16:49 ICT Thứ hai, 19/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Tình người trong vụ chìm tàu kinh hoàng

“Khi canô bị lật, chúng tôi thoát ra ngoài bằng cửa trước và cửa sau rồi ngoi lên mặt nước bám trụ vào phần canô còn nổi. Do sức yếu, không biết bơi nên tôi được sự giúp đỡ rất nhiều từ các anh Phước, Tuấn, Đức, Hiệp…”, chị Thu kể.

Thăm nhà tù Côn Đảo

Thăm nhà tù Côn Đảo

Sau hơn một giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh, Côn Đảo hiện ra trong hòa quyện giữa màu xanh của bầu trời, biển và núi. Quần đảo Côn Đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở phía Đông Nam tổ quốc, với tổng diện tích 76 km2 và hơn 6.000 dân, Côn đảo không chỉ hấp dẫn về cảnh quan thiên nhiên, mà còn ghi dấu ấn của những giá trị lịch sử huyền thoại, thiêng liêng của những anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh và an nghỉ tại nơi đây.

Chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên”.

Chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên”.

CHUYÊN ĐỀ:Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của Cán bộ, Đảng viên, nhất là Cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2103

Tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2103

Sáng ngày 11/6, Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên”, thông báo nhanh kết quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương VII (khoáXI). Đến dự Hội nghị có các đồng chí Thái Duy Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, các Phó Viện trưởng: Phan Trường Sơn, Nguyễn Hữu Linh, Bí thư Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng và cán bộ, đảng viên các Chi bộ thuộc Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng

Thông báo về tổ chức Hội nghị triển khai Chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2013 và báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 7 ( Khóa XI)

Thông báo về tổ chức Hội nghị triển khai Chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2013 và báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 7 ( Khóa XI)

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về việc học tập chuyên đề năm 2013; Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy về "tổ chức học tập chuyên đề năm 2013 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền trong nhân dân";Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", báo cáo nhanh kết quả Hội nghị trung ương 7 (khóa 11) do đ/c Thái Duy Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trình bày.

“Tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Làm người công bộc, tận tuỵ, trung thành của nhân dân”.

“Tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Làm người công bộc, tận tuỵ, trung thành của nhân dân”.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, chắc hẳn chúng ta đều biết đến những vụ việc nổi cộm về vi phạm trong quản lý kinh tế trong thời gian gần đây như Vinashine, Vinalines, hay như vụ Đoàn Văn Vương mới được xét xử gần đây, huỷ hoại nhiều tài sản, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước. Hay như các hiện tượng sách nhiễu, vòi vĩnh mặc dù không còn là vấn đề mới, nhưng vẫn còn diễn ra phổ biến ở các cơ quan hành chính các cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở,… Hay hiện tượng ăn cắp giờ công sở, trì trệ, bê trễ, làm qua loa, đại khái của một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức gây lãng phí ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà báo chí cũng như các nhà phê bình đã tốn khá nhiều giấy mực để bình luận các vấn đề trên. Tất cả những vụ việc vi phạm đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của bộ máy Nhà nước cũng như các cán bộ công chức Nhà nước, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước.

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Thực hiện phong trào thi đua “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Công đoàn Viên chức TPĐN và Công đoàn cơ sở VKSNDTP Đà Nẵng phát động. BCH Công đoàn xin trích đăng bài viết "HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ" trên báo Công an TPĐN để Đoàn viên CĐ tham khảo vận dụng và viết bài.

Hội thi hát karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

Hội thi hát karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

Để thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí minh- người sáng lập và rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam, người cha già dân tộc và danh nhân văn hoá thế giới, đồng thời là dịp sinh hoạt chuyên đề về thực hiện cuộc động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ngày 17/5/2013, Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức "Hội thi hát Karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5”. Với chủ đề Nhớ ơn người. Đến dự Hội thi có các đồng chí: Trần Thanh Vân, Thành uỷ viên, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng; Nguyễn Hữu Linh, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND TP; Phan Trường Sơn, Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng VKSND TP ; Các Bí thư các Chi bộ, Lãnh đạo Viện kiểm sát quận, huyện, Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ cùng cán bộ đảng viên của 12 chi bộ tham gia hội thi.

THỂ LỆ HỘI THI HÁT KARAOKE KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ

THỂ LỆ HỘI THI HÁT KARAOKE KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ

Thực hiện Kế hoạch số 20/ĐU ngày 18/3/2013 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố về việc tổ chức "Hội thi hát Karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5", Ban Tổ chức Hội thi quy định thể lệ như sau: 1. Chủ đề: - Ca ngợi Đảng, Bác Hồ - Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; 2. Loại hình nghệ thuật:Hát Karaoke - Đơn ca tự chọn - Song ca (hoặc tam ca) - Đơn ca bốc thăm

