22:59 ICT Thứ ba, 18/09/2018
Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn !

Tin mới

Trang chủ » Tin Tức » Cải cách công vụ, công chức

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Đánh giá cán bộ cần thực chất

Đánh giá cán bộ được coi là tiền đề, là khâu trọng yếu nhất trong công tác cán bộ, nhưng đến nay chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Hội nghị T.Ư 7 khóa XII xác định, đổi mới công tác đánh giá cán bộ là một trong năm khâu đột phá, nhằm tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu đăng nhập phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, Thư điện tử

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu đăng nhập phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, Thư điện tử

Ngày 30/8/2018, Phòng thống kê tội phạm và CNTT đã ban hành công văn số 100/VKS-TK về việc thông báo tài khoản thư điện tử và đăng nhập vào phần mềm Quản lý văn bản và điều hành cho hai cấp kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Để tiện cho việc sử dụng tài khoản, Phòng TKTP hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu đăng nhập trên phần mềm này.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tự kiểm tra, giám sát việc phát hiện và xử lý tham nhũng trong thời gian tới

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng ta nêu rõ những hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua: “Sự phối hợp giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử chưa chặt chẽ, xử lý chưa đủ nghiêm minh. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí chưa đạt yêu cầu; việc kê khai tài sản, thu nhập còn hình thức”. Đồng thời, Đảng khẳng định những yếu kém trong công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng và Cấp ủy các cấp là một trong những nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc phát hiện và xử lý tham nhũng trong nội bộ Đảng chưa đạt hiệu quả cao. Vì vậy, cần có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong phát hiện và xử lý tham nhũng trong thời gian tới.

Quyết tâm thanh lọc đội ngũ, giữ vững kỷ cương công tác cán bộ

Quyết tâm thanh lọc đội ngũ, giữ vững kỷ cương công tác cán bộ

VOV.VN - Một lần nữa, Đảng ta nêu quyết tâm thanh lọc đội ngũ, loại bỏ những người không xứng đáng, để củng cố vai trò của Đảng

Bản lĩnh và liêm sỉ của những người làm công tác “chống giặc nội xâm”

Bản lĩnh và liêm sỉ của những người làm công tác “chống giặc nội xâm”

Tham nhũng đang là vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay, là nguy cơ đe dọa vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tồn vong của chế độ, là rào cản kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng tham gia hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2018”

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng tham gia hội thi “Bí thư chi bộ giỏi năm 2018”

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2018, Tại hội trường Đảng ủy Khối các Cơ quan TP. Đà Nẵng đã tưng bừng diễn ra hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2018 do Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố tổ chức với sự tham gia của 30 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư, Cấp ủy viên cơ sở. Đảng ủy VKSND TP. Đà Nẵng cử đồng chí Đinh Thị Việt Hồng – Bí thư Chi bộ 4 tham gia hội thi. Mặc dù mới chỉ kết thúc ở vòng thi sơ khảo nhưng dư âm, sức lan toả, ý nghĩa từ hội thi thực sự mạnh mẽ trong công tác xây dựng tổ chức chi bộ đảng.

Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra toàn diện công tác cán bộ

Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra toàn diện công tác cán bộ

Tập trung khắc phục bằng được những yếu kém trong công tác cán bộ, những sai phạm của cán bộ khiến dư luận bức xúc. Kiểm tra toàn diện công tác cán bộ; chú trọng kiểm tra, giám sát cán bộ có biểu hiện tham nhũng; có nhiều dư luận quần chúng phản ánh, tố cáo tham nhũng; cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và cán bộ được quy hoạch vào các vị trí lãnh đạo, quản lý.

Chi bộ VKSND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chi bộ VKSND quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020

Được sự đồng ý của Thường trực Quận uỷ Thanh Khê, chiều ngày 18/6/2018, Chi bộ VKSND quận Thanh Khê đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 cuả Chi bộ VKSND quận Thanh Khê.

Triển khai thực hiện ứng dụng Chữ ký số trong các cơ quan Đảng

Triển khai thực hiện ứng dụng Chữ ký số trong các cơ quan Đảng

Hoạt động giao dịch điện tử đã ngày càng trở nên phổ biến, góp phần giảm thiểu chi phí giấy tờ, nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành không chỉ trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, trong các giao dịch của nền kinh tế, mà cả trong các cơ quan Đảng.

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Ngày 29/5/2018, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu đã tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú là Nguyễn Thị Thanh Vân và Trương Thị Thùy Dương.

Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Ngày 25/5/2018, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức lế kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Nguyễn Thị Minh Nguyệt đang công tác tại bộ phận kiểm sát Thi hành án dân sự.

Bế mạc Hội nghị T.Ư 7: Đề cao giải pháp kiểm soát quyền lực, chống chạy chức quyền

VOV.VN - “Trung ương đề cao giải pháp kiểm soát quyền lực, chống chạy chức, chạy quyền, chủ nghĩa cá nhân, họ hàng trong công tác cán bộ”

Vì sao bí thư không nên là người địa phương?

(PL)- Dư luận đồng tình với đề xuất bí thư cấp ủy - người đứng đầu không phải người địa phương.

Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ - yêu cầu cấp bách hiện nay

(ĐCSVN) – Để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, nhiều ý kiến của các đồng chí Ủy viên Trung ương bày tỏ sự đồng tình với việc ngăn chặn chạy chức, chạy quyền; đánh giá cán bộ; bố trí cán bộ lãnh đạo không phải là người địa phương.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 7

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Kỳ vọng những giải pháp đột phá về công tác cán bộ

Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội bởi một trong những nội dung sẽ được tập trung bàn bạc là công tác cán bộ. Có thể nói, việc triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng thời gian qua đã tác động rất lớn tới đội ngũ cán bộ quản lý các cấp, cũng từ đó đặt ra nhiều vấn đề chung quanh công tác cán bộ.

Một số nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin

Một số nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin

Luật Tiếp cận thông tin số 104/2016/QH13 được Quốc hội nước CH XNCN Việt Nam khóa XIII thông qua ngày 06/4/2016; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018.

Để việc sử dụng các thiết bị lưu trữ được hiệu quả và an toàn

Để việc sử dụng các thiết bị lưu trữ được hiệu quả và an toàn

Việc sử dụng các thiết bị lưu trữ dữ liệu để lưu giữ các tài liệu, hình ảnh, ... đã trở nên phổ biến đối với người sử dụng máy tính, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các thiết bị này để tránh việc lây lan virus từ các thiết bị đến máy vi tính hoặc ngược lại, sau đây là một số mẹo nhỏ để việc sử dụng các thiết bị lưu trữ được an toàn hơn:

Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu

Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu

Ngày 03/4/2018, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân quận Cẩm Lệ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu,của cán bộ, đảng viên".

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ kiểm tra tới cấp huyện

Để khắc phục tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ tiến hành kiểm tra cách cấp, xuống cả huyện. Đây là nét mới trong hoạt động kiểm tra năm 2018.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang sau 

Đăng nhập tin nội bộ

Website liên kết

Tạp chí kiểm sát
Truyền hình kiểm sát
Phần mềm quản lý án hình sự
báo bảo vệ pháp luật
thư viện pháp luật
VKS Quảng Nam
Viện kiểm sát tối cao
Quản lý án dân sự
Hộp thư điện tử
Đại học kiểm sát

Số truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 8638

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119807

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11549944

Bình yên trên vùng đất mới