17:25 ICT Thứ ba, 23/07/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Sơn Trà: Tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại các phường trên địa bàn quận Sơn Trà

Thứ hai - 08/04/2019 09:22
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án hình sự năm 2019 của Viện KSND quận Sơn Trà, từ ngày 03/4/2019 đến ngày 05/4/2019, Đoàn kiểm tra của Viện KSND quận Sơn Trà phối hợp cùng với Cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Sơn Trà, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Sơn Trà và TAND quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm sát trực tiếp về công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ lần lượt tại 03 phường trên địa bàn quận Sơn Trà, gồm: UBND phường Mân Thái, UBND phường Nại Hiên Đông và UBND phường Thọ Quang.

Qua kiểm sát nhận thấy, UBND các phường bám sát các nội dung quy định có liên quan để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ, quyền hạn của UBND phường trong công tác thi hành án hình sự. Vì vậy, công tác quản lý, giám sát, giáo dục người thi hành án treo và cải tạo không giam giữ được thực hiện bài bản, khoa học. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thi hành án do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an quận Sơn Trà chuyển đến, Công an các phường đã tham mưu Chủ tịch UBND các phường phân công cho các cá nhân giám sát, giáo dục đối với người chấp hành hình phạt tù được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ đúng quy định, mở sổ theo dõi và thụ lý đầy đủ, hồ sơ của từng người chấp hành án được quản lý gọn gàng, chặt chẽ; định kỳ 03 tháng 01 lần tất cả người chấp hành án đều có bản tự nhận xét trong thời gian thử thách, có đầy đủ ý kiến của người được phân công trực tiếp giám sát, giáo dục và có đánh giá của Công an phường.

Tuy nhiên, qua kiểm tra nhận thấy, công tác THAHS tại UBND các phường vẫn còn một số tồn tại nhất định. Sau khi kết thúc đợt kiểm sát, Viện KSND quận Sơn Trà sẽ tổng hợp để ban hành kết luận, kiến nghị để nâng cao hơn nữa công tác THAHS tại UBND các phường trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh buổi làm việc của đoàn:

Tác giả bài viết: Minh Tâm - VKSND quận Sơn Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 4836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79505

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12804884

Bình yên trên vùng đất mới