17:30 ICT Chủ nhật, 24/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » Tản mạn

Văn hoá tiến người của Thái uý Tô Hiến Thành

Văn hoá tiến người của Thái uý Tô Hiến Thành

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn thấu suốt quan điểm này, vì thế công tác cán bộ luôn được Đảng coi là việc hệ trọng.

Ngày mùa quê tôi

Ngày mùa quê tôi

Ngày mùa quê tôi vẫn còn nặng với nghĩa làng… Chẳng giống mọi nơi rộn rã vào mùa với tiếng động cơ ồn ả của máy gặt, máy cày… quê tôi thu những cánh đồng vàng ươm về nhà trong nụ cười giòn tan của các bà, các chị…

Tản mạn:Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tròn mười năm tuổi.

Tản mạn:Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tròn mười năm tuổi.

Năm 2015 này, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa tròn 10 năm thành lập. Là một đơn vị có bề dày về thành tích công tác Kiểm sát, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH tại địa phương. Từ khi huyện Hòa Vang tách ra làm hai đơn vị hành chính, Viện Kiểm sát nhân dân Cẩm Lệ tiếp tục phát huy truyền thống của một đơn vị luôn dẫn đầu thi đua toàn ngành Kiểm sát ở TP Đà Nẵng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân sắp đến (26/7/1960 – 26/7/2015) tôi chợt nhớ lại 10 năm về trước cũng là ngày tôi đặt chân đến mảnh đất này..

Giấc mơ xưa (Tặng màu áo xanh )

Giấc mơ xưa (Tặng màu áo xanh )

Màu áo nào em đã trộm yêu/ Từ cái thuở còn mê cổ tích

Chuyện về một người thầy không đứng trên bục giảng

Chuyện về một người thầy không đứng trên bục giảng

Chẳng có ai tự đi những bước chập chững đầu tiên trong đời mà không cần bao la tình thương người mẹ. Chẳng có ai tự học những lẽ phải điều hay trong cuộc sống mà không cần rực sáng tấm gương người thầy…

Theo Trịnh tìm thương

Theo Trịnh tìm thương

Chợt nhớ Trịnh quay quắt trong một chiều khi mà những "cơn mưa mùa hạ nồng nàn" (Mưa mùa hạ) vô tình níu chân để rồi ngẩn ngơ tự huyễn hoặc "hạ đến từ thuở nào?".

MÙA XUÂN GỌI MẸ…!

MÙA XUÂN GỌI MẸ…!

Cảm xúc dâng trào!

Cảm xúc dâng trào!

Trong cái nắng oi ả của những ngày tháng 3, chuyến xe đưa đoàn chúng tôi dừng chân trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng, tôi cảm thấy bồi hồi xúc động khó tả. Chiến trường Quảng Trị luôn là ký ức khó phai trong cuộc đời của những chiến sĩ từng tham gia chiến dịch tiến công giải phóng thị xã Quảng Trị.

Hạnh phúc…

Hạnh phúc…

Ngày 4/9/2014 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố báo cáo cho biết cứ 40 giây lại có một người tự tử trên thế giới, số người chết vì tự tử còn nhiều hơn tất cả nạn nhân của các cuộc chiến tranh và thảm họa tự nhiên hàng năm. Chỉ là vài con số khô khan, song lại phản ánh một thực tế đáng báo động. Dường như rất nhiều người đang phải đối mặt với bế tắc và mỏi mệt. Sức nặng lớn lao của thứ áp lực vô hình đó đã khiến họ tự tay tước đoạt, buông bỏ thứ quý giá nhất của con người - ấy là sự sống. Chợt giật mình khi thấy có những người mà hạnh phúc với họ là thứ xa lạ và mơ hồ biết bao.

Tháng Ba…

Tháng Ba…

Tháng Ba – lộc vừng bước vào mùa lá rụng. Sớm thức dậy thấy nắng vàng len qua khung cửa sổ. Bỗng thấy trong lòng an yên đến lạ thường, chỉ muốn đưa tay níu những ngày xuân rất đỗi dịu dàng này.

"Vầng trăng sáng mãi" với người Nữ cán bộ kiểm sát.

"Vầng trăng sáng mãi" với người Nữ cán bộ kiểm sát.

