07:30 ICT Thứ tư, 17/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng công bố kết thanh tra công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự tại Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê

Thứ ba - 09/07/2019 15:18
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Đà Nẵng và công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra VKSND thành phố Đà Nẵng. Trong Tháng 06 năm 2019, Thanh tra đã tiến hành thanh tra về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự tại VKSND quận Thanh Khê.

VKSND quận Thanh Khê đã xây dựng báo cáo và hồ sơ tài liệu liên quan để phục vụ công tác thanh tra theo Quyết định thanh tra của Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng về thanh tra công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự. Thanh tra VKSND thành phố Đà Nẵng tiến hành nghiên cứu hồ sơ, và làm việc với các bộ phận nghiệp vụ, cán bộ, kiểm sát viên có liên quan.

Sau khi kết thúc thanh tra tại VKSND quận Thanh Khê, Thanh tra VKSND thành phố Đà Nẵng đã ban hành bản kết luận và tiến hành công bố kết luận về công tác thanh tra cho toàn thể cán bộ công chức của VKSND quận Thanh Khê. Kết luận đã nêu ra những ưu điểm cần phát huy đồng thời chỉ ra những thiếu sót còn mắc phải của cán bộ, kiểm sát viên VKSND quận Thanh Khê trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự.

- Về ưu điểm: VKSND quận Thanh Khê đã ban hành và triển khai kịp thời kế hoạch công tác kiểm sát hàng năm đến từng cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị, qua đó bám sát các chỉ tiêu công tác của Ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hàng năm đơn vị đều phối hợp tổ chức Hội nghị Liên ngành về công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết án hình sự. Qua đó rút ra những tồn tại nhằm nâng cao chất lượng trong công tác này.

- Bên cạnh những ưu điểm đã phát huy được, Kết luận thanh tra đã chỉ ra một số sai sót còn tồn tại trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự tại VKSND quận Thanh Khê như: Vi phạm trong việc thay đổi biện pháp ngăn chặn, vi phạm trong việc không ra quyết định giải quyết nguồn tin về tội phạm, vi phạm trong việc giải quyết vấn đề bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng,..

Kết luận thanh tra đã đưa ra những nội dung yêu cầu Viện trưởng VKSND quận Thanh Khê chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị tiếp tục phát huy các điểm tích cực, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm cụ tể từng nội dung vi phạm, qua đó có biện pháp khắc phục những thiếu sót trong các hoạt động tố tụng nêu trên./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang – Thanh tra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thanh tra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Hộp thư điện tử
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51220

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12776599

Bình yên trên vùng đất mới