17:57 ICT Thứ hai, 16/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin Kiểm sát

Xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Mua, bán trái phép chất ma tuý” và tội “Trộm cắp tài sản”

Sáng ngày 22/3/2014, tại Trụ sở UBND phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. TAND quận Cẩm Lệ đã đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Mua, bán trái phép chất ma tuý” và tội “Trộm cắp tài sản”

Cần nâng cao năng lực và kỹ năng luận tội, tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự sơ thẩm

Cần nâng cao năng lực và kỹ năng luận tội, tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự sơ thẩm

Quyền hạn và trách nhiệm của Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tố tụng đối với vụ án hình sự tại phiên tòa sơ thẩm: Tham gia phiên toà; đọc cáo trạng, quyết định của Viện kiểm sát liên quan đến việc giải quyết vụ án; hỏi, đưa ra chứng cứ và thực hiện việc luận tội; phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án, tranh luận với những người tham gia tố tụng tại phiên toà; kiểm sát hoạt động tư pháp trong hoạt động xét xử của Tòa án, của những người tham gia tố tụng và kiểm sát các bản án, quyết định của Toà án. Tuy nhiên, trong thời gian qua tình trạng Viện kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội hay cấp sơ thẩm tuyên bố bị cáo phạm tội nhưng đến cấp phúc thẩm lại tuyên bố bị cáo không phạm tội vẫn còn xảy ra, gây mất lòng tin của nhân dân với cơ quan tiến hành tố tụng nói chung và với Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố tại phiên tòa nói riêng. Vì vậy, việc nâng cao năng lực luận tội, tranh luận của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong hoạt động tố tụng đối với vụ án hình sự tại phiên tòa sơ thẩm là cần thiết, để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay. Để hoàn thành những nhiệm vụ trên mỗi Kiểm sát viên phải tự tu dưỡng, rèn luyện, nghiên cứu, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Vận dụng quy định của pháp luật về lãi suất để giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng ngân hàng tại Tòa án

Vận dụng quy định của pháp luật về lãi suất để giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng ngân hàng tại Tòa án

Nhằm giảm tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn là nguy cơ gây mất an toàn trong hoạt động tín dụng ngân hàng (TDNH), các tổ chức tín dụng (TCTD) đã thực hiện hàng loạt giải pháp để nâng cao năng lực quản trị rủi ro, siết chặt tín dụng.v.v., đáng lưu ý là giải pháp xử lý nợ thông qua việc vận dụng pháp luật tố tụng dân sự tại các cấp Toà án, nhằm hạn chế thiệt hại cho các bên liên quan. Theo thống kê của Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, năm 2010, số vụ án tranh chấp về tín dụng chiếm hơn 50% tổng số các vụ án về kinh doanh, thương mại mà Toà án đã thụ lý (2.980 vụ) [1] và phát sinh nhiều tình huống pháp lý phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các TCTD.

VKSND QUẬN THANH KHÊ:  Kháng nghị vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”

VKSND QUẬN THANH KHÊ: Kháng nghị vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”

Thực hiện chỉ thị số 04/CT-VKSTC-VPT1 ngày 17/5/2012 của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về việc “Tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm dân sự, hành chính”, trong quý I năm 2014, qua công tác kiểm sát các Bản án, quyết định của Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê đã ban hành Kháng nghị phúc thẩm số 03/QĐKN/VKS-DS ngày 05/3/2014 yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm và có biện pháp khắc phục những vi phạm trong Bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

VKSND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2014

VKSND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2014

Nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác đã đạt được cũng như tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2013. Ngày 12/3/2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2014 để tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2013 và phương hướng công tác năm 2014.

VIỆN KSND QUẬN CẨM LỆ TIẾN HÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM 2014

VIỆN KSND QUẬN CẨM LỆ TIẾN HÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM 2014

Chiều ngày 10/3/2014, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức. Thay mặt Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bung đã báo cáo tổng kết công tác năm 2013, trên cơ sở kế thừa, phát huy những thành tích đạt được, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

VKSND quận Thanh Khê Kiểm sát trực tiếp UBND các phường trên địa bàn quận về công tác thi hành án treo và cải tạo không giam giữ

VKSND quận Thanh Khê Kiểm sát trực tiếp UBND các phường trên địa bàn quận về công tác thi hành án treo và cải tạo không giam giữ

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2014, ngày 05.3.2014, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự do đồng chí Võ Văn Xử, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, các thành viên gồm: đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thanh, Kiểm sát viên; đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Kiểm tra viên; đồng chí Hồ Thị Bích Tâm, Chuyên viên và đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- đại diện UBMTTQVN quận Thanh Khê.

