22:53 ICT Thứ ba, 20/08/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Hoà Vang: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2019

Thứ năm - 24/01/2019 17:01
Sáng ngày 24/01/2019, tại Hội trường Viện KSND huyện Hòa Vang, được sự thống nhất của Lãnh đạo Viện KSND thành phố Đà Nẵng và Thường trực huyện ủy Hòa Vang, Viện KSND huyện Hoà Vang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2019.

Đ/c Chu Thị Mai Phương - Phó Viện trưởng thông qua Kế hoạch công tác năm 2019

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Thọ Nam - Phó Viện trưởng, đồng chí Huỳnh Phương Đông – Chánh Thanh tra Viện KSND thành phố Đà Nẵng cùng toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động trong đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Chu Thị Mai Phương - Phó Viện trưởng thông qua Kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị. Kế hoạch đã bám sát các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ theo quy định số 379/QĐ-VKSTC ngày 10/10/2017 của Viện Trưởng Viện KSND tối cao về hệ thống chỉ tiêu cơ bản của ngành kiểm sát nhân dân và các quy định của Ngành. Đơn vị xác định khâu công tác đột phá trong năm 2019 là “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận thụ lý giải quyết tin báo tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố nhằm tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm ngay từ ban đầu”Để thực hiện hiệu quả khâu công tác đột phá này đơn vị xác định phải đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, nâng cao năng lực chất lượng và trách nhiệm của Kiểm sát viên khi được phân công THQCT kiểm sát việc giải quyết thông tin tội phạm. Cùng với đó là các giải pháp, biện pháp cách thức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được cấp uỷ giao, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới…để thực hiện thắng lợi một cách toàn diện những nội dung mà kế hoạch công tác năm 2019 đã đề ra.

Kế thừa và phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được trong năm 2018, trong năm 2019 toàn thể công chức trong đơn vị phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc, có chất lượng, vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ do Viện kiểm sát cấp trên đề ra, gắn hoạt động nghiệp vụ theo chức năng của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trong các khâu công tác chuyên môn nghiệp vụ đơn vị đều chú trọng đề ra những giải pháp thiết thật nhằm triển khai thực hiện việc kiểm sát có hiệu quả, chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để đạt được kết quả cao trong năm công tác này, đơn vị đã phân công nhiệm vụ của từng công chức trên cơ sở xem xét sở trường, năng lực và kỹ năng của từng đồng chí nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc để đạt kết quả cao ở các khâu kiểm sát chuyên môn nghiệp vụ.

  

Đ/c Phạm Văn Sơn – Phó Viện trưởng phụ trách  thông qua việc phân công nhiệm vụ năm 2019

Tại hội nghị cán bộ, kiểm sát viên đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý vào kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của đơn vị. Các ý kiến đóng góp đều đưa ra những giải pháp cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong việc thực hiện nghiệp vụ để các cán bộ, kiểm sát viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình đồng thời đề xuất với Lãnh đạo Viện những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

  

Đồng chí Huỳnh Phương Đông – Chánh Thanh tra  phát biểu ý kiến tại hội nghị 

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Ngô Thọ Nam - Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.

  

Đồng chí Ngô Thọ Nam – Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đánh giá việc tổ chức triển khai kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị là nghiêm túc, đúng thời gian đã được thành phố chỉ đạo. Đồng chí yêu cầu các cán bộ công chức trong đơn vị tăng cường kiểm sát chặt chẽ các khâu công tác chuyên môn nghiệp vụ trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ngành Viện kiểm sát nhân dân để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, đồng thời góp phần bảo đảm tốt tình hình chính trị tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Phạm Văn Sơn – Phó Viện trưởng phụ trách đơn vị phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Đà Nẵng, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí tại hội nghị. Đây là tiền đề xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị nhằm quyết tâm phấn đấu, nâng cao hơn nữa công tác kiểm sát chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt, có chất lượng và vượt các chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra.

Tác giả bài viết: Trương Công Hoà – VKSND huyện Hoà Vang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: viện ksnd

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 4545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12923374

video