17:29 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » Tản mạn

Tản mạn:Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tròn mười năm tuổi.

Thứ hai - 27/04/2015 13:59
Năm 2015 này, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa tròn 10 năm thành lập. Là một đơn vị có bề dày về thành tích công tác Kiểm sát, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH tại địa phương. Từ khi huyện Hòa Vang tách ra làm hai đơn vị hành chính, Viện Kiểm sát nhân dân Cẩm Lệ tiếp tục phát huy truyền thống của một đơn vị luôn dẫn đầu thi đua toàn ngành Kiểm sát ở TP Đà Nẵng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân sắp đến (26/7/1960 – 26/7/2015) tôi chợt nhớ lại 10 năm về trước cũng là ngày tôi đặt chân đến mảnh đất này..

Mười năm trước tôi được tuyển dụng vào Ngành và được điều động vể VKSND quận Cẩm Lệ. Lúc này, quận Cẩm Lệ vừa mới được chia tách từ huyện Hoà vang, đơn vị tiếp nhận toàn bộ cơ sở, trang thiết bị của Viện Kiểm sát nhân dân Hòa Vang cũ bàn giao lại, tất cả đều đã xuống cấp, hư hỏng nhiều. Những công trình kiến trúc và cơ sở hạ tầng đang từng bước hoàn thiện, nên chổ làm việc giữa quận và huyện chung đụng với nhau. 

Trụ sở Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ ngày nay

 

Ngày đó với tôi, chàng sinh viên vừa mới ra trường nên mọi thứ không tránh khỏi bở ngỡ, cộng thêm cái giọng trọ trẹ, nói nhanh đặc sệt của người Miền trung, mấy anh chị trong cơ quan thường nói đùa rằng mày nói như chim hót, không nghe được cái gì cả. Mà cũng thiệt, chỉ cách nhau cái đèo Hải Vân mà sao khác đổi quá chừng. Ngày đó Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ được thành lập với biên chế chỉ có 08 đ/c; 05 đ/c được điều động từ VKS Hòa Vang qua, còn đ/c Ngọc Thanh, tôi và đ/c Hà được điều động từ VKS TP xuống. Trụ sở hồi đó VKS Hòa Vang chưa xây dựng nên mượn tầng 2, còn chúng tôi ở tầng 01, phòng làm việc  chật chội nhưng không ai nói tiếng nào, anh em kẻ Bắc người Nam sống như người một nhà. Đến năm 2007 thì VKS Hòa Vang chuyển về trụ sở mới.

  

Một góc quận Cẩm Lệ ngày nay

Lúc này, Viện trưởng quận Cẩm Lệ là đ/c Nguyễn Văn Bung ( sinh năm 1965) là người lớn tuổi nhất nên luôn quan tâm động viên các đ/c trong đơn vị: tôi vẫn còn nhớ ngày họp đơn vị lần đầu tiên đ/c nói: “ Mình là đơn vị mới được thành lập, nhưng không vì thế mà thua kém các đơn vị khác, kiến thức chúng ta được đào tạo bài bản thì không sợ việc gì không làm được cả”, và sau này mỗi lần họp cơ quan đ/c thường dặn đi dặn lại: “ Nói thì cơ quan họ tưởng to lắm, nhưng nhìn đi nhìn lại cũng chỉ có mấy anh chị em, chúng ta nên coi nhau như anh em trong một nhà, có gì không vừa lòng thì ngồi lại rồi tháo gỡ chứ đừng găm lại trong bụng rồi dẫn đến cơ quan mất đoàn kết nội bộ thì không hay”. Rồi cũng chẳng ai bảo ai anh em sống đoàn kết đến tận bây giờ.

Không biết có sự sắp đặt nào không, ngày nhận quyết định thành lập mới quận Cẩm Lệ toàn là người trẻ, nhiều tuổi nhất là đ/c Bung ( sinh 1965), đ/c Xuyến (1968), đ/c Ngọc Thanh (1971), đ/c Oanh, đ/c Thanh (1973), đ/cThuận (1978), còn lại tôi và đ/c Hà kế toán (1981) chính độ tuổi như vậy nên giữa chúng tôi không có khoảng cách, lúc nào cũng gần gủi nhau.

Công tác được một thời gian, năm 2008 đ/c Oanh được điều động qua VKSND quận Ngũ Hành Sơn, Năm 2010, đ/c Ngọc Thanh, Phó Viện trưởng lúc bấy giờ xin chuyển công tác qua VKS phúc thẩm 3.

Lúc này cơ quan có sự bổ sung đ/c Trần Minh Quang, đ/c Lê Thị Vân Anh, đ/c Thái Văn Đoàn, đ/c Phạm Tấn Ánh nhưng được 01 năm các đ/c điều động đến đơn vị khác. Năm 2009 đ/c Huỳnh Phương Đông và một số đ/c khác cũng được điều động về và biên chế tăng lên 11.

  

đ/c Nguyễn Văn Bung - Nguyên Viện trưởng, chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức VKSND Q. Cẩm Lệ

Cứ mỗi năm trôi qua cùng với sự đồng sức đồng lòng của tập thể Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ bổ sung cho mình nhiều thành tích, dấu ấn đáng trân trọng. Năm 2008, 2013 được VKSND Tối cao tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối. Năm 2010 được VKSND Tối Cao tặng cờ thi đua Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối, các cá nhân đạt đượcChiến sĩ thi đua ngành, Chiến sĩ thi đua cơ sở... Ngoài ra đơn vị còn được UBND Thành phố tặng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân.

Từ năm 2005 đến nay, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân Cẩm Lệ luôn được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, riêng năm 2006 được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu .Trong 10 năm qua, VKSND quận Cẩm Lệ là đơn vị chưa để xảy ra án oan sai, chưa để trả hồ sơ điều tra bổ sung, được Lãnh đạo VKSND TP ghi nhận là đơn vị có công tác phối hợp rất tốt giữa các cơ quan tố tụng, cũng như cấp ủy và chính quyền địa phương.

Mười năm trôi qua thật nhanh, những đ/c cũ bây giờ đã nhận những nhiệm vụ mới đ/c Nguyễn Văn Bung bây giờ nhận công tác Phó Viện trưởng Thành phố, đ/c Oanh bây giờ Viện trưởng VKS quận Liên Chiểu, đ/c Thanh, đ/c Thuận hiện giờ cũng đang giữ chức Phó Viện trưởng quận….ai cũng gánh trên vai trách nhiệm thật nặng nề.

Còn tôi, 10 năm về trước là một người ốm nhách, bạn bè hay gọi là thằng vô gia cư nay cũng đã cũng đã có vợ, con đuề huề và bằng lòng với công việc hiện tại.

Năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ có sự thay đổi mạnh mẽ, đ/c Trần Hoài Nam được điều động về làm Viện trưởng thay cho đ/c Nguyễn Văn Bung, một số đ/c trẻ vừa mới ra trường cũng được tuyển dụng vào ngành, biên chế đơn vị đến nay gồm 19 đ/c.

Hy vọng với sức trẻ của những con người mới, sẽ xây dựng Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ đạt thêm nhiều thành tích trong tương lai. 

Tác giả bài viết: Trương Dũng- Viện KSND quận Cẩm Lệ

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 3391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11012873

Bình yên trên vùng đất mới