23:29 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Học tập và làm theo Bác

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Thực hiện phong trào thi đua “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Công đoàn Viên chức TPĐN và Công đoàn cơ sở VKSNDTP Đà Nẵng phát động. BCH Công đoàn xin trích đăng bài viết "HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ" trên báo Công an TPĐN để Đoàn viên CĐ tham khảo vận dụng và viết bài.

Hội thi hát karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

Hội thi hát karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5

Để thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí minh- người sáng lập và rèn luyện Đảng cộng sản Việt Nam, người cha già dân tộc và danh nhân văn hoá thế giới, đồng thời là dịp sinh hoạt chuyên đề về thực hiện cuộc động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, ngày 17/5/2013, Đảng uỷ VKSND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức "Hội thi hát Karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5”. Với chủ đề Nhớ ơn người. Đến dự Hội thi có các đồng chí: Trần Thanh Vân, Thành uỷ viên, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng; Nguyễn Hữu Linh, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND TP; Phan Trường Sơn, Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng VKSND TP ; Các Bí thư các Chi bộ, Lãnh đạo Viện kiểm sát quận, huyện, Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ cùng cán bộ đảng viên của 12 chi bộ tham gia hội thi.

THỂ LỆ HỘI THI HÁT KARAOKE KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ

THỂ LỆ HỘI THI HÁT KARAOKE KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ

Thực hiện Kế hoạch số 20/ĐU ngày 18/3/2013 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố về việc tổ chức "Hội thi hát Karaoke chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5", Ban Tổ chức Hội thi quy định thể lệ như sau: 1. Chủ đề: - Ca ngợi Đảng, Bác Hồ - Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; 2. Loại hình nghệ thuật:Hát Karaoke - Đơn ca tự chọn - Song ca (hoặc tam ca) - Đơn ca bốc thăm

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA  TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

NHỮNG NỘI DUNG CHỦ YẾU CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá, đó là tư tưởng của Người, trong đó có tư tưởng về đạo đức. Bản thân Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về đạo đức. Người để lại rất nhiều tác phẩm, bài nói, bài viết chuyên về đạo đức. Ngay trong tác phẩm lý luận đầu tiên Người viết để huấn luyện những người yêu nước Việt Nam trẻ tuổi, cuốn Đường Kách mệnh, vấn đề đầu tiên Người đề cập là tư cách người cách mệnh. Tác phẩm sau cùng bàn sâu về vấn đề đạo đức được Người viết nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Đảng (3-2-1969), đăng trên báo Nhân dân là bài Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Trong Di chúc thiêng liêng, khi nói về Đảng, Bác cũng căn dặn Đảng phải rất coi trọng giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên

Mẫu Bản đăng ký rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

BẢN ĐĂNG KÝ Phấn đấu, rèn luyện của cá nhân năm 2013 “ Về việc: thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, Phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

Sáng ngày 14-3, Thành ủy tổ chức hội nghị tập huấn, giới thiệu chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Tại Hội nghị đồng chí Trần Thọ , Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã phê phán thái độ, phong cách “nói nhiều làm ít”, “nói không đi đôi với làm”, “nói một đường làm một nẻo”.

Đảng bộ VKSND  TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan thành phố Đà nẵng, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Đảng ủy khối và Ban cán sự Đảng VKSND thành phố Đà Nẵng, có 05 bộ trực thuộc, với tổng số 53 đảng viên (tính đến tháng 2-2013). Trong đó có 04 chi bộ sinh hoạt ghép từ 02 đến 3 phòng nghiệp vụ. Đứng trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới cũng như những khó khăn, thách thức trong nước, toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ luôn giữ vững lập trường tư tưởng, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua 02 năm thực hiện, Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng đã đạt được một số kết quả như sau:

CHIA SẼ CÙNG ĐỒNG NGHIỆP !

CHIA SẼ CÙNG ĐỒNG NGHIỆP !

Chị Bùi Thị Hiền - Chuyên viên Phòng 5,VKSND TP Đà Nẵng, đang có thai được 5 tháng và đã bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo - Bệnh SUY THẬN cấp độ 2. Chị Hiền có quê ở rất xa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện nay chị Hiền đang phải tiếp tục truyền máu để chữa trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh VKSND TP Đà Nẵng rất mong tất cả các đồng nghiệp trong ngành KSND thành phố Đà Nẵng và bạn đọc quan tâm, giúp đỡ chị Hiền về vật chất và tinh thần, rất mong các đồng chí có nhóm máu O và B có thể đăng ký hiến máu để chị Hiền có thể tiếp tục chữa trị tại bệnh viện và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu  “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng chương trình hành động “5 xây, 5 chống” do Ban Chấp hành Đảng bộ quận Liên Chiểu phát động, Chi bộ VKSND quận Liên Chiểu đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét từ “học tập” sang “làm theo” với những kết quả cụ thể, thiết thực. Chi bộ đã lấy 05 đức tính Bác Hồ dạy cán bộ kiểm sát là “công minh, chính trưc, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” xây dựng thành chuẩn mực đạo đức đối với cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt cuộc vận động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt cuộc vận động

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong ngành Kiểm sát nhân dân; dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các Cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức quán triệt triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong ngành Kiểm sát tỉnh Lạng Sơn. Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện chủ động triển khai sâu rộng, thiết thực trên cơ sở bám sát các Nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ, Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác kiểm sát và gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hàng năm. Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục quán triệt, học tập lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".

