22:55 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Liên Chiểu: Ban pháp chế Hội đồng nhân dân quận làm việc với Viện kiểm sát nhân dân quận

Thứ năm - 06/06/2019 09:31
Thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Liên Chiểu để thẩm tra báo cáo trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND quận, sáng ngày 06/6/2019, Ban Pháp chế HĐND quận đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân quận.

Đồng chí Phạm Minh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận dự và chủ trì buổi làm việc, tham dự có các đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn - Quận ủy viên, Trưởng ban Ban pháp chế HĐND quận, đồng chí Phạm Thanh Quang - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận, các đồng chí thành viên Ban Pháp chế, lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND quận, Tài chính quận. Về phía Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu có đồng chí Lê Đường - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, đồng chí Trần Văn Giang - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng và các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị.

Đồng chí Phạm Minh - Phó Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đường - Viện trưởng, thay mặt đơn vị báo cáo kết quả công tác kiểm sát của đơn vị 06 tháng đầu năm 2019 (từ ngày 01/12/2018 đến 31/5/2019). Theo báo cáo, năm 2018 và 06 tháng đầu năm 2019, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều chuyển biến tích cực; đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ngày càng được nâng cao. Công tác phát hiện, quản lý và báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp được chú trọng và từng bước được nâng cao về chất lượng, công tác xây dựng ngành có nhiều tiến bộ, đội ngũ cán bộ đã phát huy tốt vai trò quản lý, chỉ đạo điều hành ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu được Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối". Tuy nhiên, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế đơn vị và nêu một số kiến nghị với HĐND quận và UBND quận.

Đồng chí Lê Đường - Viện trưởng VKSND quận Liên Chiểu báo cáo kết quả công tác

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đường - Viện trưởng, đồng chí Trần Văn Giang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận đã giải trình và làm rõ những nội dung mà các thành viên Ban pháp chế HĐND quận đề nghị như: Công tác phối hợp liên ngành giữa Viện kiểm sát với Cơ quan điều tra và Tòa án; việc tiếp công dân; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết án hình sự nhất là các tội phạm liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, án ma túy và cho vay lãi nặng, tín dụng đen trên địa bàn quận; công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố và công tác kiểm sát thi hành án…

  

Hình ảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh - Phó Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao nhũng nỗ lực của Viện kiểm sát quận đã đạt được trong năm 2018 và 06 tháng đầu năm 2019, đồng tình với báo cáo và các ý kiến giải trình của Viện kiểm sát quận, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, quan tâm đến bồi dưỡng nâng cao chất lượng Kiểm sát viên và đào tạo cán bộ dự nguồn. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Viện kiểm sát tiếp thu những ý kiến của các thành viên Đoàn đã đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp thứ 11 HĐND quận Liên Chiểu; các kiến nghị của Viện kiểm sát, Đoàn sẽ ghi nhận chuyển đến HĐND quận xem xét hướng giải quyết.

Tác giả bài viết: Mạnh Huỳnh - VKSND quận Liên Chiểu

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 4582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923411

video