22:15 ICT Thứ sáu, 22/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Kiểm sát

Thứ ba - 06/03/2012 21:36
Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ VKSND thành phố tổ chức quán triệt sâu rộng Chỉ thị của Bộ Chính trị và Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, Đảng uỷ đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo nội dung gắn với các tiêu chuẩn của cán bộ ngành Kiểm sát theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động do đồng chí Bí thư Đảng uỷ làm Trưởng ban và thành lập Bộ phận giúp việc do đồng chí Phó bí thư Đảng ủy làm Trưởng bộ phận với sự tham gia của Đảng ủy, Công đoàn, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chi hội cựu chiến binh. Bộ phận giúp việc đã kịp thời xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch, chương trình hành động, hướng dẫn các chi bộ triển khai thực hiện.

 

Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác (19/5), Đảng ủy đã tổ chức cuộc thi viết về đề tài : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” với sự tham gia của các chi bộ, các đoàn thể trong Đảng bộ và  mời các chi bộ VKSND quận, huyện thuộc VKSND TP Đà Nẵng tham gia . Các bài viết được chọn đăng trên chuyên mục “ Làm theo lời Bác ” tại Website của VKSND TP Đà Nẵng. Những bài viết đoạt giải sẽ được gửi đăng trên Website của VKSND tối cao và dự cuộc thi do Báo nhân dân tổ chức.

Cùng với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh",  Đảng uỷ tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động, tu dưỡng đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh trong cán bộ, đảng viên, gắn với việc thực hiện quy định “ Những điều đảng viên không được làm” theo Quy định số 47-QĐ/TW  của Bộ Chính trị và thực hiện Quy chế văn hoá ứng xử nơi công sở, trong đó quy định trách nhiệm của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát thành phố trong quan hệ giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp cũng như với công dân.

Để đánh giá đúng tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên trong ngành Kiểm sát, Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng đã có Kế hoạch, chương trình kiểm tra, giám sát việc thực hiện cuộc vận động trong toàn Đảng bộ, UBKT Đảng ủy   kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả, sự phối hợp chặt chẽ giữa Chi uỷ và Lãnh đạo các phòng và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc tổ chức triển khai thực hiện cuộc vận động. Đảng ủy   đánh giá và biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ VKSND TP Đà Nẵng đã giao cho UBKT và bộ phận giúp việc   kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động của các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể, trong đó chú trọng đến việc kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Thông qua việc kiểm tra cho thấy: trong sinh hoạt đảng hàng tháng các chi bộ đều gắn với nội dung của cuộc vận động, gắn với việc kiểm điểm nhiệm vụ công tác, nêu rõ những mặt làm được để phát huy và những khuyết điểm để khắc phục.

Thông qua cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo cho mỗi cán bộ, đảng viên VKSND TP Đà Nẵng nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ Kiểm sát là: “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Hầu hết cán bộ,  đảng viên đều có  tinh thần  xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, có tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, lãng phí, thực hành tiết kiệm, giữ nghiêm kỷ luật Đảng. Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống ;  gần gũi với quần chúng, được quần chúng đơn vị tín nhiệm; có mối quan hệ tốt với quần chúng nơi cư trú, qua lấy ý kiến Chi uỷ nơi cư trú của đảng viên đều được Cấp uỷ địa phương đánh giá tốt về gia đình và bản thân gương mẫu trong lối sống , chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước .

Qua  thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ ngành Kiểm sát  "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", Đảng ủy VKSNDTP Đà Nẵng rút ra những bài học kinh nghiệm sau:

Thứ nhất, Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng đã có sự lồng ghép cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát: “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” gắn với phong trào thi đua thực hiện lời dạy của Người tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ đảng viên.

Thứ hai, Quán triệt cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ đây là một chủ trương lớn của Đảng được  toàn dân hưởng ứng thực hiện. Đối với Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng  việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” là việc làm  thiết thực, giúp cho cán bộ, đảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn  mà phải có đạo đức , trình độ chính trị vững vàng để đấu tranh bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế XHCN.

Để tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc  thực hiện lời dạy của Bác đối với cán bộ Kiểm sát trong thời gian tới đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn nữa, Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng  định hướng một số nội dung và cách làm như sau:

Một là, Cán bộ lãnh đạo chủ chốt  phải gương mẫu đi đầu trong cuộc vận động . Đây  là vấn đề then chốt để thực hiện tốt cuộc vận động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT trong việc thực hiện cuộc vận động, kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc   nhằm tạo sự lan toả sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Hai là,  Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, công chức trong Ngành. Chú trọng nhiều hơn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, quy hoạch cán bộ, có chính sách phù hợp về công tác cán bộ, đảm bảo cuộc sống ổn định cho cán bộ, đảng viên.

Ba là, Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều nội dung, phương thức  phong phú, đa dạng nhằm nâng cao tính hiệu quả và thu hút nhiều hơn cán bộ, đảng viên tham gia.

       Nguyễn Văn Hưng- Phó Bí thư Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng 

Tác giả bài viết: van hung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
thư viện pháp luật
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 4273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11003918

Bình yên trên vùng đất mới