19:50 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » Tản mạn

Viết cho tháng 7… Câu chuyện thời gian

Viết cho tháng 7… Câu chuyện thời gian

Câu chuyện thời gian 29 năm vào ngành Kiểm sát.

Vài suy nghĩ sau Hội thi cấp ủy viên giỏi năm 2019

Vài suy nghĩ sau Hội thi cấp ủy viên giỏi năm 2019

Khép lại Hội thi cấp ủy viên giỏi năm 2019 về" Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với nhiệm vụ cấp ủy viên là dịp để chúng ta đánh giá lại những thành công đem lại của Hội thi, đồng thời cũng chỉ ra thiếu sót để lần sau hoàn thiện hơn. Dù Hội thi chỉ diễn ra trong một buổi, song đó là sự đóng góp thầm lặng của nhiều tập thể và cá nhân trong nhiều tuần, nhiều tháng để có Hội thi thành công ngày hôm nay.

Những đứa trẻ của lịch sử

Những đứa trẻ của lịch sử

Suốt 4000 năm văn hiến, lịch sử nước Việt đã có rất nhiều cái tên ghi dấu ấn, trong đó không ít là của những con người còn rất nhỏ tuổi. Xin kể ra đây vài cổ nhân.

Thành Cổ Quảng Trị - Chứng nhân lịch sử

Trong cái nắng oi ả của những ngày cuối tháng 3, Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức hành trình về nguồn nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang lịch sử của dân tộc và tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế  Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018); kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng  và 2002 năm ngày sinh Hai Bà Trưng (01/8/14-01/8/2018)

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018); kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 2002 năm ngày sinh Hai Bà Trưng (01/8/14-01/8/2018)

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Trải qua năm tháng xây dựng và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; ở cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Du lịch Nhật Bản mùa lá phong đỏ

Du lịch Nhật Bản mùa lá phong đỏ

Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ tới ngay tới xứ sở của hoa anh đào. Nhưng bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng bởi mùa lá phong chuyển màu, thậm chí có nhiều người còn nhận xét đây mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Nếu mùa xuân gắn liền với sakura (hoa anh đào), thì mùa thu ở đây gắn liền với momiji (rừng lá đỏ).

Dư âm hành trình Kyoto (Nhật Bản)

Dư âm hành trình Kyoto (Nhật Bản)

Nếu du lịch đến Nhật Bản mà chưa ghé thăm Kyoto, thì có thể nói bạn chưa thực sự hoàn thành chuyến đi của mình. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những kinh thành cổ kính kết hợp với những khu phố mua sắm nhộn nhịp đã khiến Cố đô Kyoto được bình chọn là thành phố tuyệt đẹp nhất thế giới.

Không chỉ là một cuộc thi!

Không chỉ là một cuộc thi!

Kết thúc cuộc thi nào cũng có phân chia vị trị chung cuộc các đội tham dự, nhưng với Cuộc thi tìm hiểu “Bộ luật hình sự và Tố tụng tố tụng hình sự năm 2015” do Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 30/10/2017, tất cả các đội tham dự (12 đội) đều là những người chiến thắng như lời phát biểu tổng kết Cuộc thi của đồng chí Nguyễn Hữu Linh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND thành phố, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi đã đánh giá.

Gặp mặt sau 30 năm

Gặp mặt sau 30 năm

Cách đây tròn 30 năm, chúng tôi có 183 sinh viên khóa III, trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội (nay là Đại học Kiểm sát Hà Nội), chúng tôi đã tỏa về mọi miền của Tổ quốc để làm việc trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Tình đồng nghiệp !

Tình đồng nghiệp !

Vào những ngày đầu mùa Thu (Tháng Tám năm 2017), Đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng đến giao lưu, học kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có những đồng nghiệp và thắng cảnh tuyệt vời !

Kim ấn và kim sách triều nhà Nguyễn

Kim ấn và kim sách triều nhà Nguyễn

Nhà Nguyễn là triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Triều đại này kéo dài gần 200 năm và chính thức kết thúc vào năm 1945 để lại nhiều di vật quý giá và có tính lịch sử. Một trong số đó là kim ấn và kim sách

Tháng 8, thăm quê hương Bác Tôn

Tháng 8, thăm quê hương Bác Tôn

Tháng 8 năm 1988, trên mảnh đất Long Xuyên màu mỡ phù sa, một người con ưu tú của nước Việt ra đời. Ông là Tôn Đức Thắng, Chủ tịch nước thứ 2 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, người còn được gọi với cái tên thân thương – Bác Tôn. Ngày nay, một khu lưu niệm đã được dựng lên tại chính quê hương Long Xuyên để tưởng nhớ đến những công lao trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Đến thăm đồi A1

Đến thăm đồi A1

Những trang sách lịch sử mãi hào hùng, từng khúc ca kéo pháo vẫn âm vang, tôi đã đến thăm A1 vào một ngày nắng đẹp, với những đáo hoa ban nở trắng núi rừng

Đôi dòng tâm sự thay lời cảm ơn !

Đôi dòng tâm sự thay lời cảm ơn !

Đối với một cán bộ công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân, việc được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên là một bước ngoặt, một vinh dự to lớn nhưng cũng là một yêu cầu cao hơn về trách nhiệm đối với Ngành, đối với công việc.

Hội ngộ

Hội ngộ

Bên bờ biển Mỹ Khê xinh đẹp, chúng tôi gặp nhau sau 20 năm chia tách Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng thành hai đơn vị VKSND cấp tỉnh và VKSND thành phố Đà Nẵng.

Chia tay người anh,đồng nghiệp thân thương

Chia tay người anh,đồng nghiệp thân thương

Vừa qua (ngày 4/6/2016), các đồng nghiệp của anh tại Phòng Tổ chức cán bộ đã tổ chức buổi chia tay thân mật cho anh- Nguyễn Văn Hải, người Trưởng phòng, người anh và người đồng nghiệp thân thương nghỉ hưu từ 01/6/2016.

Ai cho tôi làm người lương thiện?

Ai cho tôi làm người lương thiện?

Những năm 90, sau khi ra trường tôi về công tác tại Phòng trị an – an ninh Viện KSND Tp. Đà Nẵng. Tuy mới chỉ là một chuyên viên với nhiệm vụ giao nhận hồ sơ vụ án và làm các thủ tục tố tụng giúp cho Kiểm sát viên nhưng cũng có lúc tôi được Lãnh đạo tin tưởng giao cho một vài vụ án đơn giản, hành vi phạm tội quả tang để tập nghiên cứu đề xuất. Và trong đó, có một vụ án trộm cắp cho đến bây giờ gần 26 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ và day dứt mãi.

Dấu ấn một chặng đường

Dấu ấn một chặng đường

Ngày 01.3.2016, các đồng chí Phạm Ngọc Bình – Kiểm sát viên trung cấp, Võ Xí- Kiểm tra viên chính, Phòng 12 – VKSND TP Đà Nẵng theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành tốt nhiệm vụ với ngành Kiểm sát. Vẫn biết rằng: Cuộc đời là những chuyến đi. Gặp nhau rồi lại chia ly là thường.


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 3673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12675357

Bình yên trên vùng đất mới