08:01 ICT Thứ hai, 19/03/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Công đoàn VKSND quận Ngũ Hành Sơn chào mừng 112 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Ngũ Hành Sơn, 37 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào “Tháng công nhân”, ngày 19/5/2012, tại UBND quận Ngũ hành Sơn, Liên đoàn lao động quận đã tổ chức Liên hoan văn nghệ Tiếng hát công nhân viên chức lao động năm 2012.

Mừng ngày sinh nhật Bác

Mừng ngày sinh nhật Bác

Chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012), sáng ngày 18/5/2012, Phòng Văn hóa thông tin phối hợp cùng Liên đoàn lao động quận tổ chức Hội thi nghệ thuật quần chúng với chủ đề “ Tiếng hát dâng người” quận Cẩm Lệ năm 2012 với sự tham gia của các đơn vị, cùng 6 phường đóng trên địa bàn quận.

TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP.

TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP.

Chiều ngày 18/5/2012, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp Tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Đến và chỉ đạo Hội nghị tổng kết có đồng chí Huỳnh Nghĩa, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng

Tăng chuyến, tăng lần đi tù....

Tăng chuyến, tăng lần đi tù....

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tuyên truyền an toàn giao thông đối với người dân trên địa bàn quận, sáng ngày 05/5/2012, tại UBND Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ đưa vụ án Nguyễn Ngọc Tài phạm tội “ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” quy định tại Điều 202 BLHS ra xét xử lưu động. Có thể nói đây là vụ án được người dân địa phương rất quan tâm bởi lẽ những người dân sống tại khu vực Ngã Ba Huế, phường Hòa An đã quá quen với những tài xế xe ben chở quá khổ, quá tải nhưng vẫn lao vun vút để kịp tiến độ cũng như tăng thêm nguồn thu nhập bất chấp người dân qua lại tại nút giao thông này, để rồi hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Theo cáo trạng Viện kiểm sát truy tố thì:

KHÔNG THỂ TỪ BỎ

Sáng ngày 05/5/2012, Tòa án nhân dân quận Cẩm Lệ đưa vụ án Trần Thanh phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy theo Điều 194 BLHS ra xét xử lưu động tại Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Có thể nói đây là vụ án được người dân địa phương rất quan tâm bởi lẽ, người dân Hòa An đã quá quen với con người này. Theo cáo trạng Viện kiểm sát truy tố:

SỰ HÌNH THÀNH CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (đoàn viên công đoàn đầu tiên của Việt Nam khi Người gia nhập công đoàn Kim khí quận 17 Paris – Pháp năm 1919) là người đã đặt nền móng, xây dựng cơ sở lý luận và tổ chức cho sự ra đời tổ chức Công hội cách mạng ở Việt Nam mà cho đến nay những lời chỉ dẫn của Người vẫn là kim chỉ nam cho chúng ta.

Vai trò của VKS trong phiên tòa dân sự sơ thẩm?

Vai trò của VKS trong phiên tòa dân sự sơ thẩm?

Trong phiên tòa sơ thẩm, kiểm sát viên chỉ tham gia ở mức độ kiểm sát việc tuân theo pháp luật về tố tụng.

VKSNDTP ĐÀ NẴNG CHÀO ĐÓN HAI TÂN THẠC SỸ LUẬT

VKSNDTP ĐÀ NẴNG CHÀO ĐÓN HAI TÂN THẠC SỸ LUẬT

Vào chiều ngày 19/4/2012, tại Đại học Đà Nẵng, Học viện cảnh sát nhân dân phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho Lớp Cao học Luật, chuyên ngành : Điều tra tội phạm và Tội phạm học khóa 17, năm học 2009-2012, do Học viện Cảnh sát nhân dân liên kết với Đại học Đà Nẵng đào tạo dành cho các cán bộ Công an , Kiểm sát, Tòa án trên địa bàn các tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

CÔNG ĐOÀN VKSNDTP ĐÀ NẴNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA

KẾ HOẠCH Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam (2013 – 2018) ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­––––––––––––––– Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam do Công đoàn viên chức thành phố phát động; Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố xây dựng Kế hoạch hưởng ứng phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Công đoàn cơ sở, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Nội dung hoạt động cụ thể như sau:

TÌNH HÌNH VI PHẠM QUI ĐỊNH VỀ ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HẢI CHÂU VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP, KIẾN NGHỊ

TÌNH HÌNH VI PHẠM QUI ĐỊNH VỀ ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN HẢI CHÂU VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP, KIẾN NGHỊ

