09:57 ICT Thứ ba, 16/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Sơn Trà: Trao học bổng cho các em học sinh giỏi thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn quận

Thứ ba - 29/01/2019 10:05
Người Việt Nam ta có truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa về thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi có người khó khăn, hoạn nạn: Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng; Một con ngựa đau - cả tàu bỏ cỏ; Tối lửa tắt đèn có nhau…

Vì mỗi con người có hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau, nên khi mà tạo hóa đã ban tặng cuộc sống hiện nay là chúng ta đã có những gì tốt đẹp nhất và may mắn hơn rất nhiều so với những mảnh đời còn kém may mắn hơn.

Là những người con của đất Việt, mỗi công chức và người lao động trong đơn vị Viện KSND quận Sơn Trà vẫn đang trăn trở làm sao để có thể góp phần vào việc duy trì và phát triển tinh thần hiếu học cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn quận Sơn Trà. Trên tinh thần đó, vào sáng ngày 28/01/2019, Cơ quan – Công đoàn – Chi đoàn Viện KSND quận Sơn Trà đã trao học bổng cho các em Trần Hải Quỳnh - học sinh lớp 8/5 và em Phạm Văn Pha – học sinh lớp 7/10 trường THCS Lê Độ. Các em đều là những học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Mồ côi cha, mẹ, hiện đang ở với ông bà nội (ngoại), gia đình thuộc hộ nghèo. Tuy nhiên, với tinh thần hiếu học các em đều có hạnh kiểm tốt, phấn đấu đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền.

Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, vì vậy, Viện KSND quận Sơn Trà quyết định sẽ học bổng hàng tháng cho đến khi các em học hết cấp II. Số tiền học bổng này trên cơ sở đóng góp từ tiền lương của toàn thể công chức, người lao động Viện KSND quận Sơn Trà.

Với niềm tin "Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", hy vọng việc hỗ trợ hàng tháng của đơn vị Viện KSND quận Sơn Trà  sẽ tạo được sức lan tỏa giúp cho các học sinh nghèo hiếu học. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh trong buổi trao học bổng:

 

Tác giả bài viết: Trần Khánh Ly – VKSND quận Sơn Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Hộp thư điện tử
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 2

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 1366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12773066

Bình yên trên vùng đất mới