21:46 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Thông báo kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng

Ngày 3-4, UBND thành phố Hải Phòng đã thông báo kết quả thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10-2-2012 của Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 12-2-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Viện thực hành quyền công tố và xét xử phúc thẩm tại Đà Nẵng thông báo rút kinh nghiệm về bản án sơ thẩm dân sự bị huỷ

Viện thực hành quyền công tố và xét xử phúc thẩm tại Đà Nẵng thông báo rút kinh nghiệm về bản án sơ thẩm dân sự bị huỷ

Trang tin điện tử VKSND tối cao trích đăng nội dung thông báo của Viện phúc thẩm II để bạn đọc tham khảo. Nội dung vụ án như sau: Tòa án phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng quyết định hủy bản án dân sự của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ngày 27/12/2011, về Tranh chấp hợp đồng tín dụng, để xét xử lại. Nguyên đơn: Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng(gọi tắt SHBĐN). Bị Đơn là vợ chồng ông Trần Anh Dũng và bà Vũ Thị Hồng Diệp. Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan; Công ty cổ phần Hưng Phát, do bà Vũ Thị Hương - Giám đốc công ty đại diện.

Cơ quan điều tra hình sự: Cần gom về một mối

Các cơ quan tiến hành một số hoạt động điều tra có trách nhiệm phối hợp theo sự chỉ đạo của cơ quan điều tra chuyên trách và của VKS.

Đại hội Chi hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng lần thứ ba , nhiệm kỳ 2012-2015

Đại hội Chi hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng lần thứ ba , nhiệm kỳ 2012-2015

Sáng 28/3/2012, Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015. Tham dự Đại hội có các đồng chí : Trần Thanh Vân- Thành ủy viên, Ủy viên Thường vụ Hội luật gia thành phố, Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Linh- Bí thư đảng uỷ , Phó Viện trưởng VSKND TP Đà Nẵng; Phan Trường Sơn- Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng ; Đại diện Chi đoàn thanh niên và các Hội viên hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng.

Án hành chính: Nhiều sai sót về tố tụng

Án hành chính: Nhiều sai sót về tố tụng

Nhiều tòa thụ lý, giải quyết các vụ án không thuộc thẩm quyền do ngay từ đầu chưa xác định rõ loại việc mà đương sự khởi kiện.

Rất khó để xác định mục đích giết người của bị cáo trong trường hợp thực hiện hành vi giết người rồi lấy tài sản. Ảnh minh họa: HTD

Giết người rồi “tiện tay” lấy tài sản, tội gì?

Gần đây đã xuất hiện một số vụ thủ phạm giết người vì mâu thuẫn, sau đó thấy nạn nhân có tài sản thì “tiện tay” lấy luôn.

Khi giải quyết, tòa án chỉ phân chia theo yêu cầu của các bên đương sự đối với phần di sản còn thời hiệu khởi kiện, còn phần di sản hết thời hiệu thì không giải quyết.

Một phần di sản hết thời hiệu khởi kiện, xử sao?

Nhiều tòa án địa phương đã đề nghị TAND Tối cao có văn bản hướng dẫn chính thức nhưng chính TAND Tối cao cũng thấy lúng túng.

Xây dựng mô hình Viện kiểm sát cần có bước đi và lộ trình cụ thể

Xây dựng mô hình Viện kiểm sát cần có bước đi và lộ trình cụ thể

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương họp phiên thứ 4 dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và các thành viên Ban Chỉ đạo tham dự. Cuộc họp đã thảo luận, cho ý kiến về các đề án “Mô hình tố tụng hình sự Việt Nam”, “Nghiên cứu việc chuyển Viện Kiểm sát thành Viện Công tố” và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy định liên quan đến tổ chức, hoạt động của Toà án, Viện Kiểm sát.

Kiên quyết, kiên trì ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

ĐCSVN) – Đó là một trong các nội dung được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí” và tổng kết 5 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN), diễn ra ngày 7/3 tại Hà Nội.

Sẽ có hàng nghìn đối tượng thuộc hộ nghèo, phụ nữ đơn thân bức xúc về nhà ở được giải quyết cho thuê căn hộ chung cư (Ảnh Đắc Mạnh).

Hộ nghèo, phụ nữ đơn thân bức xúc về nhà ở sẽ được thuê chung cư

(ĐNĐT) - Đó là một trong số nội dung trong quyết định số 932 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến triển khai Thông báo 93 của Thành ủy về việc "triển khai xây dựng, bố trí, sử dụng và quản lý nhà chung cư trên địa bàn thành phố năm 2012" vừa được ban hành.

Một đối tượng tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy bị Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng bắt giữ. (Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp)

Đà Nẵng: Phá nhiều vụ buôn bán ma túy

Trong tháng 2-2012 , lực lượng phòng, chống ma túy (Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng) và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Các nạn nhân tố cáo hành vi lừa đảo của bà “Đẹp”.

Loạn "sổ đỏ" giả: Bỏ tiền tỷ mua đất "ảo"

(Dân Việt) - Nhiều giáo viên, người bán cà phê, kể cả ông chủ kinh doanh ở Bình Dương... đang khóc ròng vì đã bỏ ra hàng tỷ đồng để mua đất mang “sổ đỏ” giả.

