20:28 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Thanh Khê: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019

Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2019, sáng ngày 28/5/2019, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Thanh Khê tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và nghiệp vụ công tác thu chi, dự toán, quyết toán tài chính công đoàn cho các công đoàn cơ sở.

Hòa Vang: Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Ngày 23/5/2019, Chi bộ Viện KSND huyện Hòa Vang đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ.

Xây dựng Đảng: Tăng cường giám sát kê khai tài sản cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

Công tác giám sát việc kê khai tài sản đối với đảng viên là cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý là nhiệm vụ mới được bổ sung tại Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng góp phần tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ có chức vụ, người đứng đầu các địa phương đơn vị, vì vậy Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy đã tập trung triển khai thực hiện và tham mưu cấp ủy chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Đà Nẵng hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND

Đà Nẵng hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/5, HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) để tiến hành công tác nhân sự; cho ý kiến về một số chủ trương, tờ trình và một số nội dung quan trọng khác.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, kỷ luật một số tổ chức, cá nhân

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, kỷ luật một số tổ chức, cá nhân

(kiemsat.vn) Ngày 5/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra thông cáo kỳ họp thứ 35 tại Hà Nội (từ ngày 24 đến 26/4), do đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì cuộc họp.

Sơn Trà: Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Được sự đồng ý của Ban Tổ chức Quận ủy Sơn Trà, chiều ngày 25/4/2019, Chi bộ Viện KSND quận Sơn Trà đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Hà Hoàng Đạt.

Người đứng đầu nghiêm túc thì công tác cán bộ sẽ thực hiện nghiêm túc

Người đứng đầu nghiêm túc thì công tác cán bộ sẽ thực hiện nghiêm túc

(ĐCSVN) - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cần bổ sung, làm rõ hơn các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác cán bộ, trong đó, cần nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đứng đầu. Phải chọn đúng người đứng đầu,… công tác cán bộ sẽ được thực hiện nghiêm túc

Ngũ Hành Sơn: Chi bộ duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt đảng theo quy định.

Chiều ngày 10 tháng 4 năm 2019, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 4 năm 2019.

Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành KSND

Ngày 22/3/2019, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Chỉ thị số 02/CT-VKSTC về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Bộ Chính trị ban hành Quy định về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

Bộ Chính trị ban hành Quy định về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

Ngày 25/02/2019, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 179/QĐi về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Quy định này thay thế Quy chế về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ ban hành kèm theo Quyết định số 58 ngày 7/5/2007 của Bộ Chính trị.

Thanh Khê: Chi đoàn tham gia Hội nghị quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW

Thanh Khê: Chi đoàn tham gia Hội nghị quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW

Thực hiện Kế hoạch số 60-KH/ĐTN ngày 22/02/2019 của Quận Đoàn Thanh Khê về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, chiều ngày 06/3/2019, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê đã tham gia hội nghị.

Thực hiện Quy chế dân chủ phải bảo đảm thực chất

Thực hiện Quy chế dân chủ phải bảo đảm thực chất

(BVPL) - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của VKSND tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo, được tổ chức sáng ngày 28/2 để cho ý kiến đối với dự thảo chương trình công tác của Ban Chỉ đạo cũng như kế hoạch kiểm tra năm 2019.

Coi trọng nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ

Việc phải thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên do những sai phạm trong công tác cán bộ gần đây cho thấy, nguyên tắc tập trung dân chủ ở một số nơi bị buông lỏng, vi phạm. Không ít cấp ủy có biểu hiện dân chủ hình thức qua một số vụ việc bổ nhiệm người thân, “thăng tiến thần tốc”...

Thanh Khê: Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng

Thanh Khê: Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/QU ngày 18/12/2018 của Ban Thường vụ Quận uỷ Thanh Khê, ngày 05/01/2019, Đảng viên chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Thanh Khê đã tham gia buổi Hội nghị, quán triệt các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng do Quận uỷ Thanh Khê tổ chức.

Sơn Trà: Tổ chức họp nhận xét, đánh giá đảng viên năm 2018

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2018, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Sơn Trà tổ chức họp đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm 2018.

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Để Nghị quyết Trung ương 26 (Khóa 7) về công tác cán bộ đi vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Để Nghị quyết Trung ương 26 (Khóa 7) về công tác cán bộ đi vào cuộc sống

(Dangbodanang.vn) - Chuẩn bị cho sự ra đời của Đảng cộng sản, Nguyễn Ái Quốc đã mở các lớp đào tạo và gửi sang Liên Xô những thanh niên trí thức ưu tú học tập để trở về cùng các đồng chí hoạt động trong nước thành lập Đảng cộng sản.

Giải pháp khắc phục biểu hiện của tư duy nhiệm kỳ

Trong bộ hồ sơ hướng dẫn tổng kết công tác năm 2018 của cán bộ, đảng viên theo quy định mới thì biểu hiện thứ 28 là: Có “tư duy nhiệm kỳ”, chỉ tập trung giải quyết những vấn đề ngắn hạn trước mắt, sắp xếp vào vị trí có nhiều lợi ích là một trong 29 biểu hiện sự suy thoái về tư tưởng chính trị, cần được nhận diện và khắc phục.

Hải Châu: Tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

Hải Châu: Tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

Sáng ngày 07/12/2018, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã tổ chức lễ Kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng Lê Thị Bích Thủy, theo Quyết định số 3140 ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Quận ủy Hải Châu.

Chi bộ 5 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tháng 11/2018

Chi bộ 5 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Tháng 11/2018

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề là một trong các giải pháp nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và nâng cao chất lượng đảng viên. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc sinh hoạt chuyên đề như trên, bên cạnh các buổi sinh hoạt Chi bộ theo định kỳ, Chi bộ 5 cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

VKSND tỉnh Kiên Giang: Đổi mới công tác tổ chức cán bộ

VKSND tỉnh Kiên Giang: Đổi mới công tác tổ chức cán bộ

Thời gian qua, công tác tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Kiên Giang đã đạt được những thành tích nhất định. Hai cấp Kiểm sát có đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên được rèn luyện, thử thách, học tập, công tác nhiệt tình, trách nhiệm, hăng hái, năng động và sáng tạo; giữ được phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp được nhân dân tín nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đó là nguồn lực to lớn cần được giữ gìn và phát huy.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 27, 28, 29  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Viện kiểm sát tối cao
báo bảo vệ pháp luật
Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
VKS Quảng Nam
Đại học kiểm sát
thư viện pháp luật
Hộp thư điện tử
Quản lý án dân sự

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 3847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12675531

Bình yên trên vùng đất mới