23:29 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Học tập Bác – làm tốt những điều bình thường ở quanh mỗi người

Thứ sáu - 20/05/2016 10:19

 

Sáng ngày 19.5.2016 Đảng ủy Viện kiểm sát ND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Linh - Bí thư Đảng ủy đã đánh giá : Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03 trong toàn Đảng bộ đã có những chuyển biến tích cực đối với cán bộ, đảng viên. Các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của cơ quan và các cấp ủy viên thường xuyên tự giác, gương mẫu tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức lối sống, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư; có tinh thần trách nhiệm đối với công việc.

Đảng ủy cùng với các Chi bộ đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên trong toàn Đảng bộ, đồng thời triển khai sâu rộng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với rèn luyện 5 đức tính của người cán bộ kiểm sát theo lời dạy của Bác Hồ: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn", và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm".

Trong lời trình bày nội dung ôn lại thân thế sự nghiệp, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Quang Nớp – Đảng ủy viên trình bày đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc học tập và làm theo gương Bác trên thực tế. Học tập và làm theo gương Bác là làm cho tốt những việc bình thường xung quanh ở mỗi người ai cũng có thể làm được chứ không phải là những gì cao xa mà không thể làm được mà nhiều người vẫn thường hay nghĩ. Làm việc cho tốt dù ở cương vị nào, dù được giao việc gì, sống cho có bản lĩnh trong công việc, sống cho có đức, có lý, có tình, có trước có sau. Là người Cán bộ Kiểm sát còn là người con hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; Là người Cán bộ Kiểm sát còn là người cha người mẹ mẫu mực đối với con cái; Là người Cán bộ Kiểm sát còn là người hàng xóm thân thiện, là người bạn trung thực, sống giản dị chân tình,  biết sẻ chia với những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, sống cho đúng nghĩa hai chữ “tốt đời”… như thế là chúng ta đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác.

 

ác – làm 

Tác giả bài viết: QN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 4818

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11014300

Bình yên trên vùng đất mới