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA  TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá, đó là tư tưởng của Người, trong đó có tư tưởng về đạo đức. Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về đạo đức. Người để lại rất nhiều tác phẩm, bài nói, bài viết chuyên về đạo đức. Ngay trong tác phẩm lý luận đầu tiên Người viết để huấn luyện những người yêu nước Việt Nam trẻ tuổi, cuốn Đường Kách mệnh, vấn đề đầu tiên Người đề cập là tư cách người cách mệnh. Tác phẩm sau cùng bàn sâu về vấn đề đạo đức được Người viết nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1969), đăng trên báo Nhân dân là bài Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Trong Di chúc thiêng liêng, khi nói về Đảng, Bác cũng căn dặn Đảng phải rất coi trọng giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên

Mẫu Bản đăng ký rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BẢN ĐĂNG KÝ Phấn đấu, rèn luyện của cá nhân năm 2013 “ Về việc: thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, Phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

Sáng ngày 14-3, Thành ủy tổ chức hội nghị tập huấn, giới thiệu chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Tại Hội nghị đồng chí Trần Thọ , Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã phê phán thái độ, phong cách “nói nhiều làm ít”, “nói không đi đôi với làm”, “nói một đường làm một nẻo”.

Đảng bộ VKSND  TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan thành phố Đà nẵng, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Đảng ủy khối và Ban cán sự Đảng VKSND thành phố Đà Nẵng, có 05 bộ trực thuộc, với tổng số 53 đảng viên (tính đến tháng 2-2013). Trong đó có 04 chi bộ sinh hoạt ghép từ 02 đến 3 phòng nghiệp vụ. Đứng trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới cũng như những khó khăn, thách thức trong nước, toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ luôn giữ vững lập trường tư tưởng, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua 02 năm thực hiện, Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng đã đạt được một số kết quả như sau:

CHIA SẼ CÙNG ĐỒNG NGHIỆP !

CHIA SẼ CÙNG ĐỒNG NGHIỆP !

Chị Bùi Thị Hiền - Chuyên viên Phòng 5,VKSND TP Đà Nẵng, đang có thai được 5 tháng và đã bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo - Bệnh SUY THẬN cấp độ 2. Chị Hiền có quê ở rất xa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện nay chị Hiền đang phải tiếp tục truyền máu để chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh VKSND TP Đà Nẵng rất mong tất cả các đồng nghiệp trong ngành KSND thành phố Đà Nẵng và bạn đọc quan tâm, giúp đỡ chị Hiền về vật chất và tinh thần, rất mong các đồng chí có nhóm máu O và B có thể đăng ký hiến máu để chị Hiền có thể tiếp tục chữa trị tại bệnh viện và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu  “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng chương trình hành động “5 xây, 5 chống” do Ban Chấp hành Đảng bộ quận Liên Chiểu phát động, Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ “học tập” sang “làm theo” với những kết quả cụ thể, thiết thực. Chi bộ đã lấy 05 đức tính Bác Hồ dạy cán bộ kiểm sát là “công minh, chính trưc, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” xây dựng thành chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt cuộc vận động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt cuộc vận động

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong ngành Kiểm sát nhân dân; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các Cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức quán triệt triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong ngành Kiểm sát tỉnh Lạng Sơn. Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện chủ động triển khai sâu rộng, thiết thực trên cơ sở bám sát các Nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ, Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác kiểm sát và gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục quán triệt, học tập lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".

BÓNG BÀN- MỘT LOẠI HÌNH THỂ THAO TIỆN ÍCH, DỄ CHƠI

BÓNG BÀN- MỘT LOẠI HÌNH THỂ THAO TIỆN ÍCH, DỄ CHƠI

Sinh thời Bác Hồ ngày nào cũng tập thể dục, Người từng nói: "Tự tôi ngày nào tôi cũng tập". Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", noi theo Người về tinh thần rèn luyện thân thể, Ban chấp hành Công đoàn VKSND TP Đà Nẵng có chương trình rèn luyện thể thao, nhằm đưa phong trào thể dục thể thao của cơ sở được duy trì thường xuyên.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người toàn diện đến phát triển giáo dục nước ta

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người toàn diện đến phát triển giáo dục nước ta

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm và chăm lo đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Người coi: “Giáo dục là cốt sách hàng đầu” trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta phải chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, Người căn dặn: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".Đó là tinh thần, là tình cảm rất sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước ta.

Nhân ái - phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Phẩm chất nhân hậu, nhân ái, nghĩa tình có cội nguồn sâu xa từ bản chất con người, từ trái tim nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Nó được biểu hiện trong tình yêu thương rộng lớn đối với mọi người, thái độ quý trọng, yêu mến người khác, lòng vị tha, độ lượng, thương người… Lòng nhân ái có thể xem như là hạt nhân cơ bản trong tính cách người phụ nữ Việt Nam.

Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm lần thứ 65 năm  ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012)

Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm lần thứ 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012)

Nhân kỷ niện ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012), đại diện của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động hướng về ngày 27/7, với các hoạt động cụ thể như sau:


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 11, 12, 13, 14  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 3099

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10231663

Bình yên trên vùng đất mới