21:08 ICT Thứ tư, 28/01/2015
Nhiệt liệt chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930 - 03-02-2015) !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để tội phạm lộng hành

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để tội phạm lộng hành

(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu không để tội phạm lộng hành; bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2015..., Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Ban Chỉ đạo 138 tập trung triển khai hiệu quả nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống tội phạm.

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch Đà Nẵng

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao trên cơ sở tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng hiện nay.

Thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi

Thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi

UBND thành phố vừa có thông báo treo cờ, nghỉ lễ và hoán đổi ngày nghỉ nhân dịp Tết âm lịch Ất Mùi 2015.

Đà Nẵng có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP mới

Đà Nẵng có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP mới

(Cadn.com.vn) - Sáng 26-1, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tiến hành bầu đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy khóa XX nhiệm kỳ 2010-2015. Kết quả có 51/51 phiếu thuận, đạt tỷ lệ 100% so với tổng số người có mặt (vắng 1 đồng chí thành ủy viên). Trước đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý về việc giới thiệu nhân sự bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng với đồng chí Huỳnh Đức Thơ.

Viện kiểm sát nhân dân quận sơn trà kiến nghị phòng ngừa vi phạm quy định của luật giao thông đường bộ về việc dừng xe, đỗ xe

Viện kiểm sát nhân dân quận sơn trà kiến nghị phòng ngừa vi phạm quy định của luật giao thông đường bộ về việc dừng xe, đỗ xe

Năm 2014, công tác phòng, chống vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã được Ban An toàn giao thông quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của quận Sơn Trà tổ chức thực hiện thường xuyên nên tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận đã được kiềm chế, hạn chế thiệt hại gây ra.

Chuẩn bị tốt công tác đại hội Đảng các cấp

Chuẩn bị tốt công tác đại hội Đảng các cấp

ĐNĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí tại hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2014 của Khối các cơ quan công tác Đảng thành phố (Khối 9) diễn ra ngày 23-1.

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN HẢI CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM GIỮA NHIỆM KỲ 2010 - 2015

CHI BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN HẢI CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM GIỮA NHIỆM KỲ 2010 - 2015

Chiều ngày 31.10.2013, tại Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu, đồng chí Ngô Thị Tuyết Hồng - Bí thư Chi bộ đã chủ trì Hội nghị kiểm điểm chi bộ giữa nhiệm kỳ 2010-2015. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Hải Châu, cùng với sự tham gia của tất cả các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu.

Tòa mệt mỏi vì khâu giám định xây dựng

Tòa mệt mỏi vì khâu giám định xây dựng

Ngày càng có nhiều vụ kiện nhau ra tòa yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại do xây dựng. Các tranh chấp này hầu hết đều rất gay gắt, thường gây tranh cãi và kéo dài vì khâu giám định thiệt hại...

Báo cáo công tác cán bộ Biểu số 1

Thực hiện Công văn số 1431/VKSTC-V9 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác cán bộ, phòng Tổ chức cán bộ gửi biểu mẫu số 1 và 2, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân các quận, huyện báo cáo số liệu theo biểu mẫu và gửi lại bằng file điện tử lên Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố. Biểu số 1

Về tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 04 tháng 05 năm 2013, Bộ Nội vụ đã ban hành văn bản số 1530/BNV-CCVC về việc tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người quản lý doanh nghiệp.

Những đặc trưng chủ yếu về phong cách Hồ Chí Minh

Phong cách Hồ Chí Minh có thể khái quát và thể hiện ở những đặc trưng chủ yếu sau đây: Phong cách quần chúng, phong cách làm việc khoa học, phong cách làm việc thiết thực, cụ thể, phong cách nêu gương.

Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm 2013 cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp

THĂM CÔN ĐẢO

THĂM CÔN ĐẢO

Nhân chuyến công tác tập huấn tại Vũng Tàu- Côn đảo, ngày 12– 13/5/2013, đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng do đồng chí Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm Côn đảo, nơi ghi dấu những chứng tích lịch sử hào hùng của những nhà yêu nước, những chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho Tổ quốc, đồng thời là nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nhưng còn hoang sơ của đất nước. Sau45phút baytừ sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nhìn thấy Côn đảo từ trên cao. Côn Đảo là một quần đảo nằm ở phía Đông-Nam của Việt Nam, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách thành phố Hồ Chí Minh 120 hải lý. Côn Đảo gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ, với diện tích 76 km2. Trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn(Còn gọi là Đảo Côn Lôn), có diện tích 51 km2. Dân số hơn 6.400 người.

Tình cảm của Bác Hồ với tổ chức Công đoàn

(QNg)- Công đoàn là tổ chức trực tiếp vận động công nhân hăng hái tham gia cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Công đoàn muốn mạnh cần có cán bộ công đoàn tốt. Đó là những quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công đoàn và cán bộ công đoàn.

6 điều Bác Hồ dạy đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam

Từ năm 1957, sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc, được sự giáo dục và rèn luyện của Đảng, giai cấp công nhân bắt đầu phát huy vai trò lãnh đạo của mình trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước ở miền Nam và tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc nước ta. Trong hoàn cảnh và điều kiện mới đó của đất nước, sứ mạng lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho đã đòi hỏi mỗi công nhân viên chức một sự giác ngộ sâu sắc về vai trò tiên phong của mình, một ý thức đấy đủ về nhiệm vụ của mình trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bộ luật Lao động sửa đổi: Nhiều điểm có lợi cho người lao động

Bộ luật LĐ 2012 có những điểm mới trong các chương về việc làm; HĐLĐ; tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; chương công đoàn... đem lại nhiều quyền lợi hơn cho NLĐ và xác định chủ thể đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ ở những nơi chưa thành lập được CĐCS là CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.

Những chính sách có hiệu lực từ 1/5: Lao động nữ nghỉ thai sản 6 tháng

GiadinhNet - Từ 1/5, Bộ luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 chính thức có hiệu lực thi hành. Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 242 điều, tăng 19 điều so với Bộ luật Lao động hiện hành (223 điều) có nhiều điểm mới liên quan đến chính sách tiền lương, độ tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ thai sản…

Những điểm mới trong Luật Công đoàn ( sửa đổi)

Ngày 20.6, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Luật công đoàn ( sửa đổi) với với 450/474 số phiếu tán thành (chiếm 90,18%). Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2013. Luật công đoàn được thông qua tạo hành lang pháp lý mới cho tổ chức công đoàn hoạt động.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
website Nguyễn Hòa Bình
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
quản lý án hình sự
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
kiểm sát online
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 5675

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127522

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2257974