17:57 ICT Thứ hai, 16/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Thanh tra Viện KSND TP Đà Nẵng ban hành thông báo rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 15/09/2017 08:14
Ngày 14/9/2017 Thanh tra Viện KSND Tp Đà Nẵng ban hành Thông báo rút kinh nghiệm về án hình sự bị đình chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Qua công tác Thanh tra chuyên đề án hình sự đình chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017 tại Viện KSND quận Hải Châu, Viện KSND huyện Hòa Vang và Phòng 3 Viện KSND Tp Đà Nẵng, Thanh tra Viện KSND Tp Đà Nẵng nhận thấy nhìn chung các đơn vị đã thực hiện tốt những quy định của Tố tụng hình sự trong hoạt động kiểm sát điều tra, đảm bảo việc giải quyết các vụ án hình sự đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm sát điều tra, một số vụ án hình sự đình chỉ vẫn còn tồn tại, Thanh tra Viện KSND thành phố Đà Nẵng thông báo rút kinh nghiệm chung.

Một số sai sót được xác định trong quá trình nghiên cứu các hồ sơ án hình sự bị đình chỉ chủ yếu là việc phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn không có căn cứ, việc khởi tố và điều tra không đúng thẩm quyền điều tra theo quy định tại Điều 110 BLTTHS; Căn cứ để đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can chưa đúng quy định.

Nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị và cá nhân để xảy ra các sai phạm nghiêm túc tổ chức rút kinh nghiệm, tránh những sai sót tương tự xảy ra, đồng thời thông báo đến các Phòng nghiệp vụ, các Viện kiểm sát nhân dân quận, huyện biết, rút kinh nghiệm chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang - Phòng Thanh tra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 3733

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11132856

Bình yên trên vùng đất mới