07:21 ICT Thứ bảy, 23/09/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Kiểm sát viên viết » Tản mạn

PHIÊN TÒA  VÀ HƠI ẤM TÌNH NGƯỜI

PHIÊN TÒA VÀ HƠI ẤM TÌNH NGƯỜI

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu phối hợp với Tòa án nhân dân quận Hải Châu tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hình sự Nguyễn Văn Tân A cùng đồng bọn phạm tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo Điều 138 và Điều 250 BLHS. Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm không chỉ nhằm mục đích nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, tăng cường chất lượng xét hỏi, tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp, rèn luyện bản lĩnh đối với Kiểm sát viên thực hiện nhiệm vụ tại phiên tòa mà còn là một phiên tòa tòa mẫu để các Kiểm sát viên, Chuyên viên trong đơn vị học tập kinh nghiệm về kỹ năng xét hỏi, tranh tụng và kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh tại phiên tòa.

Giải đáp thắc mắc: Chế độ, chính sách đối với phạm nhân là người chưa thành niên.

Giải đáp thắc mắc: Chế độ, chính sách đối với phạm nhân là người chưa thành niên.

Trong quá trình kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng, thân nhân của một số phạm nhân có thắc mắc: Con trai, cháu chúng tôi là người chưa thành niên, hiện đang chấp hành án phạt tù tại trại, chúng tôi rất lo lắng và thắc mắc về chế độ ăn, ở của các cháu, có được hưởng ưu tiên gì hơn so với các phạm nhân khác hay không?

THĂM ĐỊA ĐẠO VỊNH MỐC

THĂM ĐỊA ĐẠO VỊNH MỐC

Vào một ngày đầu Xuân 2014, Đoàn cán bộ Kiểm sát thành phố Đà Nẵng đã rời Nghĩa trang Đường 9 tiếp tục hành trình đến thăm địa đạo Vịnh Mốc (xã Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Đây là Di tích lịch sử của Việt Nam, nơi ghi dấu một thời lịch sử oanh liệt của dân tộc Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Tự hào là người phụ nữ của VKSND thành phố Đà Nẵng

Tự hào là người phụ nữ của VKSND thành phố Đà Nẵng

Cái đẹp của người phụ nữ Việt Nam trước hết là cái đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó là cái đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Càng trong gian khó, ác liệt cái đẹp đó càng bừng sáng. Phụ nữ Việt Nam – đó là những phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Tôi yêu ngành Kiểm sát!

Tôi yêu ngành Kiểm sát!

Đã là người Kiểm sát/ Pháp luật phải nghiêm minh/ Luôn soi sáng công bằng/ Không quan liêu, tham nhũng

TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CÁN BỘ KIỂM SÁT.

TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CÁN BỘ KIỂM SÁT.

Nếu bạn là người cán bộ kiểm sát /Phải vô tư, thận trọng, khách quan.

Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật

Nhân dịp đồng chí Ngô Phú Quảng, Phó Trưởng Phòng 3, VKSND thành phố Đà Nẵng tròn năm 54 tuổi, đồng chí Lê Thị Bắc, Chủ tịch Công đoàn thay mặt tập thể đoàn viên công đoàn VKSND thành phố Đà Nẵng đã tặng lẵng hoa chúc mừng.

Tự sự

Tự sự

Thơ của Kiểm sát viên Bùi Thị Hải, VKSND quận Hải Châu:

MỘT VỤ VIỆC THI HÀNH ÁN THẤM ĐẪM TÌNH NGƯỜI

MỘT VỤ VIỆC THI HÀNH ÁN THẤM ĐẪM TÌNH NGƯỜI

Được phân công nhiệm vụ kiểm sát công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Hải Châu, tôi cứ ngỡ đây là một khâu công tác đơn điệu, dễ tạo cảm giác nhàm chán. Nhưng không, gần một năm phụ trách công việc này, tôi mới thấy rằng đây là một khâu công tác rất thú vị, ngoài kiến thức cơ bản về pháp luật, đòi hỏi Kiểm sát viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt, bởi vì khâu công tác này xâm nhập sâu vào đời sống quần chúng nhân dân.

  Trang trước  1, 2, 3, 4 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 140995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9231043

Bình yên trên vùng đất mới