18:08 ICT Thứ năm, 22/02/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Tòa mệt mỏi vì khâu giám định xây dựng

Tòa mệt mỏi vì khâu giám định xây dựng

Ngày càng có nhiều vụ kiện nhau ra tòa yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại do xây dựng. Các tranh chấp này hầu hết đều rất gay gắt, thường gây tranh cãi và kéo dài vì khâu giám định thiệt hại...

Báo cáo công tác cán bộ Biểu số 1

Thực hiện Công văn số 1431/VKSTC-V9 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác cán bộ, phòng Tổ chức cán bộ gửi biểu mẫu số 1 và 2, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân các quận, huyện báo cáo số liệu theo biểu mẫu và gửi lại bằng file điện tử lên Trang thông tin điện tử của VKSND thành phố. Biểu số 1

Về tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 04 tháng 05 năm 2013, Bộ Nội vụ đã ban hành văn bản số 1530/BNV-CCVC về việc tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người quản lý doanh nghiệp.

Những đặc trưng chủ yếu về phong cách Hồ Chí Minh

Phong cách Hồ Chí Minh có thể khái quát và thể hiện ở những đặc trưng chủ yếu sau đây: Phong cách quần chúng, phong cách làm việc khoa học, phong cách làm việc thiết thực, cụ thể, phong cách nêu gương.

Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm 2013 cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp

THĂM CÔN ĐẢO

THĂM CÔN ĐẢO

Nhân chuyến công tác tập huấn tại Vũng Tàu- Côn đảo, ngày 12– 13/5/2013, đoàn cán bộ VKSND thành phố Đà Nẵng do đồng chí Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm Côn đảo, nơi ghi dấu những chứng tích lịch sử hào hùng của những nhà yêu nước, những chiến sĩ cách mạng đã hi sinh cho Tổ quốc, đồng thời là nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ nhưng còn hoang sơ của đất nước. Sau45phút baytừ sân bay Tân Sơn Nhất thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nhìn thấy Côn đảo từ trên cao. Côn Đảo là một quần đảo nằm ở phía Đông-Nam của Việt Nam, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách thành phố Hồ Chí Minh 120 hải lý. Côn Đảo gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ, với diện tích 76 km2. Trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn(Còn gọi là Đảo Côn Lôn), có diện tích 51 km2. Dân số hơn 6.400 người.

Tình cảm của Bác Hồ với tổ chức Công đoàn

(QNg)- Công đoàn là tổ chức trực tiếp vận động công nhân hăng hái tham gia cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Công đoàn muốn mạnh cần có cán bộ công đoàn tốt. Đó là những quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công đoàn và cán bộ công đoàn.

6 điều Bác Hồ dạy đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam

Từ năm 1957, sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc, được sự giáo dục và rèn luyện của Đảng, giai cấp công nhân bắt đầu phát huy vai trò lãnh đạo của mình trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước ở miền Nam và tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc nước ta. Trong hoàn cảnh và điều kiện mới đó của đất nước, sứ mạng lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho đã đòi hỏi mỗi công nhân viên chức một sự giác ngộ sâu sắc về vai trò tiên phong của mình, một ý thức đấy đủ về nhiệm vụ của mình trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Bộ luật Lao động sửa đổi: Nhiều điểm có lợi cho người lao động

Bộ luật LĐ 2012 có những điểm mới trong các chương về việc làm; HĐLĐ; tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; chương công đoàn... đem lại nhiều quyền lợi hơn cho NLĐ và xác định chủ thể đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ ở những nơi chưa thành lập được CĐCS là CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.

Những chính sách có hiệu lực từ 1/5: Lao động nữ nghỉ thai sản 6 tháng

GiadinhNet - Từ 1/5, Bộ luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 chính thức có hiệu lực thi hành. Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 242 điều, tăng 19 điều so với Bộ luật Lao động hiện hành (223 điều) có nhiều điểm mới liên quan đến chính sách tiền lương, độ tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ thai sản…

Những điểm mới trong Luật Công đoàn ( sửa đổi)

Ngày 20.6, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Luật công đoàn ( sửa đổi) với với 450/474 số phiếu tán thành (chiếm 90,18%). Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2013. Luật công đoàn được thông qua tạo hành lang pháp lý mới cho tổ chức công đoàn hoạt động.

Một số điểm mới của Bộ luật Lao động 2012

Một số điểm mới của Bộ luật Lao động 2012

Bộ luật Lao động năm 2012 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/5/2013 thay thế Bộ luật lao động năm 1994 và 03 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động năm 1994. Nhân sự kiện này chúng tôi xin giới thiệu bài viết "Một số điểm mới của Bộ luật Lao động 2012" đăng trên Báo Lao động.

Tòa khó áp dụng phong tục, tập quán

Tòa khó áp dụng phong tục, tập quán

Ở Quảng Ninh, có khoảng một nửa số bản án, quyết định áp dụng tập quán để giải quyết tranh chấp của tòa cấp dưới đã không được tòa cấp trên chấp nhận.

BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI TRONG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ LIÊN QUAN ĐẾN GIAO DỊCH DÂN SỰ VÔ HIỆU

Chương VI phần thứ nhất của Bộ luật Dân sự quy định về giao dịch dân sự. Theo đó tại Điều 121 quy định: Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Tặng hoa chúc mừng nhân ngày sinh nhật

Tặng hoa chúc mừng nhân ngày sinh nhật

Để tăng cường các hoạt động của Công đoàn cơ sở, nhất là các hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, ngày 12/4/2013 Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tổ chức cuộc họp mở rộng có nội dung bàn về việc tổ chức tặng quà nhân ngày sinh nhật của đoàn viên;

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ LUẬT

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ LUẬT

Sáng ngày 24/4/2013, tại Đại học Đà Nẵng, Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ cho 24 học viên Lớp Cao học Luật 19, chuyên ngành Tội phạm học và Điều tra tội phạm. Đây là những cán bộ lãnh đạo, cán bộ nguồn của các đơn vị thuộc ngành Công an, Kiểm sát, Tòa án, Văn Phòng Ủy ban nhân dân, Hải quan các tỉnh, thành miền Trung- Tây Nguyễn ( Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, KomTum). Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Thiếu tướng, GS,TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân; PGS,TS Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Đại tá, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý đào tạo, Bộ Công an; Đại tá Ths Lê Văn Tam, Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng; Trần Thanh Vân, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Bá Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng; đại diện các Phòng, Ban của Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Đà Nẵng, Công an thành phố Đà Nẵng.

Kiện chủ tịch vì… không phạt hàng xóm

Kiện chủ tịch vì… không phạt hàng xóm

Một người dân đi kiện yêu cầu tòa buộc chủ tịch phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với hàng xóm vì bán cà phê lấn chiếm hẻm chung nhưng bị tòa trả đơn, từ chối thụ lý. Vụ việc đang gây nhiều tranh cãi…

"Cơ quan hành chính sự nghiệp đồng hành tiết kiệm điện năm 2013"

Thực hiện Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Thông tư 111/2009/TTLT/BTC-BCT của Liên Bộ Tài chính - Công Thương về hướng dẫn thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 04/4/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố về tiết kiệm điện năm 2012 và các năm tiếp đến trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Công văn số 1673/UBND-KTN ngày 06/3/2013 về tăng cường tiết kiệm điện năm 2013;


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 50, 51, 52, 53, 54, 55  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
Hộp thư điện tử
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 5540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132800

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10252027

Bình yên trên vùng đất mới