11:00 ICT Thứ bảy, 25/11/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Viện kiểm sát nhân dân Tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự ”

Thứ tư - 30/08/2017 08:18
Sáng ngày 29/8/2017, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự nhằm hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng”.

Thay mặt hội nghị, Lãnh đạo Vụ 4 - VKSND Tối cao đã trình bày báo cáo tóm tắt về “Thực trạng việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các Cơ quan tiến hành tố tụng qua 03 năm 2014-2016”. Báo cáo đã đánh rõ được thực trạng, phân tích những nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; cũng như đề ra những giải pháp, kinh nghiệm nhằm hạn chế việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữ các cơ quan tiến hành tố tụng.

Điểm cầu Viện KSND TP Đà Nẵng tham dự hội nghị

Tại hội nghị, VKSND một số địa phương đã trình bày tham luận về tình hình trả hồ sơ điều tra để bổ sung của địa phương và chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong việc giải quyết án hình sự hạn chế tình trạng trả hồ sơ điều tra bổ sung. Hội nghị cũng có sự tham gia của đại diện TAND Tối cao; đại diện của Cơ quan điều tra Bộ Công an chia sẻ những nguyên nhân, khó khăn trong việc giải quyết các vụ án bị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Đây là dịp để VKSND các cấp trình bày quan điểm cũng như trao đổi kinh nghiệm trong công tác THQCT & KSĐT án hình sự, đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng để các đơn vị học tập, rút kinh nghiệm. 

Tác giả bài viết: Thúy Liên – P1 VKSND TP Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
thư viện pháp luật
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 2272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9677600

Bình yên trên vùng đất mới