18:16 ICT Thứ tư, 20/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo

Chi Đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng ngày hội hiến máu do ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng phát động, phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, các đoàn viên chi đoàn thanh niên – Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng đã tham gia hiến máu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Thả hoa trên biển tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Thả hoa trên biển tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Vòng hoa mang hình quốc kỳ cùng 64 ngọn nến, tượng trưng cho 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma 26 năm trước, đã được thả xuống biển Đà Nẵng sáng 14/3.

Những kết quả đạt được của Chi bộ VKSND quận Ngũ Hành Sơn qua 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011-2013)

Những kết quả đạt được của Chi bộ VKSND quận Ngũ Hành Sơn qua 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011-2013)

Chi bộ VKSND quận Ngũ Hành Sơn là Chi bộ trực thuộc Quận ủy Ngũ Hành Sơn, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Quận ủy Ngũ Hành Sơn, với tổng số 08 đảng viên, trong đó có 01 đảng viên dự bị. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và đoàn thể trong đơn vị vững mạnh.

Người thầy thuốc làm từ thiện

Trong căn nhà nhỏ của mẹ con bà Nguyễn Thị Lượng (85 tuổi, ở tổ 25, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) thỉnh thoảng lại thấy người phụ nữ mặc áo blouse trắng lui tới thăm hỏi tình trạng sức khỏe của con gái bà Lượng. Chị là Huỳnh Thị Thủy - Bí thư chi bộ, Phó trưởng Trạm y tế, nhân viên chuyên trách tâm thần của phường.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2013

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2013

Là Chi bộ thuộc Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng được thành lập từ tháng 6.2012 trên cơ sở ghép các Đảng viên sinh hoạt tại Phòng 3, Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng thống kê tội phạm - Công nghệ thông tin, gồm có 12 Đảng viên và 03 quần chúng, trong đó có 10 Kiểm sát viên trung cấp và 01 kiểm tra viên chính. Chi bộ có 01 đồng chí là Phó Bí thư đảng uỷ, 02 Đảng uỷ viên. Ngay từ khi chi bộ được thành lập, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, Chi uỷ đã quan tâm quán triệt Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hướng dẫn số 71 HD-BTGTW ngày 22.01.2013 của Ban tuyên giáo trung ương, hướng dẫn của Ban tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến

Chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến

Ngày 4-3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chủ trì cuộc họp Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Thành ủy nhằm sơ kết, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

CHI BỘ 4: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

CHI BỘ 4: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

Chi bộ thuộc Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng được thành lập từ tháng 6/2012 trên cơ sở ghép các đảng viên sinh hoạt tại các Phòng 3, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin, gồm có 11 Đảng viên và 03 quần chúng, trong đó có 10 Kiểm sát viên trung cấp và 01 Kiểm tra viên chính. Ngay từ khi Chi bộ được thành lập, trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ, Chi ủy đã quan tâm quán triệt Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hướng dẫn số 71 HD-/BTGTW ngày 22/01/2013 của Ban tuyên giáo Trung ương , hướng dẫn của Ban tuyên giáo Thành Ủy Đà Nẵng và của hướng dẫn việc học tập chuyên đề 2013. "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dan chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", ngay từ đầu năm 2013, Chi bộ 4 đã triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Việc quán triệt và triển khai đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên đề do Đảng ủy tổ chức, Chi bộ cũng đã tổ chức riêng các buổi sinh hoạt học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể:

Công đoàn cơ sở VKSND thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Công đoàn cơ sở VKSND thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay là vô cùng cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

VKSND quận Liên Chiểu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

VKSND quận Liên Chiểu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Trải qua hơn 17 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên VKSND quận Liên Chiểu đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, phấn đấu không ngừng cho sự trưởng thành của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và ổn định chính trị tại địa phương. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên luôn chú trọng rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát phải: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn". Do đó, đã tạo nên một đội ngũ cán bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, có ý chí đấu tranh bảo vệ công lý, luôn giữ được niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Quán triệt Tư tưởng Hồ Chí Minh về đấu tranh chống tham nhũng

Quán triệt Tư tưởng Hồ Chí Minh về đấu tranh chống tham nhũng

Từ ngày mới thành lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt vấn đề chống tham ô, lãng phí như một nhiệm vụ cấp bách để làm trong sạch bộ máy Đảng và Nhà nước.

Học Tư tưởng Hồ Chí Minh suy ngẫm về nhân cách của người lãnh đạo

Học Tư tưởng Hồ Chí Minh suy ngẫm về nhân cách của người lãnh đạo

Chuẩn mực đạo đức của người lãnh đạo được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: Quyết tâm suốt đời đấu tranh cho Đảng, cho cách mạng. Đó là điều chủ yếu nhất. Ra sức làm việc cho Đảng, giữ vững kỉ luật của Đảng, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng. Đặt lợi ích của Đảng và nhân dân lao động lên trên, lên trước lơi ích riêng của cá nhân mình. Một lòng phục vụ nhân dân. Vì Đảng, vì nhân dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi công việc. Lãnh đạo là đầy tớ trung thành của nhân dân .

