08:25 ICT Thứ năm, 21/09/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin, thông báo nội bộ

Chương trình Hội thảo về tội phạm công nghệ cao và lừa đải qua mạng xã hội

Ban Tổ chức Hội thảo thông báo chương trình Hội thảo như sau:

V/v kết nối hội nghị trực tuyến ngày 28.7.2017

Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-VKSTC-VP ngày 18/7/2017 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về truyền hình trực tuyến Hội nghị thông báo nhanh nội dung các Luật, Nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3 liên quan đến nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân. Phòng Thống kê tội phạm và CNTT thông báo đến các đơn vị thời gian duyệt kỹ thuật và tham dự hội nghị như sau:

THông báo về cử vận động viên, cổ động viên tham dự giải thể thao

VKSND thành phố Đà Nẵng đề nghị các Thủ trưởng đơn vị cử tất cả công chức và người lao động của đơn vị (trừ đi công tác, nghỉ phép, và bố trí người trực đơn vị) đúng vào lúc 7h30 ngày 24/ 7/ 2017 có mặt tại sân thi đấu để dự Lể khai mạc, cổ vũ cho vận động viên thi đấu.

Chương trình Hội nghị sơ kết công tác Kiểm sát  6 tháng đầu năm 2017

Chương trình Hội nghị sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2017

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 tiến hành vào lúc 7 giờ 30, ngày 30/6/2017

Thông báo hoãn  Hội nghị trực tuyến  Rút kinh nghiệm về giải quyết án  Tạm đình chỉ điều tra

Thông báo hoãn Hội nghị trực tuyến Rút kinh nghiệm về giải quyết án Tạm đình chỉ điều tra

Thực hiện ý kiến của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Văn phòng thông báo hoãn Hội nghị trực tuyến về án tạm đình chỉ điều tra vào sáng thứ 6 ngày 16/6/2017

Chương trình Hội nghị trực tuyến về rút kinh nghiệm trong giải quyết án hình sự năm 2017

Sáng thứ Năm, ngày 25/5/2017, VKSND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm về giải quyết án hình sự năm 2017

Danh sách thứ tự dự thi của các đội trong Hội thi thuyết trình viên giỏi năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-ĐU-VKS ngày 25/4/2017 và Chương trình tổ chức Hội thi thuyết trình viên giỏi năm 2017 số 22/ĐU-VKS ngày 03/5/2017 của Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng về Hội thi thuyết trình viên giỏi về " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” năm 2017.

Chương trình Hội thi thuyết trình viên giỏi năm 2017

Ngày 8/5/2017, Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng ban hành Chương trình Hội thi thuyết trình viên giỏi năm 2017. Ban Tổ chức mời lãnh đạo các đơn vị, thành viên các Đội và Cổ động viên đến dự Hội thi theo đúng thời gian quy định

Không tổ chức xem bắn pháo hoa tại trụ sở vào buổi tối ngày 30/4/2017

Tại cuộc họp giao ban vào sáng ngày 28.4.2017, và sau khi kiểm tra thực tế tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng, Viện trưởng VKSND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chương trình Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2017

Chương trình Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2017

Các đại biểu có mặt tại các điểm cầu truyền hình lúc 7 giờ 45, ngày 3/1/2017, mặc trang phục Thu- Đông; Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2017, Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 được cập nhật tại mục Tin nội bộ, trang tin này. Đề nghị các đại biểu tải về nghiên cứu.

DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ TỔNG KẾT 08 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ 01

- Thời gian: Hội nghị bắt đầu từ 8 h 00 đến 11 h 30 ngàythứ Tư, ngày 04/01/2017

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH VỀ GIẢI QUYẾT ÁN HÌNH SỰ NĂM 2016

Hội nghị bắt đầu từ 13 h 30 đến 17 h 15 thứ ba, ngày 27/12/2016

RÚT KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC KHÁNG NGHỊ ÁN HÀNH CHÍNH, KINH DOANH THƯƠNG MẠI, LAO ĐỘNG NĂM 2016

1. Tình hình chung: Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 tiếp tục quy định kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật là một trong những khâu công tác quan trọng để Viện kiểm sát thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm sát hoạt động tư pháp, nhằm bảo đảm việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động… của Toà án được kịp thời, đúng pháp luật. Trong đó, kháng nghị phúc thẩm đối với bản án, quyết định hành chính, kinh doanh thương mại, lao động… sơ thẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính, tố tụng dân sự, một trong những biện pháp thể hiện rõ nhất chức năng kiểm sát việc giải quyết vụ việc dân sự, hành chính. Kháng nghị phúc thẩm góp phần khắc phục, sửa chữa vi phạm của Toà án trong việc giải quyết vụ án về khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, về hợp đồng xây dựng, hợp đồng mua bán, hợp đồng lao động góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh và thống nhất.

RÚT KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC KIỂM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT ÁN HÀNH CHÍNH, KDTM, LAO ĐỘNG VÀ ÁP DỤNG BIỆN PHÁP XỬ LÝ HÀNH CHÍNH CỦA TAND NĂM 2016

Trong năm 2016, qua công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, VKSND 02 cấp thành phố Đà Nẵng nhận thấy, tình hình tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực HC, KDTM, LĐ có sự gia tăng về số lượng và tính chất phức tạp ngày càng cao, đặc biệt là tranh chấp thuộc lĩnh vực KDTM. Ngoài ra, công tác kiểm sát việc xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính của TAND cũng có số lượng lớn, gồm các vụ việc xem xét, áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và chủ yếu là đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình kiểm sát việc giải quyết án LĐ, KDTM, HC và những việc khác theo quy định của pháp luật, VKSND 02 cấp thành phố Đà Nẵng gặp không ít những khó khăn, vướng mắc. Tại Hội nghị này, Phòng 10, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kiểm sát việc giải quyết án LĐ, KDTM, HC và những việc khác theo quy định của pháp luật của VKSND hai cấp thành phố Đà Nẵng để rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác kiểm sát trong thời gian tới, cụ thể như sau:


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9217207

Bình yên trên vùng đất mới