Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) - Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng
07:03 ICT Thứ ba, 21/08/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Thứ sáu - 28/07/2017 16:18
Tối ngày 26/7/2017, Ban Thường vụ Quận đoàn Thanh Khê tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ tại nhà bia ghi tên liệt sỹ phường Thanh Khê Đông- K693 đường Trần Cao Vân, thành phố Đà Nẵng.

Thành phần tham dự gồm các đồng chí lãnh đạo cùng các đoàn viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn 10 phường và các cơ sở Đoàn trực thuộc. Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê cũng đã cử đoàn viên tham gia Lễ kỷ niệm. Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) nhằm tuyên truyền, giáo dục về tình cảm, đạo lý, nghĩa vụ, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và các thế hệ người Việt Nam đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, các thế hệ đi sau đối với thế hệ đi trước, liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo cùng các đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, đặt nến lên các phần mộ tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Buổi lễ cũng đã tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá; việc chăm sóc các đối tượng này là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Hoạt động trên là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, giáo dục thế hệ trẻ phải luôn chú trọng nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng./.

Tác giả bài viết: Ánh Tuyết – VKSND quận Thanh Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thanh khê, liệt sỹ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

báo bảo vệ pháp luật
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
Phần mềm quản lý án hình sự
thư viện pháp luật
Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 835

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108659

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11314216

Bình yên trên vùng đất mới