16:48 ICT Thứ hai, 19/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

Xin được chung tay "cho bé Sang cơ hội sống"

Xin được chung tay "cho bé Sang cơ hội sống"

Nhận được thông tin qua bài viết đăng trên Báo Đà Nẵng "Hãy cho bé Sang cơ hội sống", cảm nhận được sự đau đớn của bé hàng ngày, từng giờ phải đấu tranh với những cơn đau của bệnh tật và nỗi đau như cắt từng khúc ruột của người mẹ khi biết con mình mới mười tháng tuổi đã mắc bệnh ung thư máu

Thăm chị Nguyễn Thị Thuận  tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam

Thăm chị Nguyễn Thị Thuận tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam

Qua những thông tin được đăng tải trên báo Công an thành phố Đà Nẵng về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thuận, cư trú tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, hiện gia đình chị đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; chị và chồng chị bị tai nạn giao thông trong một lần đi mua hạt giống về trồng tỉa, chồng chết, bản thân bị thương nặng (cụt mất một chân) và hiện chị phải nuôi bốn đứa con nhỏ.

Đảng ủy VKSNDTP Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ , tổng kết  và trao giải cuộc thi cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đảng ủy VKSNDTP Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ , tổng kết và trao giải cuộc thi cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng nay ngày 18/5/2012, để thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2012 ), đồng thời tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh mở Hội nghị sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người . Đến tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Vân – Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng , Nguyễn Hữu Linh- Bí thư Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng- chủ trì Hội nghị , Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, toàn bộ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng và đại diện Tạp chí Kiểm sát tại Đà Nẵng đến dự và đưa tin.

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

Cứ mỗi độ Tháng Năm về, hoa phượng bắt đầu khoe sắc, tiếng trống tan trường đã điểm để tiễn đưa các em học sinh cuối lớp về nghỉ hè là lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về ngày sinh của Bác. Đã hơn một thế kỷ trôi qua nhưng đất nước ta, nhân dân ta luôn ghi nhớ ngày Bác Hồ kính yêu cất tiếng khóc chào đời. Kể từ thời khắc thiêng liêng ấy, dân tộc ta, non sông đất nước ta đã đón nhận một sinh linh nhỏ bé nhưng có một tâm hồn vĩ đại, một nhân cách lớn, một tấm lòng bao la hơn biển cả. Suốt cuộc đời mình Bác chỉ biết hy sinh tất cả để bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm cho ra con đường cứu dân, cứu nước, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt nam và thế giới. Chính Người đã đưa dân tộc ta, non sông đất nước ta từ trong đêm trường nô lệ, lầm than vươn vai Phù Đổng và lớn mạnh ngang tầm thời đại như hôm nay.

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT ĐẢNG KỶ NIỆM  NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT ĐẢNG KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG - Vào lúc 8 giờ ngày 18/5/2012 tại Hội Trường tầng 4 trụ sở VKSND TP Đà Nẵng. - Đối tượng: Toàn bộ cán bộ, đảng viên của VKSND TP Đà Nẵng.

5 năm Chi bộ 2 thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã chỉ rõ: “Thoái hóa, biến chất về chính trị, tư tưởng, về đạo đức, lối sống; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên diễn ra nghiêm trọng, kéo dài chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, nhất là ở các cơ quan công quyền và các cơ quan khác làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới đất nước, để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, Bộ chính trị đã ban hành Chỉ thị số 06-CTTW ngày 07.11.2006 về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng và cả hệ thống chính trị là sự cần thiết để đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên thấm nhuần lời dạy của Bác để mãi mãi xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong giai đoạn mới”.

ĐẢNG BỘ VKSND TP ĐÀ NẴNG QUA 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

ĐẢNG BỘ VKSND TP ĐÀ NẴNG QUA 5 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Chỉ thị số 06- CT - TW ngày 07/11/2006 của Bộ chính trị; Chỉ thị số: 03/VKSTC/CT -V9 ngày 16/4/2007 của Viện trưởng VKSND Tối cao về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”trong ngành kiểm sát, Ban chỉ đạo cuộc vận động Đảng uỷ VKSND TP. Đà Nẵng đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ từ năm 2007 đến năm 2011 với những kết quả đạt được như sau:

VĂN PHÒNG TỔNG HỢP VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm chính trị của mỗi cán bộ, kiểm sát viên ; có ý nghĩa thiết thực trong quá trình xây dựng Ngành Kiểm sát trong thời kỳ đổi mới hiện nay khi chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, tác động của cơ chế thị trường. Nhận thức được vấn đề này, ngay từ những ngày đầu thực hiện chỉ thị số 06-CT/TW, ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Văn phòng tổng hợp VKSND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phát động phong trào thi đua nhằm thực hiện cuộc vận động này trong công tác của phòng.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng xứng đáng là tấm gương tập thể tiêu biểu trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng xứng đáng là tấm gương tập thể tiêu biểu trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chủ Tịch”, bản thân tôi có bài dự thi viết về Viện kiểm sát ND Thành phố Đà nẵng, là một tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, luôn đi đầu trong phong trào thi đua và thực hiện cuộc vận động một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Nghĩ về vấn đề tự phê bình và phê bình trong hệ thống tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Đất nước đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến một xã hội tốt đẹp và từ đó đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với sự hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam, đồng thời tạo ra những thuận lợi và những thử thách mới đối với mỗi chúng ta trong lĩnh vực đạo đức. Hơn lúc nào hết, hiện nay toàn Đảng, toàn dân ta phải quan tâm đầy đủ đến vấn đề đạo đức, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện những chuẩn mực đạo đức đúng đắn, tiến bộ; đẩy mạnh giáo dục, rèn luyện và tăng cường quản lý đạo đức trong Đảng và trong nhân dân. Kế thừa truyền thống đạo đức tốt đẹp của ông cha, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm lành mạnh nền đạo đức xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, hiệu quả, bền vững.

