20:30 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin, thông báo nội bộ

Chi bộ 1 Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề tháng 6/2019

Thứ tư - 12/06/2019 16:39
Chiều ngày 11/6/2019, Chi bộ 1 - Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng đã tiến hành họp để sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 6/2019 và sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham ô”. Đồng chí Huỳnh Phương Đông – Phó Bí thư Chi bộ 1 đã chủ trì buổi sinh hoạt cùng với toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Phương Đông – Phó Bí thư Chi bộ đã phổ biến Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị  về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Quy định số 13063-QĐ/TU ngày 07/5/2019 của Thành ủy Đà Nẵng quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp và Báo cáo số 36, ngày 08/6/2019 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng về sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm 2019 của UBKT Đảng ủy VKSND thành phố Đà Nẵng.

Chi bộ đã tiến hành đánh giá tình hình công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn của Chi bộ trong tháng 5 và dự kiến chương trình công tác trong tháng 6/2019, trong đó chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới.

Được sự phân công của Chi ủy, đồng chí Nguyễn Tường Tâm – Chi ủy viên Chi bộ 1 đã báo cáo tại cuộc họp Chi bộ về Chuyên đề cơ sở “Cuộc chiến phòng, chống tham nhũng và quyết tâm chính trị kiên định, kiên trì, kiên quyết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”, của tác giả Nhị Lê (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản) đăng trên Tạp chí Cộng sản, số 148, tháng 4/2019; toàn bộ nội dung của báo cáo về chuyên đề được trình bày rõ ràng và đã truyền tải đến toàn thể đảng viên của Chi bộ, qua đó làm rõ thêm những nội dung trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay của Đảng và Nhà nước. Tham nhũng và chống tham nhũng luôn là cuộc đại sinh tử, thành bại của muôn thời, của mọi quốc gia, dân tộc, bởi vậy tại Hội nghị đại biểu toàn quốc giữa nhiệm kỳ khóa VII (tháng 1-1994), Đảng ta cảnh báo: “Tham nhũng và tệ quan liêu ở tầm mức quốc nạn. Ăn cắp của công, ăn trộm chức vụ, tham nhũng quyền lực đẻ ra vô vàn những căn bệnh khác, không chỉ làm băng hoại cá nhân mà còn có nguy cơ làm tan tành thể chế”. Với tính cấp bách, nguy cơ tồn vong của quốc gia, dân tộc, Đảng ta đã hành động với quyết tâm chính trị rất lớn, kiên định, kiên trì, vì sự phồn vinh của đất nước, sự trường tồn của dân tộc, như lời người đứng đầu Đảng, Nhà nước Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nói: “Thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ, để tay nhúng chàm và nếu trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì sớm tự giác gột rửa”.

Đ/c Nguyễn Tường Tâm trình bày chuyên đề tại buổi sinh hoạt chi bộ
 

Có thể nói, chất lượng của mỗi Chi bộ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đảng viên, trong sinh hoạt đảng, các đảng viên cần phải tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, thể hiện rõ chính kiến của mình, có như vậy mới xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Đảng bộ VKSND thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Quang Vương – VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ, sinh hoạt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 3857

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12675541

Bình yên trên vùng đất mới