho tàu có số lượng khách từ 1.000 đến 1.500 người phải mất 3 đến 4 giờ thì nay nhờ cải cách thủ tục XNC, thời gian giải quyết thủ tục chỉ còn 30 phút đến 1 giờ; đối với tàu hàng sau khi cập cảng có thể làm hàng được ngay.  Quá trình thực hiện công tác quản lý cửa khẩu luôn bảo đảm chặt chẽ về mặt nghiệp vụ, pháp luật, nhưng tạo sự thoáng mở, thuận lợi cho người và hàng hóa lưu thông qua cảng, phục vụ tốt cho chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của thành phố.

Học tập và làm theo Bác Hồ về dân vận khéo, đơn vị đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các phường Thanh Bình và Thuận Phước (quận Hải Châu) về xây dựng, củng cố thực lực chính trị cơ sở, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Phối hợp địa phương phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Vận động nhân dân thực hiện tốt “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tham gia tích cực hiệu quả các phong trào vệ sinh môi trường ven biển, các hoạt động “Ngày hội đoàn kết tháng ba”, “Lễ hội đình làng”, “Hướng về biển đảo quê hương”, “Nghĩa tình Thuận Phước”… Nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, vận động quỹ “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, xây dựng 2 nhà đại đoàn kết. Hỗ trợ sinh kế cho các hộ người nghèo như tặng bò, xe máy, máy may, máy nước mía… trị giá hơn 100 triệu đồng, tham gia làm hàng trăm mét đường bê-tông nông thôn tại huyện Hòa Vang, hỗ trợ 25 suất học bổng “Nâng bước em đến trường”, mở và duy trì lớp học tình thương cho 65 lượt học sinh ngoài độ tuổi… Quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng được gắn bó mật thiết.

Trong quá trình thực hiện học tập và làm theo Bác, xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, hình thức phong phú. Cụ thể như trong công tác kiểm tra, giám sát đã thực hiện phương châm “Niềm nở với doanh nghiệp, thân thiện với khách quốc tế, kiên quyết với tội phạm”; trong quan hệ với các lực lượng hiệp đồng và địa phương thì thực hiện 3 cùng: “Cùng trao đổi thông tin, cùng phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, cùng tham gia xây dựng địa phương vững mạnh”; trong rèn luyện phấn đấu thì thực hiện tốt 3 chuyên cần: “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao; học tập tốt, công tác tốt; lao động tăng gia sản xuất tốt”…

Đồng thời với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ đã tập trung xây dựng đơn vị thật sự vững mạnh toàn diện, các tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết quả 5 năm qua, BĐBP CKC đã được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 5 danh hiệu Đơn vị quyết thắng, Đảng bộ 5 năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ BĐBP CKC đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Kết quả đó một lần nữa ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị đã biết phát huy kết quả thực hiện cuộc vận động thành sức mạnh đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

5 năm qua, BĐBP CKC đã làm thủ tục kiểm tra, giám sát XNC, chuyển cảng đi và đến, gắn với triển khai chặt chẽ các biện pháp công tác biên phòng, bảo đảm an ninh an toàn cho 6.765 lượt tàu nước ngoài/636.957 lượt thuyền viên (trong đó có 216 lượt tàu khách du lịch/390.815 lượt khách; 38 tàu quân sự nước ngoài/9.149 sĩ quan, thủy thủ đoàn), cấp 65.180 giấy phép các loại. Trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đơn vị đã phát hiện,  xử lý 174 vụ việc/329 đối tượng. Trong đó khởi tố 15 vụ/20 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu được gần 30 gam ma túy tổng hợp và hàng trăm tép heroin, gần 7 tấn xà phòng và mì chính giả. Xử phạt vi phạm hành chính 154 vụ/289 đối tượng với số tiền phạt là 379.340.000 đồng…

Hồ Sỹ Quý

Tác giả bài viết: VH (theo báo Đà Nẵng điện tử)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thực hiện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10994338

Bình yên trên vùng đất mới