Tin trong nước - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
07:04 ICT Thứ ba, 21/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện » Tin trong nước

Hoàng Sa mãi mãi là lãnh thổ Việt Nam

Lịch sử luôn cho ta những bài học quý giá. Lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đã từng đối mặt với những thử thách vô cùng nghiệt ngã, thù trong, giặc ngoài, trăm bề bất lợi. Ấy thế nhưng, trong bất kỳ thử thách nào, ý chí quật cường của những người con đất Việt vẫn luôn tỏa sáng, nhằm bảo vệ tới cùng biên cương bờ cõi, bảo vệ giống nòi trước mọi thế lực xâm lăng. Đó là lẽ sống, là tình yêu, là tiềm thức ẩn chứa bên trong mỗi người dân đất Việt, vượt lên trên ý thức hệ, tôn giáo, dân tộc... Đúng 40 năm về trước, khi quân và dân cả nước đang thực hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy cuối cùng để giành lại nền độc lập – tự do cho Tổ quốc, trong điều kiện đất nước đang còn bị chia cắt, một bộ phận những người con nước Việt đã phải đương đầu với quân xâm lược Trung Quốc trong trận Hải chiến Hoàng Sa đầy bi tráng. Bất luận đứng ở góc độ nào, hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau, trận Hải chiến Hoàng Sa tháng 1-1974 luôn là biểu hiện của lòng yêu nước và ý chí độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, những người bên kia chiến tuyến và hậu duệ của họ đang trở về với đất nước Việt Nam thống nhất, từng bước xóa mờ đi ranh giới một thời để chúng ta xây dựng và bảo vệ quê hương; đó chính là nhận thức và hành động đúng đắn của mỗi người con đất Việt – đi theo tiếng gọi của quê hương. Ngày nay, công lý và sự thật từng phút từng giờ trở nên sáng tỏ, người Việt Nam, người Trung Quốc và cộng đồng tiến bộ trên thế giới đều nhìn thấy rõ sự vận động của lịch sử, để cùng nhau kiến tạo những giá trị chân chính phục vụ cho hòa bình, thịnh vượng. Trong bối cảnh đó, tôn trọng nguyên tắc khách quan của sử học, Báo Công an TP Đà Nẵng trân trọng giới thiệu loạt bài “Hoàng Sa mãi mãi là lãnh thổ Việt Nam” của Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, nhằm mục đích tối thượng của tinh thần xây dựng: Nhìn lại lịch sử để hướng tới tương lai. Ban Biên Tập

Tàu ngầm Hà Nội vào cảng Cam Ranh an toàn

Tàu ngầm Hà Nội vào cảng Cam Ranh an toàn

Lúc 14 giờ ngày 3/1, tàu ngầm Hà Nội – HQ182 đã được đưa vào quân cảng Cam Ranh an toàn. Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên tàu ngầm Hà Nội – HQ182.

Ông Lê Như Tiến: 'Nợ xấu trách nhiệm' chống tham nhũng

Ông Lê Như Tiến: 'Nợ xấu trách nhiệm' chống tham nhũng

Việc ban hành Nghị định quy định trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tham nhũng thể hiện sự quyết tâm của Thủ tướng, song cần hơn nữa là sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cơ quan hành pháp. Đây chính là những người có chức có quyền, có trong tay tài nguyên, đất đai, khoáng sản, tài chính quốc gia… để quản lý.

Cận cảnh tàu ngầm Kilo HN "khoe mình" trên vịnh Cam Ranh

Cận cảnh tàu ngầm Kilo HN "khoe mình" trên vịnh Cam Ranh

Sáng nay (2/1), tại vùng nước tiếp giáp giữa Cảng (dân sự) Cam Ranh và Quân cảng Cam Ranh, khu vực gần mũi Hời (vịnh Cam Ranh, TP.Cam Ranh), tàu mẹ Rolldock Sea đã hạ cánh cửa chắn sau lái, “khoe” trọn tàu ngầm Kilo Hà Nội.

Thông điệp năm 2014 của Thủ tướng

Thông điệp năm 2014 của Thủ tướng

"Hoàn thiện thể chế, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, tạo nền tảng phát triển nhanh và bền vững", Đó là thông điệp của Thủ tướng nhìn nhận: “Chất lượng thể chế không chỉ tác động như một yếu tố tự thân mà còn ảnh hưởng có tính quyết định đến môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế, của từng doanh nghiệp và là điều kiện tiên quyết để phát huy có hiệu quả lợi thế quốc gia. Không thể có được năng lực cạnh tranh cao nếu không có một thể chế chất lượng cao và một nền quản trị quốc gia hiện đại”.

Tàu ngầm Kilo Hà Nội tiến sâu vào quân cảng Cam Ranh

Tàu ngầm Kilo Hà Nội tiến sâu vào quân cảng Cam Ranh

6h sáng ngày 1/1/2014, tàu vận tải hạng nặng Rolldock Sea chở theo tàu ngầm HQ182 Hà Nội lớp Kilo của Việt Nam đã tiến sâu vào quân cảng Cam Ranh.

Tin từ VKSND quận Thanh Khê: Xét xử lưu động 01 vụ Cướp tài sản.

Tin từ VKSND quận Thanh Khê: Xét xử lưu động 01 vụ Cướp tài sản.

Sáng ngày 28/12/2013, tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, số 473 đường Nguyễn Tất Thành phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Viện Kiểm sát phối hợp cùng Tòa án nhân dân quận Thanh Khê đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự Nguyễn Anh Sơn phạm tội “Cướp tài sản”, theo Điều 133 Bộ luật Hình sự.

Giới thiệu số phát sóng thứ 12 Truyền hình KSND: 10 sự kiện nổi bật của ngành KSND năm 2013 và phóng sự tài liệu: “VKSND tỉnh Bắc Ninh phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương”

Giới thiệu số phát sóng thứ 12 Truyền hình KSND: 10 sự kiện nổi bật của ngành KSND năm 2013 và phóng sự tài liệu: “VKSND tỉnh Bắc Ninh phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương”

Đóng góp vào những thành tựu nổi bật mà toàn ngành Kiểm sát nhân dân đã đạt được trong những năm qua, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh, bên cạnh việc nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ pháp luật giao cho, còn góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà cấp Ủy địa phương giao cho, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm các quyền dân chủ của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh qua gần 17 năm tái lập. Đội ngũ cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh quê hương của người Viện trưởng VKSNDTC đầu tiên Hoàng Quốc Việt có quyền tự hào vì nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho đã hoàn thành một cách xuất sắc.

Hội nghị cán bộ chủ chốt: Kiểm điểm công tác năm 2013

Hội nghị cán bộ chủ chốt: Kiểm điểm công tác năm 2013

Chiều ngày 26/12, VKSND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để kiểm điểm, đánh giá công tác của Lãnh đạo năm 2013.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 23, 24, 25 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 131

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 125


Hôm nayHôm nay : 867

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11314248

Bình yên trên vùng đất mới