08:58 ICT Thứ ba, 16/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Cẩm Lệ: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 14:42
Ngày 24/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019.

 Đến dự hội nghị có đồng chí Ngô Thọ Nam – Phó viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng chí Huỳnh Phương Đông – Chánh thanh tra VKSND TP Đà Nẵng; Cùng tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên, toàn thể công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ. Hội nghị tổ chức nhằm đánh giá toàn diện kết quả công tác kiểm sát năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2018, VKSND quận Cẩm Lệ đã triển khai tốt kế hoạch công tác, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các mặt công tác; tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và của cấp ủy địa phương về công tác phòng, chống tội phạm.

 Đ/c Võ Văn Xử – PVT Viện KSND quận Cẩm Lệ báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2018 và dự thảo kế hoạch công tác năm 2019

Công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp trong tất cả các lĩnh vực đều có sự chuyển biến rõ nét. Qua công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, đơn vị đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm được ngành bạn tiếp thu, khắc phục. Công tác xây dựng ngành tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương cải cách tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân.

  

Các đồng chí trong đơn vị phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Năm 2019, VKSND quận Cẩm Lệ xác định nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện: “Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội, về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm; xây dựng Đảng, xây dựng Ngành vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới; đồng thời thực hiện tốt chủ trương Đổi mới, chất lượng, hiệu quả, tăng cường đoàn kết, trách nhiệm và kỷ cương trong thi hành công vụ’’ theo Chỉ thị 01 của VKSND tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát của VKSND thành phố Đà Nẵng; đồng thời xác định khâu công tác đột phá là “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, tăng cường kiểm sát bản án, quyết định, nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm”.

  

Đồng chí Huỳnh Phương Đông – Chánh thanh tra phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của VKSND quận Cẩm Lệ trong năm 2018. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Thọ Nam - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu đơn vị về công tác chỉ đạo điều hành, cần chú ý đến việc bố trí cán bộ cho phù hợp với khâu công tác để phát huy được năng lực sở trường của mỗi đồng chí, cũng để đơn vị có những cán bộ chuyên sâu cho mỗi khâu công tác.

  

Đ/c Ngô Thọ Nam – Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nội bộ, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm, xây dựng Đảng, Ngành vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Năm 2019, VKSND quận Cẩm Lệ cần có biện pháp tích cực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời đẩy mạnh việc nâng cao biện pháp quản lý nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả khâu công tác đột phá theo Kế hoạch công tác của VKSND thành phố Đà Nẵng và kế hoạch mà đơn vị đã xác định.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên và người lao động Viện KSND quận Cẩm Lệ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh – Viện Trưởng đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Thọ Nam, cũng như ghi nhận những góp ý, xây dựng tại Hội nghị vào kế hoạch công tác kiểm sát cua đơn vị.

  

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thanh  – Viện trưởng Viện KSND quận Cẩm Lệ phát biểu bế mạc Hội nghị

Trên cơ sở đó đồng chí Viện trưởng chỉ đạo xây dựng hoàn thiện và quán triệt đầy đủ Kê hoạch công tác đến toàn thể CBCC trong đơn vị đồng thời có những kế hoạch, giải pháp cụ thể để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018 và hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu trong năm công tác 2019.

Tác giả bài viết: Lê Vũ - VKSND quận Cẩm Lệ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Đại học kiểm sát
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Thành viên online : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1210

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12772910

Bình yên trên vùng đất mới