VKSND huyện Hòa Vang tăng cường kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

VKSND huyện Hòa Vang tăng cường kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Địa bàn huyện Hòa Vang là một huyện ngoại thành của thành phố Đà Nẵng, giáp ranh với nhiều huyện khác nhau của Quảng Nam, tình hình tội phạm diễn ra trên toàn huyện rất đa dạng. Trong quá trình chuyển đổi cơ chế, bên cạnh những mặt tích cực, nền kinh tế thị trường cũng đã làm nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực, trong đó có nhiều vấn đề mới phát sinh có liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

VKSND quận Ngũ Hành Sơn kết thúc phúc tra việc thực hiện các kiến nghị trong công tác thi hành án dân sự.

Với kết quả thi hành án dân sự năm 2013 đạt trên 81% tổng số vụ việc phải thi hành, các chỉ tiêu về xác minh thi hành án, xét miễn giảm, kiểm sát trực tiếp… đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt công tác này phát hiện nhiều vi phạm của Chi cục thi hành án để kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục kịp thời. Trong năm 2013 đã ban hành 05 kiến nghị, 01 kháng nghị, vượt 04 kiến nghị so với kế hoạch đề ra.

VKSND Q.Thanh Khê: “Đưa ra xét xử 03 vụ án rút kinh nghiệm”.

VKSND Q.Thanh Khê: “Đưa ra xét xử 03 vụ án rút kinh nghiệm”.

Thực hiện yêu cầu cải cách tư pháp theo Nghị quyết 08-NQ/TW và 49 NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND thành phố Đà Nẵng đề ra Kế hoạch yêu cầu Viện Kiểm sát 2 cấp phải chủ động phối hợp với Tòa án tổ chức các phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp, coi việc thực hiện các thao tác của Kiểm sát viên tại phiên tòa là khâu đột phá, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay. Coi đây là chỉ tiêu nghiệp vụ mà mỗi đơn vị các quận, huyện phải thực hiện trong năm.

NGUYÊN TẮC “BẢO ĐẢM TRANH TỤNG TRONG XÉT XỬ” VÀ TRÁCH NHIỆM TRIỂN KHAI THI HÀNH CỦA NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

NGUYÊN TẮC “BẢO ĐẢM TRANH TỤNG TRONG XÉT XỬ” VÀ TRÁCH NHIỆM TRIỂN KHAI THI HÀNH CỦA NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN

Vừa qua, tại Hội nghị Triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN VIệt Nam đồng chí Phan Văn Sơn- Viện trưởng Viện phúc thẩm 2, VKSNDTC đã có bài tham luận: " Nguyên tắc đảm bảo tranh tụng trong xét xử và trách nhiêm triển khai thi hành của ngành Kiểm sát nhân dân", Ban biên tập trang tin điện tử của VKSND thành phố Đà Nẵng đăng toàn văn bản tham luận này để bạn đọc cùng nghiên cứu:

Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và công tác tổ chức cán bộ

Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và công tác tổ chức cán bộ

Sáng ngày 27/2/2014, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và công tác cán bộ trong toàn ngành Kiểm sát nhân dân tại 64 điểm cầu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Uỷ viên trung ương Đảng- Viện trưởng VKSND tối cao, Các Phó Viện trưởng VKSND tối cao, lãnh đạo các Cục, Vụ Viện, các Phòng thuộc VKSND tối cao.