HỘI NGHỊ QUY HOẠCH CÁN BỘ CHỦ  CHỐT CỦA VKSNDTP ĐÀ NẴNG NĂM 2012-2015, 2016-2020

HỘI NGHỊ QUY HOẠCH CÁN BỘ CHỦ CHỐT CỦA VKSNDTP ĐÀ NẴNG NĂM 2012-2015, 2016-2020

Sáng nay ngày 29/02/2012, VKSNDTP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quy hoạch cán bộ chủ chốt năm 2012-2015, 2015-2020 theo Nghị quyết số 42-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa IX) về công tác quy hoạch cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước . Tham dự hội nghị gồm Ban cán sự Đảng, Đảng uỷ, Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND quận, huyện; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên chính , Kế toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Chi đoàn TNCS HCM thuộc VKSNDTP Đà Nẵng. Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện Vụ tổ chức cán bộ VKSND tối cao và Ban tổ chức thành uỷ Đà Nẵng

Lấy phiếu tín nhiệm hằng năm với chức danh trong Đảng

"Quy định việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với các chức danh lãnh đạo trong cơ quan Đảng, nhà nước; triển khai thực hiện chất vấn, nhất là tại các kỳ họp Ban chấp hành trung ương", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu sáng 27/2.

THI HÀNH ÁN THAY TÒA CHIA TÀI SẢN

THI HÀNH ÁN THAY TÒA CHIA TÀI SẢN

VKS kháng nghị do cơ quan thi hành án chi trả lố số tiền tòa tuyên, chia tài sản cho người vợ không đúng...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp

Sáng 24-2, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh có buổi nói chuyện với hơn 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trên toàn thành phố. Từ chuyện “2 vui, 1 buồn” và những cái nhất Không phải ngẫu nhiên khi mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh thông báo hai chuyện vui, một chuyện buồn với toàn thể cán bộ. “Hai vui” là chuyện lần đầu tiên, đội pháo hoa Đà Nẵng được mời tham dự Lễ hội pháo hoa ánh sáng lần thứ 22 tại Vancouver (Canada) vào cuối tháng 7 này và chuyện ca sĩ Quang Hào - sau một thời gian thành công trên sân khấu ca nhạc, quyết định đầu quân về Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng. Một chuyện không vui, đó là lần đầu tiên sau 3 năm liên tiếp giữ ngôi quán quân cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Đà Nẵng đã rớt xuống hạng 5 trong năm 2011! Nói điều đó để thấy rằng, sau những nỗ lực của chặng đường 15 năm từ ngày trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng không chỉ xây dựng được hình ảnh của mình ở trong nước và trên thế giới với nhiều chủ trương, chính sách mới; mà còn thu phục được lòng người, là “mảnh đất lành” để nhiều người có điều kiện cống hiến và trưởng thành.

Đảng ủy khối triển khai các quy định mới của Đảng

Đảng ủy khối triển khai các quy định mới của Đảng

Sáng 22/2/2012, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Quy định 45-QĐ/TW, Quyết định 46-QĐ/TW và Quy định 47-QĐ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về thi hành Điều lệ Đảng khóa XI cho cán bộ chủ chốt các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Công nghệ thông tin

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Công nghệ thông tin

Việc thành lập Ủy ban Quốc gia về CNTT do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm Chủ tịch được các chuyên gia công nghệ đánh giá là "sự kiện CNTT quan trọng nhất năm nay".

Ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

ĐƯA ĐÀ NẴNG TRỞ THÀNH ĐỊA PHƯƠNG ĐỨNG ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG CCHC VÀ DỊCH VỤ CÔNG

(Cadn.com.vn) - Trong các ngày 17 và 18-2, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 và quy định về theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả CCHC năm 2012. Hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo và công chức tham mưu công tác CCHC của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và Chủ tịch UBND các xã, phường và các cơ quan T.Ư đóng trên địa bàn TP dự hội nghị.

Dự án Viễn Đông Meridian Tower của VDL vẫn còn trên giấy.

VỤ TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG GIỮA TRUNG NAM GROUP VÀ ÔNG NGUYỄN SƠN

(Cadn.com.vn) - Từ đầu tháng 2-2012, trên một số tờ báo giấy và báo mạng trong nước đăng tải thông tin ông Nguyễn Sơn (trú số 41/8-Cô Giang, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TPHCM), thành viên HĐQT Cty CP Địa ốc Viễn Đông (VDL), có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng, tố cáo Cty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (TNG), có trụ sở chính tại TPHCM, bán khống CP của TNG tại VDL cho ông nên ông từ chối thanh toán tiền mua CP, đồng thời đề nghị NH TMCP Phương Tây - Western Bank (WB), có trụ sở chính tại TP Cần Thơ, không thanh toán khoản tiền bảo lãnh mua CP của ông cho TNG. Vậy thực chất vấn đề này thế nào?


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 53, 54, 55  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Hộp thư điện tử
báo bảo vệ pháp luật
Quản lý án dân sự
Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
thư viện pháp luật
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
Tạp chí kiểm sát
VKS Quảng Nam

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 6432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9812025

Bình yên trên vùng đất mới