22:55 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Thanh Khê: Xem xét thấu đáo việc trao quyền nuôi con trong phiên tòa xét xử vụ án ly hôn

Thứ hai - 26/11/2018 09:07
Sáng ngày 23/11/2018 tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa Nguyên đơn: Bà Đặng Thị Xuân H. và Bị đơn: Ông Tô Đông Đ.

Nội dung vụ án: Bà H. và ông Đ. xây dựng gia đình và đăng ký kết hôn vào năm 2014 tại UBND phường Phú Nhuận, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong quá trình chung sống phát sinh mâu thuẫn, bà H. cho rằng nguyên nhân mâu thuẫn là do ông Đ. có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, hai ông bà đã sống ly thân từ tháng 9/2018 đến nay, không ai quan tâm đến ai, nay bà H. xác định tình cảm vợ chồng không còn, mục đích hôn nhân không đạt được nên bà H. đã nộp đơn khởi kiện đến Toà án nhân dân quận Thanh Khê khởi kiện vụ án dân sự “Ly hôn” với ông Đ.. Ông Đ. cũng thừa nhận trong quá trình chung sống vợ chồng có phát sinh mâu thuẫn, tuy nhiên ông Đ. cho rằng nguyên nhân là do bà H. không chăm sóc gia đình, chồng con khiến ông Đ. cảm thấy chán nản, tình cảm vợ chồng không còn, nay bà H. xin ly hôn ông Đ. cũng đồng ý. Bà H. và ông Đ. xác định có 01 con chung. Ly hôn, bà H. có nguyện vọng được trực tiếp nuôi dưỡng con chung, yêu cầu ông Đ. cấp dưỡng nuôi con cho đến khi con chung trưởng thành. Ông Đ. cũng có nguyện vọng được trực tiếp nuôi dưỡng con chung, không yêu cầu bà H. cấp dưỡng nuôi con. Bà H. và ông Đ. xác định không có tài sản chung và nợ chung.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử vụ án ly hôn

Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê cho rằng việc bà Đặng Thị Xuân H. yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn với ông Tô Đông Đ. là có căn cứ, phù hợp với quy định pháp luật. Qua xác minh tình trạng hôn nhân của ông bà tại địa phương cho thấy trong quá trình chung sống, hai vợ chồng có phát sinh mâu thuẫn, hiện tại bà H. đã chuyển về nhà mẹ ruột để sinh sống, còn ông Đ. chung sống với người phụ nữa khác, hai ông . Nhận thấy mâu thuẫn vợ chồng là trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Do đó, áp dụng Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình đề nghị Tòa án cho bà H. được ly hôn với ông Đ.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê phát biểu về vấn đề con chung: “Xét thấy hiện tại cháu Tô Đông Minh Th. chỉ hơn 3 tuổi còn rất nhỏ rất cần sự chăm sóc của người mẹ. Hơn nữa tại ông Đ. đang chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác, do đó đề nghị giao con cho bà H. trực tiếp nuôi dưỡng, ông Đ. cấp dưỡng nuôi con cho đến khi con chung trưởng thành là phù hợp với Điều 81, 82, 83 Luật hôn nhân và gia đình”. Ly hôn đều mang đến sự mất mát, tổn thương cho đôi bên và tổn thương lớn nhất là những đứa con còn nhỏ, cần sự yêu thương, bảo bọc của cả cha lẫn mẹ. Cho nên, khi giải quyết vụ án ly hôn có tranh chấp về con chung, cơ quan tiến hành tố tụng luôn đau đáu về việc bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích của những đứa trẻ này. Nhận định của vị đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê đưa ra rất thấu tình đạt lý.

Kết quả phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên xử tương đồng với ý kiến của Viện kiểm sát đưa ra, chấp nhận yêu cầu của Nguyên đơn, cho bà H. và ông Đ. ly hôn, giao con cho bà H. trực tiếp nuôi dưỡng, ông Đ. cấp dưỡng nuôi con cho đến khi con chung trưởng thành.

Tác giả bài viết: Ngọc Quyên – VKSND q.Thanh Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 4575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923404

video