07:17 ICT Thứ năm, 21/08/2014
Tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 bất diệt !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Trọng tâm cải cách tư pháp quân đội: Thu gọn đầu mối

Trọng tâm cải cách tư pháp quân đội: Thu gọn đầu mối

Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nhiệm vụ này trong buổi làm việc với Quân ủy Trung ương về tình hình quán triệt, triển khai chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 trong quân đội.

Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin:  Đẩy mạnh công tác ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và thông tin tuyên truyền

Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin: Đẩy mạnh công tác ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và thông tin tuyên truyền

Hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm 54 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/2014) và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tập thể Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin (Phòng Thống kê tội phạm) đã tích cực, chủ động tham gia các phong trào thi đua,triển khai cuộc vận động đến từng cán bộ công chức trong đơn vị, phát huy sức sáng tạo trong công việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý chỉ đạo điều hành và thông tin tuyên truyền.

Cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm công tác cải cách tư pháp

Cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm công tác cải cách tư pháp

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị công tác cải cách tư pháp (CCTP) giai đoạn hiện nay cần sự quan tâm thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của đoàn thể và nhân dân.

Hoàn thiện và phát triển

Hoàn thiện và phát triển

Lật giở từng trang tài liệu về lịch sử truyền thống của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng từ ngày đất nước được thống nhất đến nay để ghi lại truyền thống về sự hình thành và phát triển của tổ chức làm công tác xây dựng ngành.

VĂN HÓA CÔNG SỞ - GÓC NHÌN THỰC TẾ

VĂN HÓA CÔNG SỞ - GÓC NHÌN THỰC TẾ

Chúng ta có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi những câu chuyện, thái độ, hành vi, hình ảnh, ấn tượng…thuộc phạm trù khái niệm “văn hóa công sở” (VHCS). Khái niệm này càng ngày càng trở nên quen thuộc bởi nó luôn được nhắc đi nhắc lại trên mọi kênh thông tin đến những biển thông báo, nội quy, quy định trong các cơ quan, công sở. Ở nước ta, nếu để tâm quan sát, hẳn chúng ta đều nhận thấy trong những nội dung phản ánh về VHCS thì phần lớn nghiêng về chê nhiều hơn khen, cảnh báo nhiều hơn cổ vũ. Đó là dư luận xã hội, vậy đối với chính những cán bộ, công chức là người trong cuộc có nhận định gì? Qua thực tế quan sát thấy trong phạm vi một cơ quan với quan điểm cá nhân rằng đây là những văn hóa cần có sự thay đổi tích cực.

"Nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo là yêu cầu cấp bách"

"Nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo là yêu cầu cấp bách"

Sáng 5/8, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Ban Cán sự để cho ý kiến vào Đề án Đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp phòng và Đề án Phát triển đội ngũ trí thức phục vụ sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát  trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp

Xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp

Tiêu chuẩn để đánh giá cách ứng xử của con người đó chính là giá trị đạo đức. Do đó, xây dựng và rèn luyện một con người trước hết cần rèn luyện về đạo đức. Đối với người cán bộ thì cần xây dựng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp. Nghề nghiệp được hiểu là những hoạt động, những công việc đáp ứng những nhu cầu nhất định của xã hội. Nghề nghiệp được hình thành trong quá trình phân công lao động xã hội. Đạo đức nghề nghiệp được hiểu là những giá trị mà những người lao động trong nghề phải tuân theo và hướng tới trong hoạt động hành nghề của mình. Mỗi nghề nghiệp trong xã hội đều có những chân giá trị riêng và những chuẩn mực riêng.

MỘT SỐ KẾT QUẢ THANH TRA CÔNG VỤ THÁNG 7

MỘT SỐ KẾT QUẢ THANH TRA CÔNG VỤ THÁNG 7

Thực hiện Chương trình công tác thanh tra số 35/CTr-VKS ngày 25/2/2014 của Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng về thanh tra việc chấp hành nội vụ. Trong tháng 7/2014, Thanh tra VKSND TP Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra đột xuất một số VKSND quận, huyện và Phòng trực thuộc VKSND thành phố. Kết quả như sau:

Bộ Chính trị chỉ thị không tiệc tùng và khuyến khích bay giá rẻ

Bộ Chính trị chỉ thị không tiệc tùng và khuyến khích bay giá rẻ

Quy định phù hợp với hoàn cảnh khó khăn của đất nước và được lòng dân như vậy cần phải thực hiện nghiêm túc, đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả.

Bộ Nội Vụ sẽ công bố chỉ số về sự hài lòng của nhân dân

Bộ Nội Vụ sẽ công bố chỉ số về sự hài lòng của nhân dân

Tại cuộc họp báo chiều 31/7, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ, Nguyễn Văn Nên cho biết, nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra từ đầu năm, ngay trong tháng tới, Bộ Nội Vụ sẽ công bố chỉ số cải cách hành chính và chỉ số về sự hài lòng của nhân dân trên một số lĩnh vực.

