16:40 ICT Thứ hai, 18/06/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Tình đồng nghiệp !

Thứ năm - 31/08/2017 12:31
Vào những ngày đầu mùa Thu (Tháng Tám năm 2017), Đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng đến giao lưu, học kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có những đồng nghiệp và thắng cảnh tuyệt vời !

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Linh. Bí Thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng trao tặng bức tranh biểu tượng thành phố Đà Nẵng cho đồng chí Vũ Đức Thành, Bí thư Ban Cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh.

 

VKSND tỉnh Quảng Ninh có 13 Phòng, 14 VKSND cấp huyện (04 VKSND thành phố, 02 VKSND thị xã và  08 VKSND huyện) đóng trên địa bàn vùng Đông Bắc Tổ quốc. Nơi đây có cả biểnđảođồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới với dân số trên 1.200.000 người. Trong đó có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, nơi có Vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên, diện tích 1.553km².Trải qua quá trình kiến tạo ít nhất khoảng 500 triệu năm, vịnh Hạ Long đã trở thành nền tảng phát sinh các giá trị vô giá của loài người như đa dạng sinh học, văn hóa khảo cổ và các giá trị nhân văn khác. Bên cạnh đó, đối với người dân Việt Nam, vịnh Hạ Long còn mang một ý nghĩa về văn hóa, tinh thần, tâm linh to lớn, thể hiện qua truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên…Vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí, đồng thời gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam từ ngàn xưa. Nhà thơ Xuân Diệu đã viết bài thơ là “ Chào Hạ Long” ca ngợi  cảnh đẹp hùng vĩ của vịnh Hạ Long:

' Ta chào ngươi, Hạ Long nghìn vạn đảo,

Vạn hòn gieo trên sóng nước trập trùng :

Bia biển trời với đá xinh kỳ ảo

Dựng muôn đời ca vẻ đẹp non sông !.

.

Ta chào Hạ Long hồn diễm lệ

Trải tung ra, quăng lưới bắt muôn trùng.

Đảo gọi đảo, bể lượn rồng giữa bể,

Ta ngả chào vừng non nước Hạ Long !

.

Đây bản thảo tạo vật còn nặn dở.

Núi, đảo, mây – đá cùng sóng ngổn ngang.

Đá thuở trước khổng lồ chơi ném thử

Cây trên mình còn hương vị hồng hoang.

.

Tàu ta làm chiếc thoi con dệt biển,

Hồn ta làm con én liệng trong không:

Một trang nước trải như vào vĩnh viễn;

Một trang trời chim với gió song song.

.

Ôi bao nhiêu , bao nhiêu hào khí đẹp,

Áo Hạ Long Tổ quốc mặc oai hùng !

Mắt ngắm mãi.Lòng hãy còn kinh ngạc.

Tàu ta qua rồi, đẹp vẫn mênh mông . ..'

 

Đoàn tham quan trên vịnh Hạ Long

Chúng tôi đến thăm VKSND tỉnh Quảng Ninh và được đồng chí Vũ Đức Thành, Viện trưởng, các Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các Phòng đón tiếp chân tình như những người anh em ở xa về, và giới thiệu về tổ chức bộ máy, những kinh nghiệm trong hoạt động Kiểm sát của đơn vị. Đoàn đã thăm Vịnh Hạ Long, Chùa Ba Vàng,  đảo Tuần Châu và chùa Yên Tử…

Đồng chí Nguyễn Hữu Linh. Bí Thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng trao tặng bức tranh biểu tượng Đà Nẵng                               cho đồng chí  Đặng Đình Vang-Viện trưởng VKSND thành phố Móng Cái.

 

Rời thành phố Hạ Long, chúng tôi đi về miền Biên giới phía Bắc đến thành phốMóng Cái là mảnh đất địa đầu vùng Đông Bắc của Tổ quốc, nằm bên bờ sông Ka Long, cách thành phố Hạ Long 178 km, giáp với Trung Quốc có đường biên giới trên biển và đất liền dài hơn 70 km, có cửa khẩu Móng Cái giao thương với thành phố Đông Hưng, thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đến thăm VKSND thành phố Móng Cái, và được đồng chí Đặng Đình Vang-Viện trưởng, các Phó Viện trưởng cùng các đồng nghiệp đón tiếp chân tình. Đoàn đã được lãnh đạo đơn vị đưa đi thăm vùng biên giới Trà Cổ, Cửa khẩu Móng Cái… và gặp gỡ giao lưu với các đồng nghiệp, lãnh đạo các ngành bạn và đặc biệt là lãnh đạo UBND thành phố Móng Cái.

Vùng biên giới Trà Cổ, thành phố Móng Cái

Trước khi Đoàn rời Quảng Ninh, Đoàn đã giao lưu với lãnh đạo, đồng nghiệp VKSND thành phố Cẩm Phả. Cẩm Phả có diện tích: 486,45 km2;  Dân số hơn 200.000 người với 16 đơn vị hành chính. VKSND thành phố Cẩm Phả có 30 người. Tại đây, đồng chí Vũ Trọng Lĩnh- Viện trưởng, các Phó Viện trưởng và đồng nghiệp đã nhiệt tình tiếp đón Đoàn.

Lãnh đạo VKSND thành phố Móng Cái đưa Đoàn thăm Cửa khẩu Móng Cái

 

Chia tay Quảng Ninh, chúng tôi không thể nào quên tình cảm thắm thiết của các đồng nghiệp tại VKSND tỉnh Quảng Ninh, VKSND thành phố Móng Cái và VKSND thành phố Cẩm Phả, các anh  Đặng Đình Vang, Vũ Trọng Lĩnh…và nhất là anh Vũ Đức Thành đã dành tình cảm đặc biệt như người anh luôn quan tâm đến những người em trong suốt thời gian ở Quảng Ninh…và những thắng cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Cảm ơn Quảng Ninh với những thắng cảnh hùng vĩ nên thơ và các đồng nghiệp của chúng tôi ! Mong có ngày gặp lại !

 

Một số hình ảnh trong thời gian Đoàn thăm Quảng Ninh và Ninh Bình

Buổi chiều trên vịnh Hạ Long

 

Chị em trên vịnh Hạ Long

 

 

 

Các chi, em trong Đoàn trên vị Hạ long Các chi, em trong Đoàn trên vị Hạ long

Tác giả bài viết: Văn Hưng-P10

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Truyền hình kiểm sát
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Thành viên online : 3

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 4032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10984302

Bình yên trên vùng đất mới