Tôi có dịp đọc cuốn hồi ký "Vầng trăng sáng mãi" của chị Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, nguyên Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu. Tôi thật bất ngờ về nhiều tình tiết, sự kiện diễn ra xung quanh cuộc đời Chị và rất thán phục... Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ tôi xin được dành tâm trạng qua bài viết dưới đây!

Một số giải pháp cải tiến phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu quả công tác Tổ chức cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng

Thực hiện Quy chế tạm thời về tổ chức và hoạt động của Hội đồng sáng kiến và chỉ đạo của Viện trưởng VKSND thành phố, Ban biên tập trang tin điện tử sẽ đăng các đề tài sáng kiến, giải pháp công tác đã được Hội đồng sáng kiến của VKSND thành phố công nhận năm 2014 để bạn đọc tham khảo, trao đổi và góp ý cho các tác giả tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới. Dưới đây là đề tài " Một số giải pháp cải tiến phương pháp làm việc nhằm nâng cao hiệu quả công tác Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng".

Tết mà (tản mạn)

Tết mà (tản mạn)

Sang giữa tháng chạp âm lịch, khi cái lạnh cuối đông vẫn còn se se len lỏi giữa cái nắng ấm nhè nhẹ của mùa xuân mới, tôi chợt nhận ra tết sắp đến rồi.

Cảnh giác với mạng xã hội

Cảnh giác với mạng xã hội

Thời đại thông tin ngày nay đã tạo những điều kiện và cơ hội cho con người giao lưu, liên kết, chia sẻ những sở thích, sự quan tâm, những ý tưởng, những việc làm bằng các phương tiện truyền thông hiện đại – nhất là sự phát triển ngày càng đa dạng của internet, trong đó có các mạng xã hội, ví dụ như Facebook, Twitter… Tuy nhiên mạng xã hội cũng mang lại những hệ lụy khôn lường, là nơi để những kẻ xấu lợi dụng và sử dụng vào mục đích xấu, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Công bố thông tin cá nhân - trách nhiệm pháp lý

Công bố thông tin cá nhân - trách nhiệm pháp lý

Trong thời gian qua trên chương trình Chuyển động 24h của VTV phát sóng nội dung đề cập đến tuổi của cầu thủ Nguyễn Công Phượng.

Vớt vát thu hồi nợ vay, Sacombank Đà Nẵng thiệt đơn thiệt kép

Theo các hợp đồng tín dụng số 1311 ngày 25/10/2007 và 1780 ngày 10/01/2009,Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín tại Đà Nẵng (gọi tắt là Sacombank Đà Nẵng), trụ sở tại số 202 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, sau đó chuyển về số 130-132 Bạch Đằng, Đà Nẵng, có cho bà Nguyễn Thị Huy (trú tại 160 Hùng Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vay số tiền tổng cộng: 3.300.000.000đ (ba tỷ ba trăm triệu đồng).

Cha và con !

Cha và con !

Tích tắc…tích tắc…Kim giây của chiếc đồng hồ trong hội trường xét xử cần mẫn chạy tròn đều trên mặt đồng hồ, kéo theo kim phút, kim giờ nhịp nhàng cho từng phút, từng giờ không chậm, không nhanh như mọi ngày.

Không nên trao quyền điều tra cho tòa

Không nên trao quyền điều tra cho tòa

(PL)- Xung quanh việc ngành tòa án đề nghị cho tòa quyền kiểm tra, kiểm soát toàn bộ quá trình tố tụng hoặc tòa có quyền điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ trong án hình sự, nhiều chuyên gia phản đối rằng làm như vậy chẳng khác nào để tòa “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Tự sự: duyên và nghiệp

Tự sự: duyên và nghiệp

Người ta nói, với nghề nghiệp cũng là cái duyên trời định. Quả đúng vậy. Khi rời giảng đường Đại học Luật Hà Nội, hành trang tôi mang theo là sự lãng mạn, sự ngơ ngác của một cô sinh viên chưa từng va chạm cuộc sống. Lúc đó, tôi vẫn đang rất mơ hồ với ngành Kiểm sát và cũng chưa từng nghĩ đến có một ngày, tôi lại trở thành một cô Kiểm sát viên như ngày hôm nay.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
VKS Quảng Nam
Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 3399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130900

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11012881

Bình yên trên vùng đất mới