22:56 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Hòa Vang: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2018

Thứ hai - 19/11/2018 16:54
Trên tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự đã được đề cập tại Kế hoạch công tác số 28 ngày 25.01.2018 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang, bộ phận kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực thi hành án dân sự đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, không để xảy ra trường hợp bản án có hiệu lực pháp luật mà không được tổ chức thi hành. Kịp thời xác minh các trường hợp án không có điều kiện thi hành, đôn đốc kịp thời những trường hợp thi hành án kéo dài, chậm kết thúc. Bên cạnh đó việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác còn thể hiện trong việc thực hiện kiểm sát việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án nhất là cưỡng chế kê biên, giao tài sản là nhà ở và quyền sử dụng đất nhằm đảm bảo quyền lợi của các bên trong việc thi hành án dân sự. Ngoài ra, đơn vị thực hiện kiểm sát việc miễn, giảm, hoãn, tạm đình chỉ, đình chỉ, áp dụng thời hiệu cưỡng chế, tiêu hủy vật chứng, giải quyết việc ủy thác, tiếp nhận ủy thác thi hành án theo đúng quy định của pháp luật.  

Kết quả qua 11 tháng tích cực triển khai những nhiệm vụ công tác đối với khâu công tác bộ phận đã cơ bản đạt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ như: kiểm sát trực tiếp đối với Chi cục thi hành án dân sự, ban hành kết luận có kiến nghị, đảm bảo đúng kế hoạch kiểm sát trực tiếp đặt ra là: Kiểm sát toàn diện, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến hoạt động tác nghiệp trong các hồ sơ thi hành án của đơn vị được kiểm sát. Cũng thông qua kiểm sát trực tiếp, đoàn kiểm sát đã căn cứ quy định điều 28 của Luật Thi hành án dân sự đề xuất Viện trưởng ban hành kiến nghị vi phạm của Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang trong chuyển giao bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật để tổ chức thi hành án, đến nay vi phạm đã được khắc phục. Việc phúc tra kiến nghị và kết luận ban hành năm 2017 cũng được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra. Đã kiểm sát, tham gia có ý kiến đối với 24 hồ sơ vụ việc xét miễn thi hành án đúng thủ tục, trình tự, đúng đối tượng; thận trọng trong xem xét hồ sơ, biên bản xác minh đối với từng trường hợp. Trong công tác xác minh 17,75% án không có điều kiện thi hành án (vượt 2,75% so với kế hoạch đề ra) của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang, đơn vị tổ chức xác minh và kết quả thu được là 05 / 60 vụ việc đến nay đã có điều kiện thi hành, căn cứ căn cứ Điều 44a Luật thi hành án dân sự năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014, đơn vị đã ban hành văn bản kiến nghị đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Hòa Vang

Như vậy với đúng tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự năm 2018, VKSND huyện Hòa Vang đã kiểm sát tốt đối với hoạt động thi hành án dân sự trên đia bàn góp phần cùng đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2018 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Chu Thị Mai Phương – VKSND h.Hòa Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kiểm sát

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Phần mềm quản lý án hình sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 4607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77682

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923436

video