Chi bộ 1 Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố  Đà Nẵng - lá cờ đầu thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố

Chi bộ 1 Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng - lá cờ đầu thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố

Chi bộ 1 Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng gồm các đảng viên của các phòng làm công tác tham mưu giúp Lãnh đạo Viện thành phố quản lý, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác nhằm bảo đảm hai cấp Kiểm sát thành phố Đà Nẵng thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và pháp luật cũng như phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Chi bộ 3 - Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Việt Nam đang trên đà phát triển, sự nghiệp đổi mới đất nước đặt ra những đòi hỏi cao hơn về phẩm chất đạo đức và lối sống của công dân, trong đó đặc biệt là những người quản lý, giám sát xã hội. Yêu cầu bức bách đó tạo ra cơ hội cho mỗi người hoàn chỉnh hơn nhân cách sống của mình, nó cũng là thách thức đối với mỗi con người trước những cám dỗ của xã hội. Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ra đời nhằm tuyên truyền, tác động vào ý thức và khơi dậy những phẩm chất truyền thống cao quý của con người Việt Nam, đồng thời khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm lành mạnh nền đạo đức xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, hiệu quả, bền vững.

Cán bộ trẻ Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng với cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Cán bộ trẻ Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng với cuộc vận động"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trong sự nghiệp cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ chăm lo xây dựng lực lượng cách mạng trực tiếp gánh vác và giải quyết những nhiệm vụ hiện tại mà Người còn chăm lo xây dựng đội ngũ kế cận, có đủ năng lực và trí tuệ để kế thừa phát triển sự nghiệp cách mạng của những thế hệ đi trước. Việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết. Hồ Chí Minh đã từng nói rằng:

TẤM GƯƠNG MỘT ĐOÀN VIÊN

Sinh thời, khi đề cập đến những phẩm chất đạo đức để trở thành người cán bộ cách mạng chân chính, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói:"Người đảng viên, người cán bộ tốt muốn trở nên người cách mạng chân chính, không có gì khó cả. Ðiều đó hoàn toàn do lòng mình mà ra. Lòng mình chỉ biết vì Ðảng, vì Tổ quốc, vì đồng bào thì mình sẽ tiến đến chỗ chí công vô tư. Mình đã chí công vô tư thì khuyết điểm sẽ ngày càng ít, mà những tính tốt như sau, ngày càng thêm. Nói tóm tắt, tính tốt ấy gồm có năm điều: nhân, nghĩa, trí, dũng, liêm".

Mọi thứ đều bắt đầu từ những việc đơn giản nhất

Mọi thứ đều bắt đầu từ những việc đơn giản nhất

Được nhận vào công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng từ tháng 9/2011, đến nay mới được 08 tháng. Thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để tôi học được rất nhiều điều. Và có lẽ quan trọng nhất vẫn là việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc vận động đã có từ năm 2008, nhưng phải đến khi đi làm tại cơ quan tôi mới có được nhận thức sâu sắc về nó.

Đóa hoa thơm trong vườn hoa Kiểm sát

Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta những giá trị tinh thần vô giá, đặc biệt là tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng để các thế hệ Việt Nam học tập và noi theo

Phòng Thống kê tội phạm VKSND TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sáng tạo trong công việc, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ

Phòng Thống kê tội phạm VKSND TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sáng tạo trong công việc, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Phòng thống kê tội phạm chủ động triển khai cuộc vận động đến từng cán bộ công chức trong đơn vị, mỗi cán bộ đăng ký một việc làm theo tấm gương đạo đức của bác, phát huy sức sáng tạo trong công việc, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ nâng cao hiệu quả công việc

Thanh niên VKSND TP Đà Nẵng phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Là một bộ phận của thanh niên cả nước nói chung và thanh niên thành phố Đà Nẵng nói riêng, trong những năm qua thanh niên Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng luôn khắc sâu lời dạy của Bác, ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác của Ngành, của đơn vị

Tập thể Phòng 2 vinh dự đón nhận "Huân chương lao động hạng Ba" của Chủ tịch Nước và Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2009

Phòng 2 VKSNDTP Đà Nẵng quyết tâm đẩy mạnh và đưa cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thành hiệu quả công việc thiết thực.

"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07. 11. 2006 của Bộ Chính trị là cuộc vận động có ý nghĩa chính trị, xã hội, văn hóa hết sức sâu rộng, lan tỏa lâu dài đến mọi tổ chức, cá nhân...

VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, giai cấp công nhân là động lực mạnh mẽ của phong trào dân tộc theo khuynhhướng tiến bộ, chịu áp lực bởi thực dân Pháp và tư sản; đồng thời bị ảnh hưởng bởi trào lưu cách mạng vô sản đang phát triển. Người thấy rõ vai trò lịch sử to lớn của giai cấp công nhân – Đó là lực lượng đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến nhất và là giai cấp tiên phong trong công cuộc cách mạng làm thay đổi chế độ, giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước. Giai cấp công nhân đứng lên đấu tranh không chỉ giải phóng giai cấp mà còn giải phóng toàn xã hội và giải phóng con người, vì giai cấp công nhân có lợi ích phù hợp với nhân dân lao động, với dân tộc, với nhân loại.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 12, 13, 14  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10231656

Bình yên trên vùng đất mới