BÓNG BÀN- MỘT LOẠI HÌNH THỂ THAO TIỆN ÍCH, DỄ CHƠI

BÓNG BÀN- MỘT LOẠI HÌNH THỂ THAO TIỆN ÍCH, DỄ CHƠI

Sinh thời Bác Hồ ngày nào cũng tập thể dục, Người từng nói: "Tự tôi ngày nào tôi cũng tập". Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", noi theo Người về tinh thần rèn luyện thân thể, Ban chấp hành Công đoàn VKSND TP Đà Nẵng có chương trình rèn luyện thể thao, nhằm đưa phong trào thể dục thể thao của cơ sở được duy trì thường xuyên.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người toàn diện đến phát triển giáo dục nước ta

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con người toàn diện đến phát triển giáo dục nước ta

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm và chăm lo đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Người coi: “Giáo dục là cốt sách hàng đầu” trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta phải chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, Người căn dặn: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".Đó là tinh thần, là tình cảm rất sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước ta.

Nhân ái - phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Phẩm chất nhân hậu, nhân ái, nghĩa tình có cội nguồn sâu xa từ bản chất con người, từ trái tim nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Nó được biểu hiện trong tình yêu thương rộng lớn đối với mọi người, thái độ quý trọng, yêu mến người khác, lòng vị tha, độ lượng, thương người… Lòng nhân ái có thể xem như là hạt nhân cơ bản trong tính cách người phụ nữ Việt Nam.

Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm lần thứ 65 năm  ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012)

Một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm lần thứ 65 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012)

Nhân kỷ niện ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2012), đại diện của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức các hoạt động hướng về ngày 27/7, với các hoạt động cụ thể như sau:

Xin được chung tay "cho bé Sang cơ hội sống"

Xin được chung tay "cho bé Sang cơ hội sống"

Nhận được thông tin qua bài viết đăng trên Báo Đà Nẵng "Hãy cho bé Sang cơ hội sống", cảm nhận được sự đau đớn của bé hàng ngày, từng giờ phải đấu tranh với những cơn đau của bệnh tật và nỗi đau như cắt từng khúc ruột của người mẹ khi biết con mình mới mười tháng tuổi đã mắc bệnh ung thư máu

Thăm chị Nguyễn Thị Thuận  tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam

Thăm chị Nguyễn Thị Thuận tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam

Qua những thông tin được đăng tải trên báo Công an thành phố Đà Nẵng về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thuận, cư trú tại xã Điện Quang huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, hiện gia đình chị đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; chị và chồng chị bị tai nạn giao thông trong một lần đi mua hạt giống về trồng tỉa, chồng chết, bản thân bị thương nặng (cụt mất một chân) và hiện chị phải nuôi bốn đứa con nhỏ.

Đảng ủy VKSNDTP Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ , tổng kết  và trao giải cuộc thi cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đảng ủy VKSNDTP Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ , tổng kết và trao giải cuộc thi cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng nay ngày 18/5/2012, để thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2012 ), đồng thời tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh mở Hội nghị sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người . Đến tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Vân – Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng , Nguyễn Hữu Linh- Bí thư Đảng ủy VKSND TP Đà Nẵng- chủ trì Hội nghị , Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, toàn bộ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND TP Đà Nẵng và đại diện Tạp chí Kiểm sát tại Đà Nẵng đến dự và đưa tin.

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

Cứ mỗi độ Tháng Năm về, hoa phượng bắt đầu khoe sắc, tiếng trống tan trường đã điểm để tiễn đưa các em học sinh cuối lớp về nghỉ hè là lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về ngày sinh của Bác. Đã hơn một thế kỷ trôi qua nhưng đất nước ta, nhân dân ta luôn ghi nhớ ngày Bác Hồ kính yêu cất tiếng khóc chào đời. Kể từ thời khắc thiêng liêng ấy, dân tộc ta, non sông đất nước ta đã đón nhận một sinh linh nhỏ bé nhưng có một tâm hồn vĩ đại, một nhân cách lớn, một tấm lòng bao la hơn biển cả. Suốt cuộc đời mình Bác chỉ biết hy sinh tất cả để bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm cho ra con đường cứu dân, cứu nước, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt nam và thế giới. Chính Người đã đưa dân tộc ta, non sông đất nước ta từ trong đêm trường nô lệ, lầm than vươn vai Phù Đổng và lớn mạnh ngang tầm thời đại như hôm nay.

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT ĐẢNG KỶ NIỆM  NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT ĐẢNG KỶ NIỆM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG - Vào lúc 8 giờ ngày 18/5/2012 tại Hội Trường tầng 4 trụ sở VKSND TP Đà Nẵng. - Đối tượng: Toàn bộ cán bộ, đảng viên của VKSND TP Đà Nẵng.

5 năm Chi bộ 2 thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã chỉ rõ: “Thoái hóa, biến chất về chính trị, tư tưởng, về đạo đức, lối sống; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên diễn ra nghiêm trọng, kéo dài chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, nhất là ở các cơ quan công quyền và các cơ quan khác làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới đất nước, để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, Bộ chính trị đã ban hành Chỉ thị số 06-CTTW ngày 07.11.2006 về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng và cả hệ thống chính trị là sự cần thiết để đẩy lùi chủ nghĩa cá nhân, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên thấm nhuần lời dạy của Bác để mãi mãi xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong giai đoạn mới”.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 12, 13, 14  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
Tạp chí kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 4820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11014302

Bình yên trên vùng đất mới