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm sát thi hành án dân sự

Tiếp tục tăng cường công tác kiểm sát thi hành án dân sự

Bám sát chỉ tiêu, chương trình công tác của Ngành, Chương trình công tác của Viện KSND TP Đà Nẵng và Kế hoạch kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà, trong năm 2013 công tác kiểm sát thi hành án dân sự của Viện KSND quận Sơn Trà có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả. Chi cục Thi hành án Dân sự quận Sơn Trà đã thụ lý, ra Quyết định thi hành án và gửi các Quyết định thi hành án theo đúng theo quy định của Luật Thi hành án Dân sự, tất cả các Quyết định thi hành án đều đảm bảo về thời hạn ban hành, đúng thẩm quyền và đúng căn cứ, thu về số tiền lớn trả cho người được thi hành án và nộp vào Ngân sách Nhà nước, đảm bảo Bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực thi hành.

ĐẤU TRANH CHỐNG TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN VÀ  TIÊU THỤ TÀI SẢN DO NGƯỜI KHÁC PHẠM TỘI MÀ CÓ

ĐẤU TRANH CHỐNG TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN VÀ TIÊU THỤ TÀI SẢN DO NGƯỜI KHÁC PHẠM TỘI MÀ CÓ

Thời gian qua trên địa bàn quận Cẩm Lệ, tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội trộm cắp tài sản, tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đang là vấn đề bức xúc của người dân.

VIỆN KSND QUẬN SƠN TRÀ  THAM GIA XÉT XỬ  LƯU ĐỘNG MỘT VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM

VIỆN KSND QUẬN SƠN TRÀ THAM GIA XÉT XỬ LƯU ĐỘNG MỘT VỤ ÁN TRỌNG ĐIỂM

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, ngày 22.02.2014, Viện KSND quận Sơn Trà phối hợp với TAND quận Sơn Trà đưa ra xét xử 02 vụ án lưu động, trong đó một vụ án được các cơ quan tiến hành tố tụng quận Sơn trà xác định là án điểm.

Đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng: Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 (Quảng Trị)

Đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng: Viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 (Quảng Trị)

Sáng ngày 21/2/2014, nhân chuyến công tác qua tỉnh Quảng Trị, đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng do đồng chí Phan Trường Sơn- Viện trưởng VKSND thành phố đã đến viếng thăm và dâng hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 (còn gọi là Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 - Nam Lào). Nghĩa trang nằm bên cạnh Quốc lộ 9, trên một vùng đồi, cách thị xã Đông Hà ( Quảng Trị) gần 6km. Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghĩ của hơn một vạn anh hùng, liệt sỹ với đầy đủ của ba thứ quân: bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bộ đội chủ lực phần lớn thuộc các Sư đoàn 308, 304, 312, 968, 324, 320...(*)

"Đồng tâm thống nhất, chung sức một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra"

"Đồng tâm thống nhất, chung sức một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra"

Đó là kết luận của Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2014 do Ban chấp hành Công đoàn VKSND thành phố Đà Nẵng trình bày tại Hội nghị cán bộ công chức năm 2014 được Thủ trưởng cơ quan Viện KSND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức vào sáng nay (20/2/2014).

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC KIỂM SÁT NĂM 2014 CỦA VKSND HUYỆN HÒA VANG

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC KIỂM SÁT NĂM 2014 CỦA VKSND HUYỆN HÒA VANG

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02 tháng 01 năm 2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao; Kế hoạch số 21/KH – VKS – VP ngày 21 tháng 01 năm 2014 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 14/02/2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2014. Tham dự hội nghị có tập thể lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.

VKSND QUẬN NGŨ HÀNH SƠN TIẾN HÀNH HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KIỂM SÁT NĂM 2014.

“Đề cao kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” là một trong hai mục tiêu quan trọng nhất trong kế hoạch công tác năm 2014 của VKSND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo VKSNDTC dự Hội nghị triển khai công tác 2014 của Viện Phúc thẩm 2

Lãnh đạo VKSNDTC dự Hội nghị triển khai công tác 2014 của Viện Phúc thẩm 2

(BVPL) - Vừa qua, Viện Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm tại Đà Nẵng (Viện Phúc thẩm 2) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2014. PGS.TS Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng - Viện trưởng VKSNDTC và Tiến sĩ Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSNDTC dự và chỉ đạo các hội nghị.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 49, 50, 51 ... 57, 58, 59  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
Quản lý án dân sự
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
Truyền hình kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 3731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11132854

Bình yên trên vùng đất mới