17:57 ICT Thứ hai, 16/07/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Tin t­ức_Sự kiện

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội sụt giảm

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội sụt giảm

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh những nội dung quan trọng của kỳ họp, trong đó các vị đại biểu sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, xem xét và thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2012 và kế hoạch năm 2013; các tờ trình về Đề án phân bổ dân cư trên địa bàn thành phố, Đề án phát hành trái phiếu chính quyền địa phương cũng như các báo cáo, tờ trình, kế hoạch của các cơ quan liên quan.

Tổ chức Tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực, Viện kiểm sát nhân dân khu vực

Tổ chức Tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực, Viện kiểm sát nhân dân khu vực

(ĐCSVN) - Ngày 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã tổ chức Hội nghị với các Tỉnh, Thành ủy, các cơ quan tư pháp và các bộ, ngành có liên quan từ Thừa Thiên Huế trở vào, để bàn về việc tổ chức Tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực, Viện kiểm sát nhân dân khu vực theo tinh thần Nghị quyết số 49-NQ/TW và Kết luận số 79-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, chủ trì hội nghị.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc ngành Kiểm sát nhân dân

Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc ngành Kiểm sát nhân dân

Ngày 02/11/2012, Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình đã ký ban hành Kế hoạch số: 123/KH -VKSTC -V8 về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc“Tổng kết thực tiễn thi hành Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2002, Pháp lệnh Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân năm 2002, Pháp lệnh tổ chức Viện kiểm sát quân sự năm 2002, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 và định hướng sửa đổi đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp”. Hội nghị được tổ chức nhằm: Tổng kết thực tiễn 10 năm thi hành Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2002, Pháp lệnh Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân năm 2002 và Pháp lệnh tổ chức Viện kiểm sát quân sự năm 2002; Tổng kết thực tiễn 08 năm thi hành Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003; thảo luận, cho ý kiến về những định hướng cơ bản sửa đổi Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và Bộ luật tố tụng hình sự; triển khai thực hiện Nghị quyết số 522b/NQ - UBTVQH13 ngày 16 tháng 8 năm 2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về trang phục của ngành Kiểm sát nhân dân. Hội nghị diễn ra từ ngày 6 - 7 tháng 12 năm2012 tại Hà Nội. Trang thông tin điện tử Trường ĐT, BDNV kiểm sát xin trân trọng đăng toàn văn Kế hoạch.

Học tập tinh thần "Tự tôi ngày nào cũng tập"

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã phát động phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe theo tinh thần "Tự tôi ngày nào cũng tập" của Bác Hồ. Sau đây là nội dung Kế hoạch rèn luyện thể thao của Công đoàn cơ sở:

Một số kinh nghiệm từ cuộc thi tuyển chọn KSV giỏi, KSV tiêu biểu

Thực hiện tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của VKSND tỉnh.

VKSND TP ĐÀ NẴNG:  ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU VKSND TỈNH SƠN ĐÔNG

VKSND TP ĐÀ NẴNG: ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU VKSND TỈNH SƠN ĐÔNG

Trưa ngày 10/11/2012, tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Hữu Linh, Phó Viện trưởng và các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng VKSND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đón Đoàn đại biểu VKSND tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc do đồng chí Vu Gia Trân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Táo Trang, Sơn Đông, Trung Quốc làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại VKSND thành phố Đà Nẵng

VKSND TP ĐÀ NẴNG TỌA ĐÀM VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU VKSND TỈNH SƠN ĐÔNG, TRUNG QUỐC

VKSND TP ĐÀ NẴNG TỌA ĐÀM VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU VKSND TỈNH SƠN ĐÔNG, TRUNG QUỐC

Chiều ngày 10/11/2012, đồng chí Trần Thanh Vân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng tọa đàm với Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc do đồng chí Vu Gia Trân, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Táo Trang, Sơn Đông, Trung Quốc làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí Phó Viện trưởng, Chánh Văn phòng VKSND thành phố, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, VKSNDTC, đại diện Sở ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, VKSND tối cao cùng tham dự buổi tọa đàm.

Trao đổi, giới thiệu cách trình bày các thành phần cầu thành một số văn bản hành chính

Thực hiện Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, Tôi xin giới thiệu cách trình bày các thành phần cầu thành một số văn bản hành chính để các đồng chí tham khảo và có thể vận dụng để soạn thảo các văn bản tương tự của đơn vị.

Thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên

Tổ chức Thi viết luận tội của Viện kiểm sát nhân dân thành phồ Đà Nẵng là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa việc thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” tại địa phương đạt chất lượng và hiệu quả. Cuộc thi Viết Luận tội được phát động từ tháng 8/2012 và kết thúc vào tháng 10/2012.

Hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở

Thành lập các Tổ Công đoàn và công nhận Tổ Trưởng, Tổ Phó Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2015

Cấm uống ruợu, bia trong giờ làm việc

Từ ngày 01/11/2012, cán bộ, công chức và người lao động trong ngành Kiểm sát nhân dân thành phố không được uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc (kể cả trong tiếp khách). Coi đây là một trong những tiêu chuẩn về nếp sống, đạo đức và nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức hàng năm.

Một số hình ảnh của người làm nên Hội thi

Một số hình ảnh của người làm nên Hội thi

Những người góp phần làm nên thành công của Hội thi " Bữa ăn gia đình " năm 2012, đó là những đầu bếp, các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, các cổ động viên và sự quan tâm, hỗ trợ của Thủ trưởng các đơn vị, các Chi bộ. Ban Biên tập trang tin điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh của những người đã góp phần vào thành công của Hội thi.

Tản mạn trong Hội thi

Tản mạn trong Hội thi

Ẩm thực và thơ đã được thể hiện trong bài thuyết trình các món ăn của Chi bộ 4 trong Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình" Gia đình tôi có 5 người Một ông thất thất nói cười vui vui Hai con một 9, một 10 Vợ chồng tứ lục, tứ tuân (tứ tuần) ngời ngời Bữa cơm thắm thiết tình người Đủ đầy dinh dưỡng sum vầy thân thương.

CHI HỘI LUẬT GIA VKSND TP ĐÀ NẴNG: KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI

CHI HỘI LUẬT GIA VKSND TP ĐÀ NẴNG: KẾT NẠP HỘI VIÊN MỚI

Chiều ngày 16/12/2012, Chi hội luật gia VKSND TP Đà Nẵng đã tổ chức kết nạp Hội viên mới cho các đồng chí: Ngô Thị Hiền ( KSV phòng 3), Thái Văn Đoàn ( Phó phòng 12), Hoàng Long( Phó Phòng 10) và Nguyễn Thị Như Phương (KSV sơ cấp phòng 1).

Tấm lòng thủy chung của người phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam là những người chung thủy, sống trọn tình vẹn nghĩa

Rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam học tập, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Tuyên truyền về ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10

Sưu tầm và giới thiệu về lịch sử ra đời của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Đà Nẵng: Bảng giá đất giảm tới 40%

Đà Nẵng: Bảng giá đất giảm tới 40%

Tiếp tục kiến nghị cho sở hữu tư nhân về đất đai bên cạnh sở hữu toàn dân. Chín tháng vừa qua Đà Nẵng chỉ thu được 900 tỉ đồng từ đất đai trong khi kế hoạch cả năm 2012 phải thu 3.000 tỉ đồng. Đây là những thông tin được nêu ra tại cuộc làm việc của chính quyền TP Đà Nẵng với đoàn khảo sát Bộ KH&ĐT về tổng kết, sửa đổi Hiến pháp 1992, chiều 8-10. Theo đó, một vấn đề mà Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương đang phải đối mặt là việc bị thâm hụt nguồn thu từ đất đai do sự đóng băng của thị trường bất động sản. Trong chín tháng vừa qua, TP chỉ thu về được 900 tỉ đồng/3.000 tỉ đồng được giao thực hiện trong năm 2012 (năm 2010 thu được 4.500 tỉ đồng và năm 2011 thu được 5.100 tỉ đồng). Để thúc đẩy nguồn thu từ đất đai, TP Đà Nẵng còn thành lập các phiên đấu giá đất.

Thành phố Đà Nẵng sở hữu 03 bảo vật quốc gia

Thành phố Đà Nẵng sở hữu 03 bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định công nhận 30 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia, trong đó, thành phố Đà Nẵng có 3 hiện vật là: Tượng Bồ tát Tara, Đài thờ Mỹ Sơn E1 và Đài thờ Trà Kiệu. Cả 03 hiện vật này đều thuộc về nền Văn hóa Chăm Pa và đang được lưu giữ tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, thành phố Đà Nẵng.

ĐẢNG ỦY KHỐI TRAO HUY HIỆU ĐẢNG NHÂN DỊP NGÀY 2-9

ĐẢNG ỦY KHỐI TRAO HUY HIỆU ĐẢNG NHÂN DỊP NGÀY 2-9

Sáng nay ngày 30/8/2012, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trao huy hiệu Đảng và phát thẻ Đảng cho đảng viên mới. Đến dự lễ có đồng chí Huỳnh Văn Hoa- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối, các đồng chí trong Ban thường vụ, các đồng chí Bí thư, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy khối.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 53, 54, 55, 56, 57  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
Tạp chí kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
Truyền hình kiểm sát
VKS Quảng Nam
Quản lý án dân sự
thư viện pháp luật
Đại học kiểm sát
báo bảo vệ pháp luật
Hộp thư điện tử

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 3736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11132859

Bình yên trên vùng đất mới