BÁC HỒ VỚI VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

BÁC HỒ VỚI VẤN ĐỀ TÔN GIÁO

Đoàn kết tôn giáo, hoà hợp dân tộc, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo là những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về tín ngưỡng, tôn giáo.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NÊU GƯƠNG

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ NÊU GƯƠNG

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương đạo đức mẫu mực cho mọi người học tập và noi theo. Tấm gương đạo đức của Người đã đạt tới sự thống nhất chặt chẽ giữa nói và làm, giữa giáo dục đạo đức và nêu gương đạo đức, đạt tới sự nhất quán giữa công việc và đời tư, giữa đạo đức vĩ nhân và đạo đức đời thường. Người nhận thức rằng: Đối với các dân tộc phương Đông thì “một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”(1). Do vậy, khi địa vị càng cao, uy tín càng lớn, Hồ Chí Minh càng ra sức tự hoàn thiện để trở thành tấm gương đạo đức trọn vẹn.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ chí Minh luôn coi báo chí và những người làm báo là một bộ phận của sự nghiệp cách mạng, là vũ khí sắc bén trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và xây dựng cuộc sống mới cho nhân dân.

Giới thiệu số phát sóng thứ 10 Truyền hình Kiểm sát nhân dân: “Thắm tình đoàn kết hữu nghị ngành Kiểm sát nhân dân hai nước Việt – Lào”

Được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công xây dựng và vun đắp, tìnhđoàn kết hữu nghị Việt - Lào đã được thử thách qua khói lửa chiến tranh cách mạng, in đậm những mốc son chói ngời vềtình nghĩa thủy chung, trong sáng, nương tựa vào nhau, sống chết có nhau. Cùng uống chung dòng nước sông Mê Kông, cùng tựa lưng vào dãy Trương Sơn hùng vĩ, cùng chịu chung ách đô hộ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai nước Việt Nam và Lào đã kề vai sát cánh, hòa trộn máu xương, đồng sứcđồng lòng lật đổ ách thống trị của quân xâm lược và cùng hỗ trợ tương trợ lẫn nhau để giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và đổi mớiđất nước ngày hôm nay.

Phối hợp ghi hình, phát sóng chương trình Kiểm sát nhân dân trên truyền hình An ninh nhân dân (ANTV) năm 2013

Phối hợp ghi hình, phát sóng chương trình Kiểm sát nhân dân trên truyền hình An ninh nhân dân (ANTV) năm 2013

Thực hiện công văn số 2540/CT-VKSTC-TCKS ngày 31/7/2013 của Viện KSND tối cao về phối hợp thực hiện các chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân năm 2013 và 2014, và ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin sẽ phối hợp Phòng Công tác chính trị, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức ghi hình các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị, cá nhân trực thuộc VKSND thành phố Đà Nẵng để xây dựng Chương trình truyền hình Kiểm sát nhân dân phát sóng trên Truyền hình An ninh nhân dân (ANTV), gồm các nội dung sau:

TƯ TƯỞNG VÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH, CHÍ CÔNG VÔ TƯ CỦA HỒ CHÍ MINH

TƯ TƯỞNG VÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH, CHÍ CÔNG VÔ TƯ CỦA HỒ CHÍ MINH

Đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh có nội dung phong phú và rộng lớn, trong đó Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư là những phẩm chất không thể thiếu của người cách mạng, Người luôn coi đó là những phẩm chất phải luôn gắn liền với lời nói, việc làm, cử chỉ, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Tháng 6-1949 với bút danh Lê Quyết Thắng, trong tác phẩm Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Người đã giải thích rõ:

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐỨC VÀ TÀI CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ ĐỨC VÀ TÀI CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN

1. Người cán bộ, đảng viên mà Hồ Chí Minh chú trọng xây dựng là người có tài, đức, hồng thắm, chuyên sâu. Người chỉ rõ: “Có tài phải có đức, có tài không có đức, tham ô hủ hoá có hại cho nhà nước. Có đức không có tài, như ông Bụt ngồi trong chùa, không giúp ích gì được ai”(1). Đức của người cán bộ, đảng viên là đạo đức cách mạng. Người coi đạo đức cách mạng là “nền tảng”, là “cái gốc” của người cán bộ. Đức của người cán bộ cách mạng thể hiện ở phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, là lòng trung thành vô hạn đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, với chế độ XHCN; là trình độ giác ngộ mục tiêu, lý tưởng XHCN, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cao đẹp đó. Đức được thể hiện ở sự trong sáng, thành thật, trung thực, không cơ hội, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, biết hy sinh lợi ích cá nhân để phục tùng lợi ích tập thể, lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân. Có lối sống trong sạch, lành mạnh, gần gũi với quần chúng, gương mẫu gắn bó với nhân dân, khiêm tốn học hỏi, thực sự cầu thị. Có tinh thần đoàn kết, thương yêu, tương thân, tương ái lẫn nhau. Đức là cái gốc giúp người cán bộ cách mạng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. Người nói: “cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân”(2). Đạo đức cách mạng tạo nên uy tín của cán bộ, đảng viên. Đó là cơ sở để giáo dục, thuyết phục và lãnh đạo quần chúng nhân dân, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

NHẬN MẶT SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG

NHẬN MẶT SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG

Thế nào là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp? Trong các văn kiện quan trọng nhất của Đảng đều khẳng định Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, lãnh đạo nhân dân ta xây dựng chủ nghĩa xã hội với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tư tưởng chính trị là ánh sáng dẫn dắt cuộc đời mỗi cán bộ, đảng viên. Người đảng viên cộng sản khi được kết nạp vào Đảng đều thề rằng: “Suốt đời trung thành với lý tưởng của Đảng…”.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 10, 11, 12, 13, 14  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112361

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10994342

Bình yên trên vùng đất mới