1. Đặc điểm tình hình về giao thông trên địa bàn Quận Hải châu. Quận Hải Châu là quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, là một trong những nơi tập trung dân cư đông nhất thành phố; trên địa bàn quận có nhiều doanh nghiệp, trụ cở các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương, là nơi tập trung nhiều điểm vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán Bar,… Vì vậy, lưu lượng người tham gia giao thông trên các tuyến đường luôn trong tình trạng đông đúc, vào giờ cao điểm hay xảy ra nạn kẹt xe. Điển hình như khu vực cầu Sông Hàn, đây là “điểm nóng” về ùn tắt giao thông trong thời gian dài, vào giờ cao điểm lưu lượng xe qua cầu lớn nên thường xuyên xảy ra ùn tắc, có vụ kéo dài hàng giờ đồng hồ. Hiện nay riêng trong thành phố Đà Nẵng có gần 600.000 phương tiện giao thông cá nhân, nhưng thực tế con số này cao hơn nhiều do xe đăng ký ở các địa phương khác được người dân chuyển tới Đà Nẵng làm việc và sinh sống. Đồng thời quận Hải Châu là cầu nối giữa các quận lân cận của thành phố như quận Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ. Từ thực tế như trên nên tình hình giao thông trên địa bàn quận Hải Châu có một số đặc điểm như:

Án dân sự bị hủy, sửa nhiều, vì sao?

Án dân sự bị hủy, sửa nhiều, vì sao?

Không giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu, không xác minh thực tế, xác định sai quan hệ tranh chấp… là những lỗi thường gặp của thẩm phán xử án dân sự.

Xử án hành chính: Nhiều ngộ nhận không đáng có

Xử án hành chính: Nhiều ngộ nhận không đáng có

Điều luật còn có cụm từ “trừ trường hợp luật có quy định khác về mức phạt” nhưng thẩm phán không để ý, dẫn tới việc xử sai.

Thông báo kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng

Ngày 3-4, UBND thành phố Hải Phòng đã thông báo kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2-2012 của Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 12-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Viện thực hành quyền công tố và xét xử phúc thẩm tại Đà Nẵng thông báo rút kinh nghiệm về bản án sơ thẩm dân sự bị huỷ

Viện thực hành quyền công tố và xét xử phúc thẩm tại Đà Nẵng thông báo rút kinh nghiệm về bản án sơ thẩm dân sự bị huỷ

Trang tin điện tử VKSND tối cao trích đăng nội dung thông báo của Viện phúc thẩm II để bạn đọc tham khảo. Nội dung vụ án như sau: Tòa án phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng quyết định hủy bản án dân sự của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ngày 27/12/2011, về Tranh chấp hợp đồng tín dụng, để xét xử lại. Nguyên đơn: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng(gọi tắt SHBĐN). Bị Đơn là vợ chồng ông Trần Anh Dũng và bà Vũ Thị Hồng Diệp. Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan; Công ty cổ phần Hưng Phát, do bà Vũ Thị Hương - Giám đốc công ty đại diện.

Cơ quan điều tra hình sự: Cần gom về một mối

Các cơ quan tiến hành một số hoạt động điều tra có trách nhiệm phối hợp theo sự chỉ đạo của cơ quan điều tra chuyên trách và của VKS.

Đại hội Chi hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng lần thứ ba , nhiệm kỳ 2012-2015

Đại hội Chi hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng lần thứ ba , nhiệm kỳ 2012-2015

Sáng 28/3/2012, Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015. Tham dự Đại hội có các đồng chí : Trần Thanh Vân- Thành ủy viên, Ủy viên Thường vụ Hội luật gia thành phố, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Linh- Bí thư đảng uỷ , Phó Viện trưởng VSKND TP Đà Nẵng; Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng ; Đại diện Chi đoàn thanh niên và các Hội viên hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng.

Án hành chính: Nhiều sai sót về tố tụng

Án hành chính: Nhiều sai sót về tố tụng

Nhiều tòa thụ lý, giải quyết các vụ án không thuộc thẩm quyền do ngay từ đầu chưa xác định rõ loại việc mà đương sự khởi kiện.

Rất khó để xác định mục đích giết người của bị cáo trong trường hợp thực hiện hành vi giết người rồi lấy tài sản. Ảnh minh họa: HTD

Giết người rồi “tiện tay” lấy tài sản, tội gì?

Gần đây đã xuất hiện một số vụ thủ phạm giết người vì mâu thuẫn, sau đó thấy nạn nhân có tài sản thì “tiện tay” lấy luôn.

Khi giải quyết, tòa án chỉ phân chia theo yêu cầu của các bên đương sự đối với phần di sản còn thời hiệu khởi kiện, còn phần di sản hết thời hiệu thì không giải quyết.

Một phần di sản hết thời hiệu khởi kiện, xử sao?

Nhiều tòa án địa phương đã đề nghị TAND Tối cao có văn bản hướng dẫn chính thức nhưng chính TAND Tối cao cũng thấy lúng túng.

Xây dựng mô hình Viện kiểm sát cần có bước đi và lộ trình cụ thể

Xây dựng mô hình Viện kiểm sát cần có bước đi và lộ trình cụ thể

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương họp phiên thứ 4 dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự. Cuộc họp đã thảo luận, cho ý kiến về các đề án “Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam”, “Nghiên cứu việc chuyển Viện Kiểm sát thành Viện Công tố” và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy định liên quan đến tổ chức, hoạt động của Toà án, Viện Kiểm sát.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 53, 54, 55  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Tạp chí kiểm sát
Đại học kiểm sát
Truyền hình kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Thành viên online : 4

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10402723

Bình yên trên vùng đất mới