22:54 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

“Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ bảy - 15/12/2018 09:56
Đó là chủ đề của Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào chiều ngày 14/12/2018.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu của các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương có các đồng chí là: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và báo cáo viên cấp tỉnh. Tại điểm cầu Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng có các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và Cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo cấp ủy cơ sở.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Bùi Đình Phong ( ảnh nguồn Báo Nhân dân điện tử)

Hội nghị đã nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, mục đích, yêu cầu của việc học tập chuyên đề năm 2019 là tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong cán bộ, đảng viên, nhằm tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; tiếp tục gắn nội dung " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh" với việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu, các cấp ủy tập trung nghiên cứu sáu nội dung lớn được nêu trong chuyên đề, phối hợp với lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, lựa chọn những vấn đề còn hạn chế của cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết, gắn với kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là các nghị quyết, quy định của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Từng chi bộ định kỳ tổ chức sinh hoạt về những nội dung liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ và các đảng viên của chi bộ; thảo luận, trao đổi về giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém và đề ra phương hướng phấn đấu; đánh giá kết quả làm theo. Sau học tập, các đảng viên chủ động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các nội dung chuyên đề, vận động quần chúng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên../.

Tác giả bài viết: VH-P10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 4557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77632

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923386

video