.Dân chủ và người đứng đầu

Việc triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở (DCƠCS) trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm nay được Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện DCƠCS thành phố đánh giá là nghiêm túc. Thực hiện DCƠCS góp phần thiết thực vào giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội, nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng văn hóa công sở, khu dân cư. Tuy nhiên, trong thực hiện DCƠCS vẫn còn những tồn tại cần phải khắc phục.

VKSND Tp. ĐÀ NẴNG: CÔNG BỐ VÀ TRAO CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM  KIỂM SÁT VIÊN

VKSND Tp. ĐÀ NẴNG: CÔNG BỐ VÀ TRAO CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM KIỂM SÁT VIÊN

Sáng ngày 28 /7/ 2014, VKSND thành phố Đà Nẵng đã Tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên. Tham dự lễ công bố và trao quyết định có các đồng chí Phan Trường Sơn, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND thành phố; Nguyễn Hữu Linh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND thành phố; Lãnh đạo các Phòng và đông đảo cán bộ, công chức cơ quan VKSND thành phố Đà Nẵng.

Người Việt làm ít, kêu ca nhiều!

Người Việt làm ít, kêu ca nhiều!

Năng suất của lao động Việt Nam thấp hơn Singapore gần 15 lần, Nhật Bản 11 lần, Hàn Quốc 10 lần. Ngay cả so với các nước ở ASEAN có mức thu nhập trung bình, năng suất lao động của Việt Nam cũng chỉ bằng 1/5 Malaysia và 2/5 Thái Lan.

“Thương hiệu” HĐND TP Đà Nẵng

“Thương hiệu” HĐND TP Đà Nẵng

Chuyện Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ ngay trong lúc diễn ra phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 10, HĐND TP khóa VIII, luôn luôn nhận tin nhắn của cử tri, dùng ngay tin nhắn đó chất vấn cấp dưới của mình, một lần nữa tạo nên sự thú vị nhưng cũng rất hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành, góp phần tạo nên không chỉ sự thành công của một kỳ họp mà quan trọng hơn là góp phần phát huy sức hấp dẫn của Đà Nẵng đối với dư luận, truyền thông.

Vĩnh Long: Làm tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý cấp huyện và chuẩn bị nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020

Vĩnh Long: Làm tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý cấp huyện và chuẩn bị nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020

Thực hiện Kết luận số 24-KL/TW ngày 05/6/2012 của Bộ Chính trị ( khóa XI) về đẩy mạnh công tác quy hoạch, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy đến năm 2020. Thực hiện sự chỉ đạo theo công văn số: 449-CV/BCSĐ, ngày 03/3/2014 Ban cán sự Đảng VKSNDTC về việc chuẩn bị nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

VKSND tối cao:  Xây dựng Đề án" Cơ chế, chính sách để đấu tranh, xử lý có hiệu quả các vụ án tham nhũng, đặc biệt là các tội tham ô, hối lộ"

VKSND tối cao: Xây dựng Đề án" Cơ chế, chính sách để đấu tranh, xử lý có hiệu quả các vụ án tham nhũng, đặc biệt là các tội tham ô, hối lộ"

(BVPL) - Dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng VKSNDTC, mới đây VKSNDTC đã tổ chức họp Ban chỉ đạo xây dựng Đề án “Cơ chế, chính sách để đấu tranh, xử lý có hiệu quả các vụ án tham nhũng, đặc biệt là các tội tham ô, hối lộ”.

Đề xuất tiêu chuẩn chức danh quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước

Đề xuất tiêu chuẩn chức danh quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước

(Chinhphu.vn) – Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn chức danh quản lý của công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước (HCNN).

Hoàn thiện các quy định về phạm vi điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân trong Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi)

Hoàn thiện các quy định về phạm vi điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Viện kiểm sát nhân dân trong Dự thảo Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi)

Ngày 28/11/2013, tại kỳ họp Thứ 6, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Hiến pháp năm 1992 sửa đổi, bổ sung năm 2013. Theo đó, chế định VKSND được quy định từ Điều 107 đến Điều 109 Hiến pháp. Về chức năng, nhiệm vụ của VKSND, Hiến pháp tiếp tục ghi nhận: VKSND thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp… VKSND có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất (Điều 107).

Tăng cường biện pháp chấn chỉnh lề lối làm việc

Tăng cường biện pháp chấn chỉnh lề lối làm việc

ĐNĐT - Sáng 13-6, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến chủ trì Hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính (CCHC), văn thư lưu trữ (VTLT) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2013 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Tham nhũng chưa được đẩy lùi, còn diễn biến phức tạp

Tham nhũng chưa được đẩy lùi, còn diễn biến phức tạp

(ĐCSVN)- Sáng 12/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Đại học kiểm sát
Viện kiểm sát tối cao
website Nguyễn Hòa Bình
kiểm sát online
báo bảo vệ pháp luật
VKS Quảng Nam
quản lý án hình sự
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk
Truyền hình kiểm sát
thư viện pháp luật

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1606602

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (Khóa XI)