07:28 ICT Thứ tư, 17/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Liên Chiểu: Tổ chức họp sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 08/07/2019 07:50
Ngày 05/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu đã tiến hành họp sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019. Cuộc họp do đồng chí Lê Đường - Viện trưởng chủ trì cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Đường - Viện trưởng VKSND quận Liên Chiểu thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, đánh giá tình hình vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn quận và kết quả thực hiện công tác kiểm sát trong kỳ. Qua đó, trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình tội phạm trên địa bàn quận Liên Chiểu vẫn diễn biến phức tạp và không có chiều hướng giảm, tội phạm trên tất cả các lĩnh vực đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Trong số 177 nguồn tin về tội phạm mới tiếp nhận (tăng 45 nguồn tin so với cùng kỳ 2018), có đến 80 nguồn tin thuộc lĩnh vực xâm phạm sở hữu (chiếm tỷ lệ: 45,2%). Đối với nhóm tội xâm phạm sở hữu, cơ quan chức năng đã khởi tố 61 vụ/59 bị can, trong đó tội phạm trộm cắp tài sản đã khởi tố là 43 vụ (tăng 16 vụ so với cùng kỳ 2018), chiếm tỷ lệ 70,5% trong nhóm tội xâm phạm sở hữu đã khởi tố. Tội phạm về ma túy tăng 03 vụ, tội phạm về trật tự xã hội tăng 11 vụ so với cùng kỳ năm 2018, đáng lưu ý là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trong kỳ xảy ra 03 vụ trong khi cùng kỳ năm 2018 không xảy ra vụ nào.

                                                                         Toàn cảnh cuộc họp sơ kết 06 tháng đầu năm

Trước diễn biến tình hình tội phạm có sự gia tăng đột biến cả về số vụ lẫn số bị can phạm tội so với cùng kỳ năm 2018 (Khởi tố mới: 99 vụ/104 bị can, tăng 32 vụ/44 bị can so với cùng kỳ năm 2018), với tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, Viện kiểm sát đã phối hợp với các cơ quan tố tụng trên địa bàn đã chủ động, kịp thời giải quyết những vụ việc phức tạp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Về cơ bản, đơn vị đã hoàn thành đúng tiến độ các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch đã đề ra, đơn vị đã ban hành 01 kháng nghị hình sự, 01 kháng nghị dân sự và đều được cấp phúc thẩm chấp nhận; Ban hành 02 quyết định hủy bỏ Quyết định khởi tố vụ án, 03 quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với Cơ quan điều tra. Không có án Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đối với các chỉ tiêu công tác khác cũng như công tác kiểm sát trực tiếp, kháng kiến nghị trong các lĩnh vực, đơn vị luôn chú trọng và đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh những kết quả đã được, trong phần thảo luận và đóng góp ý kiến, các đồng chí trong đơn vị cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện một số chỉ tiêu nghiệp vụ cũng như công tác phối hợp trong việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết lượng thông tin tội phạm và giải quyết án, cuộc họp cũng đã đưa ra nhiều giải pháp, phương hướng trong 06 tháng cuối năm để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm 2019.

Tại cuộc họp, Đồng chí Lê Đường - Viện trưởng đánh giá cao tinh thần tích cực, cũng như hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí trong đơn vị, đã bám sát kế hoạch công tác và thực hiện tốt các chỉ tiêu trọng tâm, đồng thời đề nghị các đồng chí trong đơn vị đoàn kết một lòng, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục, hạn chế những thiếu sót, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong 06 tháng cuối năm 2019.

Tác giả bài viết: Ái Linh - VKSND quận Liên Chiểu

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12776583

Bình yên trên vùng đất mới